FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Danh sách hàng năm của chúng tôi về những điều tốt nhất các bản phân phối Linux cho máy tính cũ hơn, Peppermint Linux OS xuất hiện nổi bật. Bản dẫn xuất Ubuntu Linux này có tính năng môi trường máy tính để bàn LXDE cần các yêu cầu phần cứng tương đối thấp hơn. Điều thực sự tạo nên sự khác biệt của Peppermint OS là sự kết hợp của các ứng dụng máy tính để bàn thông thường và cơ sở hạ tầng dựa trên đám mây.

Peppermint 10 có gì mới?

máy tính để bàn hệ điều hành bạc hà

Chuyển sang những thay đổi và tính năng lớn nhất của Peppermint 10, đó là dựa trên nhân Linux 4.18.0-18 và cuối cùng nó sẽ được cập nhật lên nhân 5.xx khi HWE được làm mới.

Để đảm bảo hỗ trợ phần cứng và hiệu suất đồ họa tốt hơn, các nhà phát triển đã thực hiện cài đặt trình điều khiển đồ họa dễ dàng hơn. Bây giờ, nếu bạn chọn Cài đặt trình điều khiển/phần mềm của bên thứ ba trong khi cài đặt, nó sẽ thực hiện chính xác những gì nó nói và kết nối hệ thống của bạn với các trình điều khiển Nvidia độc quyền. Tuy nhiên, nếu bạn thích sử dụng trình điều khiển 396/410/415/418/430 mới hơn, các nhà phát triển khuyên bạn không nên chọn tùy chọn này và lấy chúng sau từ PPA của trình điều khiển GPU độc quyền.

ứng dụng đá bạc hà

Nếu bạn chưa quen với Peppermint 10, thì “Ice” là một ứng dụng mà bạn muốn biết. Đó là một ứng dụng đơn giản có thể được sử dụng để quản lý “Trình duyệt cụ thể của trang web” hoặc SSB, là những ứng dụng web hiện đại được tích hợp trực tiếp với máy tính để bàn. Bản phát hành mới nhất hỗ trợ các cấu hình riêng biệt Chrome, Chromium, Vivaldi và Firefox.

Về mặt hình ảnh, có hai hình nền mới, nền màn hình đăng nhập mới, khả năng điều chỉnh DPI phông chữ hệ thống, chủ đề GTK mới, v.v. Bạn có thể tìm thấy các ghi chú phát hành hoàn chỉnh đây để biết một loạt các thay đổi chi tiết.

Không cần phải nói rằng Peppermint 10 đi kèm với phiên bản cập nhật của tất cả các ứng dụng, bao gồm trình quản lý tệp nemo, trình chỉnh sửa mã xed, trình phát phương tiện xplayer, trình xem hình ảnh xviewer, v.v.

Tải xuống và cài đặt

Để cài đặt Peppermint OS trên hệ thống của bạn, bạn cần 1GB RAM và ít nhất 4GB dung lượng đĩa trống. Mặc dù bạn cũng có thể cài đặt nó trên hệ thống RAM 512MB, nhưng bạn nên dùng 1GB để có trải nghiệm tương đối mượt mà hơn. Bạn có thể tiếp tục và lấy các tệp ISO và torrent từ đây để thực hiện cài đặt sạch. Nếu bạn đã sử dụng Peppermint OS, chỉ cần thực hiện nâng cấp thông qua tiện ích cập nhật hệ thống của bạn.

This post is also available in: Spanish German Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here