Giá cả phải chăng, ở cấp độ người tiêu dùng chỉnh sửa video phần mềm đã từng là một cái kim trong đống cỏ khô, và để tìm nó miễn phí là điều gần như không thể. Tuy nhiên, sự gia tăng của điện thoại thông minh cùng với làn sóng người tiêu dùng muốn tạo và chỉnh sửa video của riêng họ đã dẫn đến nhiều lựa chọn hơn. Trình chỉnh sửa video OpenShot là một sự lựa chọn tuyệt vời trong số nhiều.

OpenShot đạt được thành tựu toàn diện của phần mềm. Nó miễn phí, mã nguồn mởvà được cập nhật thường xuyên. Hơn nữa, nó có sẵn cho nhiều hệ điều hành bao gồm Linux, Chrome OS, Mac và Windows. Chúng tôi là những người hâm mộ lớn của cộng đồng phát triển nguồn mở, vì vậy nếu bạn thấy rằng Trình chỉnh sửa video OpenShot đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi khuyến khích bạn hỗ trợ các nhà phát triển.

Tải xuống và cài đặt OpenShot Video Editor

Chỉnh sửa video tốn nhiều tài nguyên, vì vậy bạn sẽ muốn cài đặt OpenShot (hoặc bất kỳ phần mềm chỉnh sửa video nào) trên máy tính mạnh nhất mà bạn có quyền truy cập. Nếu bạn có Windows, Linux hoặc Mac, hãy đảm bảo rằng nó có hệ điều hành 64-bit.

OpenShot đề xuất ít nhất 16GB RAM, mặc dù họ nói rằng bạn có thể xuống thấp nhất là 4GB. Và, tất nhiên, bạn sẽ cần một nhiều dung lượng ổ cứng — tối thiểu 500 MB để cài đặt và hơn thế nữa để lưu trữ các video clip và dự án cuối cùng của bạn.

Chuyến thăm Trang tải xuống của OpenShot và tải xuống phiên bản phù hợp với hệ điều hành của bạn. Chạy tệp đã tải xuống và làm theo trình hướng dẫn cài đặt để cài đặt OpenShot trên máy của bạn.

Giải thích về giao diện OpenShot

Khởi chạy OpenShot và bạn sẽ thấy giao diện được chia thành bốn khu vực chính: Thanh công cụ chính, Tệp dự án, Dòng thời gian và Xem trước video.

Thanh công cụ chính là nơi bạn sẽ tìm thấy các nút cho các hành động phổ biến như tạo dự án mới, mở dự án, lưu dự án của bạn, hoàn tác và làm lại, nhập và xuất.

Khu vực được gắn nhãn Project Files là nơi bạn sẽ tìm thấy tất cả các tệp video, âm thanh và hình ảnh mà bạn đã nhập vào dự án của mình. Bạn sẽ sắp xếp các tệp này trên dòng thời gian để tạo video của mình.

Như bạn có thể tưởng tượng, Timeline là nơi bạn có thể xem tất cả các đoạn video, âm thanh và hình ảnh và các đoạn chuyển tiếp — tất cả các phần tạo nên dự án của bạn.

Bạn luôn có thể xem bản xem trước dự án của mình cho đến nay bằng cách nhấn Play trong Video Preview.

Nhập tệp phương tiện vào OpenShot Video Editor

Khi bạn khởi chạy OpenShot, nó sẽ mở ra một dự án mới chưa được lưu và chưa có tiêu đề. Hãy coi nó giống như trang trống mà bạn nhìn thấy khi mở Microsoft Word. (Nếu đây là lần đầu tiên bạn mở OpenShot, bạn cũng sẽ thấy hướng dẫn tích hợp sẵn. Hãy truy cập lại hướng dẫn tích hợp sẵn bằng cách đi tới Help > Instructions.)

Điều đầu tiên bạn cần làm là nhập các tệp video, âm thanh và / hoặc hình ảnh mà bạn muốn sử dụng trong dự án video của mình. Đây là hai cách để nhập tệp dự án.

