Liệu làm việc từ nhà là thực tế hàng ngày của bạn hoặc bạn làm việc từ xa, các dịch vụ VoIP có thể làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn nhiều. VoIP là viết tắt của Voice over internet protocol và là một sự thay thế tuyệt vời cho điện thoại cố định. VoIP cho phép bạn thực hiện các cuộc gọi thoại qua internet thay vì đường dây điện thoại truyền thống.

Bạn có thể sử dụng VoIP khi có internet nhưng không có dịch vụ di động, hoặc đơn giản là để tiết kiệm tiền cho các cuộc gọi đường dài. Có rất nhiều nhà cung cấp VoIP khác nhau để bạn lựa chọn. Để giúp bạn quyết định xem Skype là đủ cho bạn hay bạn cần một nhà cung cấp nâng cao hơn như Grasshopper hoặc MessageBird, chúng tôi đã tổng hợp danh sách những nơi hàng đầu để các dịch vụ VoIP hoạt động tại nhà.

VoIP là gì và nó hoạt động như thế nào?

Trước khi chọn nhà cung cấp VoIP phù hợp cho mình, bạn nên tìm hiểu cách hoạt động của VoIP và điều gì làm cho nó tốt hơn dịch vụ điện thoại truyền thống.

VoIP chuyển đổi giọng nói của bạn thành tín hiệu kỹ thuật số, sau đó gửi nó dưới dạng dữ liệu qua internet. Khi bạn đang sử dụng VoIP để gọi điện thoại di động tiêu chuẩn, tín hiệu kỹ thuật số sau đó sẽ được chuyển đổi trở lại thành âm thanh ở đầu bên kia.

What You Need To Get Started

Nếu bạn muốn chuyển sang VoIP, bạn sẽ cần thiết lập hệ thống VoIP của riêng mình. Nó chỉ có thể là điện thoại thông minh của bạn hoặc máy tính của bạn. Trong trường hợp đó, bạn sẽ có thể thực hiện cuộc gọi thoại sử dụng các ứng dụng VoIP nhất định. Bạn cũng có thể sử dụng phần mềm VoIP đặc biệt trên máy tính của mình.

Một số Các chương trình VoIP như Skype thậm chí sẽ cho phép bạn gọi đến các số điện thoại cố định hoặc di động thông thường. Tuy nhiên, các cuộc gọi miễn phí thường bị hạn chế đối với những người cũng có ứng dụng này. Bạn sẽ phải trả tiền để gọi đến một số điện thoại thực tế.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng điện thoại cố định thông thường và bộ điều hợp VoIP kỹ thuật số. Bộ điều hợp cắm vào ổ cắm hoặc vào bộ định tuyến của bạn và chuyển đổi điện thoại của bạn thành hệ thống VoIP.

Nhận dịch vụ VOIP ở đâu

Sử dụng VoIP hiệu quả hơn vì nó rẻ hơn so với sử dụng các đường dây điện thoại thông thường. Ngoài ra, bạn nhận được các tính năng bổ sung không có sẵn trên điện thoại thông thường của bạn, chẳng hạn như gọi điện video, ghi âm cuộc gọi và chuyển tiếp chúng trực tuyến. Đây đều là những tính năng hữu ích khi bạn làm việc tại nhà.

Tùy thuộc vào thiết lập VoIP bạn sẽ sử dụng, bạn có thể muốn chọn một dịch vụ khác.

Tốt nhất cho việc sử dụng máy tính

Hầu hết các dịch vụ VoIP được tạo ra để sử dụng trên máy tính cũng có các ứng dụng di động mà bạn có thể cài đặt trên điện thoại thông minh của mình. Tuy nhiên, để tận dụng tối đa các chương trình này, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng chúng trên máy tính của mình.

skype – Để gọi điện thoại cố định

Ngày nay Skype có nhiều thứ, từ một ứng dụng trò chuyện đáng tin cậy đến một công cụ chia sẻ màn hình. Nó cũng là một trong những dịch vụ VoIP lâu đời nhất và được công nhận. Bạn có thể sử dụng nó để tạo video và cuộc gọi âm thanh miễn phí cho bất kỳ người dùng nào khác đã cài đặt ứng dụng trên máy tính của họ.

Skype cũng là một trong những ứng dụng VoIP đi kèm với tùy chọn gọi điện thoại cố định thông thường. Bạn có thể mua đăng ký để gọi đến bất kỳ số điện thoại nào ở Hoa Kỳ, tất cả Bắc Mỹ, hoặc sử dụng dịch vụ World Skype Credit để gọi trên toàn thế giới.

Zoom – Để dễ sử dụng

Đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Skype, Zoom cung cấp một dịch vụ VoIP tuyệt vời và ổn định, đồng thời hứa hẹn một kết nối “hoạt động tốt hơn các dịch vụ khác”.

Zoom đi kèm với một số tính năng tiêu chuẩn, như cuộc gọi video và âm thanh miễn phí và không giới hạn, phòng trò chuyện, khả năng ghi âm cuộc gọi của bạn và chuyển tiếp nó cho những người tham gia sau đó, cũng như phiên bản di động của phần mềm.

