FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Sau bản phát hành hàng tháng, người sáng lập Nitrux Uri Herrera đã công bố một phiên bản mới có tên Nitrux 1.3.7.

Như thường lệ, nó đi kèm với các bản cập nhật phần mềm mới nhất, sửa lỗi, cải thiện hiệu suất và hỗ trợ phần cứng sẵn sàng sử dụng.

Đối với những người chưa biết, Nitrux là một bản phân phối Linux dựa trên Ubuntu. Nó có trình cài đặt Calamares, NX Desktop và NX Firewall được xây dựng trên môi trường máy tính để bàn KDE Plasma 5 và Ứng dụng MauiKit.

Có gì mới trong Nitrux 1.3.7?

Bắt đầu với thành phần cốt lõi, phiên bản 1.3.7 hiện đi kèm với Hỗ trợ dài hạn (LTS) và phiên bản hạt nhân không phải LTS mới nhất từ ​​kho lưu trữ của nó, bao gồm 5.10.105.9.16, tương ứng.

Ngoài ra, Nitrux 1.3.7 đã cập nhật máy tính để bàn KDE Plasma lên phiên bản 5.20.5, cùng với các Khung KDE lên v5.78.0 và gói Ứng dụng KDE lên v20.12.1.

Một cải tiến quan trọng khác mà nó đã được thêm vào là một menu ứng dụng mặc định mới được gọi là menu Ditto, thay thế menu ứng dụng trước đó (NX Simplemenu).

Không giống như NX Simplemenu, menu Ditto hiển thị các ứng dụng trong một lưới duy nhất và trên nhiều trang theo mặc định, bạn cũng có thể định cấu hình.

Hơn nữa, nó đã bao gồm hai bố cục Latte Dock mới theo mặc định (nx-top-panel-2 và nx-bottom-panel-2) để sử dụng menu ứng dụng mới và sử dụng plasmoid Window Buttons Applet.

Quan trọng nhất, phiên bản 1.3.7 cũng đã nâng cấp tiện ích Sudo lên phiên bản 1.9.5-p2 mới nhất của nó, giải quyết mới được tìm thấy lỗ hổng trong chương trình.

Trong số các bản sửa lỗi khác, nó bao gồm những điều sau:

  • Cài đặt Khu vực KCM không hiển thị các ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh Mỹ.
  • Thời gian không tự động điều chỉnh khi chọn múi giờ trong Cài đặt hệ thống.
  • Xóa cấu hình trình điều khiển Nvidia X11 và tải xuống tệp AppImage khỏi tập lệnh postinst.
  • Không có người dùng nào được hiển thị và không thể thêm người dùng mới bằng KCM người dùng trong Cài đặt hệ thống.

Cuối cùng, nếu bạn muốn sử dụng phiên bản Linux Nitrux 1.3.7 mới nhất, hãy tải xuống ảnh ISO từ đây.

This post is also available in: Spanish German Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here