Kéo và thả vào vùng tệp dự án

 1. Trong trình khám phá tệp của bạn, điều hướng đến các tệp bạn muốn nhập.
 2. Chọn các tệp bạn muốn sử dụng trong dự án của mình.
 3. Kéo và thả các tệp vào vùng Tệp Dự án của OpenShot.

Nhập tệp phương tiện qua Thanh công cụ chính

Ngoài ra, bạn có thể chọn biểu tượng dấu cộng màu xanh lục trong thanh công cụ chính và điều hướng đến các tệp bạn muốn nhập.

Sắp xếp các Clip trên Dòng thời gian trong OpenShot Video Editor

Tiếp theo, sắp xếp các tệp của bạn trên dòng thời gian. Kéo các tệp video hoặc hình ảnh của bạn vào một bản nhạc trên dòng thời gian. Sắp xếp chúng theo thứ tự bạn muốn chúng xuất hiện trong video của mình. Nếu đang sử dụng tệp hình ảnh tĩnh, bạn có thể điều chỉnh thời lượng của các clip đó bằng cách làm theo các bước sau:

 1. Chọn clip trên dòng thời gian. Clip được chọn sẽ có viền màu đỏ.
 1. Di chuột qua phần cuối của clip để bạn có thể nhìn thấy biểu tượng mũi tên kép.
 2. Nhấn nút chuột của bạn và kéo vị trí kết thúc của clip để clip có thời lượng bạn muốn.

Bạn có thể sử dụng bất kỳ Tệp Dự án nào của mình nhiều lần tùy thích.

Thêm nhạc vào dự án trình chỉnh sửa video OpenShot của bạn

Nếu bạn muốn thêm một bản nhạc vào video của mình, bạn có thể dễ dàng thực hiện điều đó trong OpenShot Video Editor.

 1. Kéo tệp âm thanh từ Tệp dự án vào một bản nhạc trống trên Dòng thời gian. Các tệp âm thanh sẽ có biểu tượng của một nốt nhạc trên chúng (so với hình ảnh thu nhỏ nếu tệp là hình ảnh hoặc video).
 2. Nếu bài hát dài hơn video của bạn, hãy nhấp và kéo cạnh phải của đoạn âm thanh sang trái, điều này sẽ khiến đoạn âm thanh kết thúc sớm hơn.
 3. Nếu bài hát không đủ dài cho video của bạn, bạn luôn có thể thêm nhiều tệp âm thanh hoặc thậm chí cùng một tệp nhiều lần.

Xem trước dự án video OpenShot của bạn và lưu nó

Sau khi tất cả các clip của bạn có trên dòng thời gian, hãy xem bản xem trước video của bạn trong Video Preview.

Nếu bạn thích những gì bạn thấy, hãy nhớ lưu dự án của bạn bằng cách chọn Save Project trên thanh công cụ chính hoặc bằng cách đi tới Tệp> Lưu dự án thành.

Xuất dự án của bạn trong OpenShot Video Editor

Khi dự án của bạn kết thúc, bạn có thể xuất video sang một số định dạng tệp khác nhau.

 1. Chọn red circle trên thanh công cụ chính hoặc đi tới Tệp> Xuất dự án.
 2. Đặt tên cho video đã xuất của bạn.
 3. Duyệt đến thư mục mà bạn muốn lưu video đã xuất.
 4. Chọn định dạng video được xuất. Các tùy chọn bao gồm MP4 (tốt nhất để tải lên YouTube), AVI, FLV, MOV, MPEG, OGG hoặc WEBM.
 5. Chọn Export Video. Bạn sẽ thấy thanh tiến trình khi video của bạn xuất.
 1. Khi video xuất xong, hãy chọn Done. Video của bạn sẽ được lưu trong thư mục bạn đã chọn ở trên.

Còn nhiều hơn thế nữa cho Trình chỉnh sửa video OpenShot

Đừng dừng lại ngay bây giờ! OpenShot Video Editor có rất nhiều tính năng khác để bạn khám phá, như chuyển tiếp giữa các clip, hoạt ảnh và tiêu đề. Trong mọi trường hợp, các bước ở trên sẽ giúp bạn thực hiện tốt một video mà bạn sẽ tự hào chia sẻ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here