Tuy nhiên, sự khác biệt lớn giữa Zoom và Skype là với Zoom, bạn có thể gọi cho những người chưa bao giờ đăng ký trên trang web và chưa cài đặt ứng dụng trên máy tính hoặc điện thoại của họ. Khi bạn làm việc tại nhà và cần gọi cho khách hàng bên ngoài, điều này rất hữu ích.

Discord – Cho chất lượng âm thanh tuyệt vời

Discord cung cấp giao tiếp miễn phí qua văn bản, video và âm thanh. Đối thủ của bạn cũng không cần đăng ký hoặc tải xuống chương trình. Chỉ cần họ theo liên kết của bạn để tham gia cuộc họp là đủ.

Discord ban đầu được tạo ra để phục vụ riêng cho cộng đồng game thủ. Tuy nhiên, nó cũng được chứng minh là một dịch vụ VoIP hiệu quả. Lý do chính khiến bạn muốn chọn Bất hòa như một giải pháp thay thế là chất lượng thoại – nó sắc nét và rõ ràng hơn so với các dịch vụ khác.

Tốt nhất cho việc sử dụng điện thoại thông minh

Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng VoIP để sử dụng chủ yếu (hoặc độc quyền) trên điện thoại của mình, hãy xem một trong các dịch vụ sau.

Viber – Đối với một giải pháp di động tuyệt vời

Viber là một phần mềm đa mục đích tuyệt vời kết hợp các thuộc tính của một ứng dụng nhắn tin và một dịch vụ VoIP trong đó. Một số tính năng mà nó cung cấp bao gồm cuộc gọi âm thanh và video không giới hạn, trò chuyện riêng tư và nhóm, cũng như các cuộc gọi điện thoại cố định như một phần của gói đăng ký.

Nếu bạn không phải là một fan hâm mộ lớn của Skype và đặc biệt là phiên bản di động của dịch vụ, Viber sẽ là một lựa chọn thay thế tuyệt vời.

Signal – Đối với các tính năng bảo mật

Tín hiệu được coi là một trong những ứng dụng nhắn tin an toàn nhất. Đó là một lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ ai đặt quyền riêng tư của họ lên hàng đầu.

Với Signal, bạn có thể chắc chắn rằng mọi thông tin liên lạc của mình, dù là ở dạng âm thanh, video hay văn bản, đều là riêng tư và an toàn nhờ các cơ chế mã hóa mà phần mềm sử dụng. Ngoài ra còn có một phiên bản dành cho máy tính để bàn của ứng dụng. Cả ứng dụng dành cho thiết bị di động và máy tính để bàn đều miễn phí.

Tốt nhất cho việc sử dụng kinh doanh

Tất cả các ứng dụng trong danh sách của chúng tôi đều phù hợp để sử dụng cho cả gia đình và doanh nghiệp. Tuy nhiên, nếu bạn là một freelancer làm việc tại nhà và làm nhiều việc qua điện thoại hoặc một doanh nghiệp nhỏ phụ thuộc nhiều vào các kênh liên lạc, bạn có thể muốn một dịch vụ VoIP cung cấp thêm một chút.

Tùy thuộc vào mục tiêu của bạn, bạn sẽ cần chọn nhà cung cấp VoIP phù hợp nhất với bạn và công ty của bạn. Đối với những người làm nghề tự do, Ooma là một sự lựa chọn tuyệt vời. Thật dễ dàng để thiết lập, đi kèm với một mức giá hợp lý và cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng tuyệt vời.

Nếu công việc hoặc doanh nghiệp của bạn yêu cầu bạn phải luôn di chuyển, hãy con châu chấu một sự cố gắng. Bạn nhận được cuộc gọi đáng tin cậy cho dù bạn đi đâu, hỗ trợ 24/7 và lựa chọn các số phù hợp sẽ dễ nhớ cho khách hàng của bạn.

Đối với những người đang tìm kiếm một giải pháp end-to-end, hãy xem MessageBird. Nó cho phép kết hợp tất cả các kênh giao tiếp của bạn trong một nền tảng API. Message Bird đi kèm với một phiên bản dùng thử miễn phí để bạn có thể thử nghiệm dịch vụ trước khi trả tiền.

Thay đổi giao tiếp của bạn với VoIP

Chuyển sang VoIP có nhiều lợi thế, bao gồm cuộc gọi và tin nhắn không giới hạn. Mặc dù trước khi thực hiện thay đổi, hãy đảm bảo kiểm tra kết nối internet của bạn. Vì các dịch vụ VoIP phụ thuộc vào băng thông rộng của bạn, chất lượng cuộc gọi của bạn sẽ phụ thuộc vào tốc độ internet (hay chậm) của bạn.

Bạn có thích VoIP hơn gọi điện truyền thống không? Bạn đã sử dụng những dịch vụ VoIP nào để giúp bạn làm việc tại nhà hiệu quả hơn? Chia sẻ kinh nghiệm của bạn với chúng tôi trong phần bình luận bên dưới.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here