FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Một slide đã xuất hiện từ hư không hiển thị ảnh chụp màn hình trình cài đặt của hệ điều hành này có tên là NLinux. Từ bức ảnh, có vẻ như Nvidia đang làm việc trên một bản phân phối Linux tương tự như Steam của Valve.

Tuy nhiên, một bức ảnh được cho là không chứng minh được bất cứ điều gì và thật khó để tin vào hình thức hiện tại. Nvidia đã cung cấp TV SHIELD được hỗ trợ bởi GPU Tegra và cung cấp nhiều trò chơi qua dịch vụ phát trực tuyến ‘GeForce NOW’. Có thể nghi ngờ rằng Nvidia sẽ tung ra một bản phân phối Linux. Thật khó cho Nvidia và các kỹ sư của họ để biện minh cho một bản phân phối Linux chính thức và được hỗ trợ.

Nếu chúng ta nói về thị trường trò chơi Linux, GPU Nvidia đã vượt trội hơn AMD Card đồ họa Radeon. Vì vậy, họ không cần một hệ điều hành Linux chuyên dụng để thúc đẩy doanh số bán hàng của họ. Sẽ rất khó để NLinux có thể cạnh tranh với Ubuntu, Mint, Steam và các bản phân phối khác.

Một kịch bản mà bản phân phối Linux có thể hữu ích là giúp các nhà phát triển trò chơi chuyển các trò chơi của họ sang Linux. Chà, nếu Nvidia ra mắt bản phân phối Linux tối ưu hóa cho chơi game, sẽ rất thú vị khi để ý những tính năng bổ sung mà nó có thể cung cấp so với Steam.

Bạn có đang root cho một bản phân phối Linux của Nvidia không? Chia sẻ quan điểm của bạn trong phần bình luận bên dưới.

This post is also available in: Spanish German Tiếng Việt Italian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here