FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO
Tcơ quan an ninh đã phát hành mã nguồn của nền tảng quản lý toàn vẹn hệ thống, SIMP, trên GitHub. NSA đã thực hiện bước này để giúp các cơ quan chính phủ và các tổ chức tư nhân cải thiện các biện pháp an ninh của họ.

SIMP nhằm mục đích nâng cao hiệu quả của hệ thống an ninh mạng bằng cách cập nhật và tuân thủ các tiêu chuẩn bảo mật mới nhất. Đây là một phần của phương pháp tiếp cận an ninh theo lớp và chuyên sâu về quốc phòng. NSA nói rằng việc phát hành công cụ an ninh mạng này là để tránh trùng lặp vì một số chính phủ và nhóm nhất định của Hoa Kỳ đang cố gắng tạo ra công cụ này để đáp ứng các tiêu chuẩn an ninh tối thiểu do các cơ quan tình báo và quốc phòng Hoa Kỳ đặt ra.

Xem thêm: XKEYSCORE: Công cụ Tìm kiếm của NSA để xâm nhập cuộc sống của bạn đơn giản như Google

Tại thời điểm này, chỉ RHEL (Red Hat Enterprise Linux) phiên bản 7.1 và 6.6 và phiên bản CentOS 7.1-1503-01 và 6.6 là hỗ trợ SIMP.

Gần đây, NSA đã khởi động chương trình chuyển giao công nghệ để phát triển các công nghệ mới trong khu vực công cũng như khu vực tư nhân. Linda Burger, Giám đốc của chương trình, nói rằng việc tìm nguồn cung ứng mở các sản phẩm trong phòng thí nghiệm liên bang là rất hiệu quả. Bà nói thêm rằng cộng đồng nguồn mở nên tận dụng công việc của NSA sẽ mang lại lợi ích cho xã hội và quốc gia.

Những chương trình như vậy và những nỗ lực tìm nguồn mở đã được chứng kiến ​​do sự rò rỉ của cựu nhà thầu NSA Edward Snowden.

Đọc bản phát hành đây.

Chia sẻ quan điểm của bạn trong nhận xét và đăng ký nhận bản tin Affizon để cập nhật thường xuyên.[newsletter_signup_form id=1]

This post is also available in: Spanish German Tiếng Việt Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here