FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Microsoft đã chính thức thông báo rằng họ mua lại GitHub với giá 7,5 tỷ USD.

Theo công ty bài đăng trên blog chính thức, Redmond đã mua lại GitHub với giá 7,5 tỷ USD cổ phiếu Microsoft. Sau các điều kiện đóng cửa rõ ràng và các thủ tục pháp lý, quá trình mua lại hoàn chỉnh dự kiến ​​sẽ kết thúc vào cuối năm nay.

Kết quả của sự thay đổi này là Nat Friedman, người sáng lập Xamarin và Phó Chủ tịch Tập đoàn Microsoft, sẽ giữ chức Giám đốc điều hành của GitHub. Trong trường hợp bạn đang tự hỏi điều gì sẽ xảy ra với Giám đốc điều hành hiện tại Chris Wanstrath, anh ấy sẽ tiếp tục công việc của mình với tư cách là một chuyên viên kỹ thuật của Microsoft.

Bài đăng trên blog cũng đề cập rằng GitHub sẽ tiếp tục hoạt động độc lập và hoạt động như một nền tảng mở. “Các nhà phát triển sẽ tiếp tục có thể sử dụng các ngôn ngữ lập trình, công cụ và hệ điều hành mà họ lựa chọn cho các dự án của họ,” nó nói thêm.

Trong một tuyên bố, Giám đốc điều hành Microsoft, người đã có công hồi sinh hình ảnh của công ty trong vài năm qua, đã gọi đây là một bước đi sẽ củng cố cam kết của họ đối với “sự tự do, cởi mở và đổi mới của nhà phát triển”.

Sau khi thỏa thuận kết thúc, tài chính của GitHub sẽ được báo cáo như một phần của phân khúc Đám mây thông minh của Microsoft.

Điều đáng chú ý là cộng đồng nhà phát triển sẽ phản ứng thế nào với việc mua lại này. Gần đây đã có báo cáo về các nhà phát triển đổ xô sang các nền tảng của đối thủ cạnh tranh như GitLab.

This post is also available in: Spanish German Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here