FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Tcâu chuyện của anh ấy về Một nhà nghiên cứu người Nga quan tâm đến khái niệm này đã mô tả việc chế tạo ổ USB flash thành bom và đã phát triển một ổ bút sát thủ USB có thể đốt máy tính của bạn thành tro bụi.

Anh ta nói:

Ý tưởng cơ bản của ổ USB khá đơn giản. Khi chúng tôi kết nối nó với cổng USB, một bộ chuyển đổi DC/DC đảo ngược sẽ chạy và sạc tụ điện đến -110V. Khi đạt đến điện áp, DC/DC sẽ tắt. Đồng thời, bóng bán dẫn được khai thác. Nó được sử dụng để áp dụng -110V cho các đường tín hiệu của giao diện USB. Khi điện áp trên tụ điện tăng đến -7V, bóng bán dẫn đóng lại và DC/DC bắt đầu. Vòng lặp chạy cho đến khi mọi thứ có thể được chia nhỏ. Những người quen thuộc với thiết bị điện tử đã đoán được tại sao chúng tôi sử dụng điện áp âm ở đây. Tôi sẽ giải thích cho những người khác rằng điện áp âm dễ thay đổi hơn, vì chúng ta cần điện trở trường kênh N, không giống như kênh P, có thể có dòng điện lớn hơn cho cùng kích thước.

Nhà nghiên cứu có biệt danh Dark Purple này làm việc với một công ty điện tử và anh ta đã đặt hàng một số bảng mạch do Trung Quốc sản xuất và tạo ra một thiết bị giết người USB cho riêng mình.

killer-usb-boom-computer-laptop
Sau khi hoàn thiện, nó giống như một chiếc USB thông thường

Nói về mối nguy hiểm liên quan, anh ấy nói:

Trong vòng một tuần, tôi đã triển khai thực hiện mạch khá cụ thể, đặt hàng linh kiện. Sau một vài tháng chờ đợi họ, tôi đã tạo ra một nguyên mẫu chính thức. Tôi đã thử nghiệm ý tưởng và “đốt cháy” mọi thứ tôi có thể. Tôi sẽ không nói với bạn về lĩnh vực ứng dụng, nhưng một đồng nghiệp cũ nói rằng nó giống như một quả bom nguyên tử: có thì tuyệt, nhưng không thể áp dụng.

Hacker News viết rằng các trường hợp xâm nhập vào hệ thống và tăng nhiệt độ của máy tính để làm cho nó bốc cháy đã từng xảy ra trong quá khứ. Trở lại năm 2014, một công ty bảo mật đã chứng minh điều tương tự trên máy Mac của Apple.

Nếu có thể xảy ra những trường hợp như vậy, bọn tội phạm mạng chắc chắn có thể biến USB thành bom và giết người.

Vì vậy, lần tới nếu bạn tìm thấy ổ USB flash ở đâu đó, bạn sẽ làm gì? Vứt nó đi hoặc cắm nó vào một số cổng USB để kiểm tra nội dung?

Xem thêm: Google: Điện thoại Android sẽ sớm có cổng USB Type-C

Nguồn: kukuruku.co

This post is also available in: German Tiếng Việt

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here