FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Tesla sẽ gặp khó khăn trong tương lai vì các đối thủ cạnh tranh của nó đang ngày càng cải thiện. Gần đây BYD đã cho thấy nhà máy của mình nơi sản xuất pin và công nghệ này có vẻ đủ tốt để cạnh tranh với pin Tesla.

Dưới đây là hình ảnh nhà máy sản xuất pin lưỡi của BYD tại Trùng Khánh, Trung Quốc. BYD gần đây đã cho các phương tiện truyền thông và một số chuyên gia khác tiếp cận để có cái nhìn sơ lược về nhà máy sản xuất Pin Blade.

Theo các nguồn tin, những pin có thể kéo dài đến 1,2 triệu km (750.000 dặm). Ngoài ra, những viên pin này sẽ có khoảng 3000 chu kỳ sạc. Ngược lại, Tesla đang nghiên cứu pin triệu dặm sẽ có tới 4000 chu kỳ sạc, có vẻ tốt hơn một chút so với BYD.

Như đã thảo luận trong bài viết trước của chúng tôi, những viên pin này trước tiên sẽ cung cấp năng lượng cho Xe điện BYD Han. Pin của BYD sẽ sử dụng các tế bào LFP (Lithium-Iron-Phosphate) mà công ty tuyên bố sẽ có tuổi thọ cao hơn.

Trong một chuyến thăm gần đây, công ty đã giải thích mọi thứ về những viên pin này và biện minh cho những tuyên bố của họ.

Pin BYD có thể thách thức Tesla không?

Nhà máy sản xuất pin xe điện BYD Tesla (1)

Theo báo cáo, nhà máy hoạt động trong điều kiện nghiêm ngặt. Tiêu chuẩn làm việc bao gồm duy trì nhiệt độ ở 25 độ C và độ ẩm dưới 1%.

Ngoài ra, độ ẩm không được vượt quá 0,05% độ ẩm trung bình trong quá trình sản xuất lõi.

Thông cáo báo chí nói rằng “Mảnh cực dài gần một mét có thể đạt được dung sai trong khoảng ± 0,3mm, và độ chính xác và tốc độ của cán một đoạn có hiệu suất 0,3 giây/chiếc. Đây là chiếc đầu tiên thuộc loại này trên thế giới. “

Tóm lại, BYD đang tuân theo các tiêu chuẩn rất cao để cạnh tranh với các công ty hàng đầu như Tesla.

Thông tin bổ sung về công nghệ pin Blade

Không giống như các loại pin lithium-iron-phosphate thông thường, pin Blade có tuổi thọ cao hơn, nhiều năng lượng hơn và mạnh mẽ hơn nhờ công nghệ CFT (Cell-To-Pack). Công nghệ CFT mới làm giảm sự phức tạp và làm cho pin an toàn hơn và giá cả phải chăng hơn.

Hơn nữa, pin BYD còn cho phép sạc nhanh có thể sạc pin từ 10 đến 80% chỉ trong 33 phút.

Như đã đề cập trước đó, cùng một loại pin sẽ cung cấp năng lượng cho BYD Han. Với những pin, BYD Han sẽ có một loạt điện của hơn 600 Km (375 dặm).

các bạn nghĩ sao? Liệu BYD cuối cùng có lật tẩy được một kẻ giết người Tesla thực sự?

This post is also available in: Spanish German Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here