FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Tesla nộp một kiện cáo chống lại nhân viên cũ của mình vào tháng 3, người bị cáo buộc đánh cắp mã nguồn của công nghệ Autopilot của Tesla. Trong một nộp hồ sơ gần đây, nhân viên cũ đã thừa nhận rằng anh ta thực sự đứng sau vụ này.

Người ta cáo buộc rằng Guangzhi Cao đã chuyển các tệp zip của mã nguồn Autopilot vào iCloud của mình vào năm ngoái, và Cao đã bị Tesla kiện. Thông tin bao gồm hơn 300.000 tệp và thư mục, bao gồm kho phần sụn, Autopilot và kho mã nguồn mạng thần kinh.

Hồ sơ cho thấy Cao đã đánh cắp các tài liệu quan trọng vào năm ngoái, xóa khoảng 120.000 tệp vào tháng 12, xóa bằng chứng về hành vi trộm cắp (ngắt kết nối iCloud và xóa lịch sử trình duyệt) và rời Tesla vào ngày 3/1.

Mặc dù Cao (một trong 40 người biết về mã này) đã chấp nhận sao chép mã nguồn, luật sư của anh ta đã lập luận rằng anh ta đã nỗ lực xóa các tệp trước khi cắt đứt mọi quan hệ với Tesla.

Ngoài ăn cắp bí mật thương mại từ công ty xe điện thuộc sở hữu của Elon Musk, Cao đã bị cáo buộc chia sẻ thông tin với nhà sản xuất ô tô tự lái Trung Quốc Xiaopeng Motors, được Alibaba hậu thuẫn.

Tuy nhiên, Xiaopeng đã nói rằng công ty tôn trọng tài sản trí tuệ của các công ty khác và không cố gắng moi thông tin bí mật của Tesla.

Hơn nữa, Cao tiết lộ rằng anh đã nhận được lời đề nghị từ Xiaopeng Motors vào ngày 12 tháng 12. Tuy nhiên, không có thông tin gì về thời điểm anh chấp nhận lời đề nghị đó. Hiện tại, anh đang làm “Trưởng bộ phận cảm nhận” tại công ty khởi nghiệp xe hơi Trung Quốc.

Trong khi Tesla cáo buộc Cao đã săn trộm một nhân viên Tesla đến công ty mới của mình, Cao phủ nhận các cáo buộc.

Tesla, Cao và Xiaopeng đã không đưa ra bất kỳ bình luận nào về việc tương tự.

Thêm vào đó, Tesla đã triệu tập các tài liệu từ Apple trong quá trình nộp hồ sơ vì một cựu nhân viên của Apple bị phát hiện ăn cắp thông tin từ Apple liên quan đến Dự án xe hơi tự lái và đưa nó cho chính công ty Trung Quốc mà Cao hiện đang làm việc.

Xem thêm: Elon Musk cho biết sẽ nâng cấp chip Tesla trong năm nay cho ô tô

This post is also available in: German Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here