FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO
MMối quan hệ của icrosoft với mã nguồn mở là một mối quan hệ thú vị. Trong những năm qua, Microsoft đã chuyển mình từ một công ty coi thường các công nghệ mã nguồn mở thành một công ty Cộng tác viên mã nguồn mở số 1 trên GitHub.

Đi trước một bước, Microsoft hiện đã chính thức tham gia phong trào phần mềm nguồn mở khi trở thành nhà tài trợ cao cấp cho Sáng kiến ​​Nguồn mở.

Dành cho những ai chưa biết, được thành lập vào năm 1998, Open Source Initiative (OSI) là một tổ chức phi lợi nhuận hoạt động để quảng bá phần mềm nguồn mở. Mặc dù cả Sáng kiến ​​Nguồn mở và Quỹ Phần mềm Tự do của Richard Stallman đều có chung lịch sử Unix và văn hóa hacker, nhưng cả hai đều có những điểm khác biệt trong quá khứ.

Trở lại với sự phát triển gần đây, Open Source Initiative đã bày tỏ sự hạnh phúc của họ. “Sau nhiều năm tăng cường tham gia và tham gia vào các dự án và cộng đồng phần mềm nguồn mở, Microsoft thực hiện những gì có thể là bước tiến ấn tượng nhất của họ, gia nhập ngôi nhà của phong trào phần mềm nguồn mở,” thông báo chính thức của OSI đọc.

Sự tham gia của Microsoft với Sáng kiến ​​Nguồn mở không phải là một thương hiệu mới. Trước đây, Microsoft đã gửi Giấy phép Cộng đồng Microsoft và Giấy phép Cho phép của Microsoft. Sau đó, công ty đã lâm vào cảnh ngộ khi phát hành .NET theo giấy phép nguồn mở vào năm 2014.

Jeff McAffer, Giám đốc Văn phòng Chương trình Nguồn mở của Microsoft, nói rằng đóng góp của OSI đóng một vai trò quan trọng trong “sự thành công của nguồn mở như một yếu tố hàng đầu trong ngành công nghiệp phần mềm”.

Cần lưu ý rằng Microsoft đã hợp tác chặt chẽ với các tổ chức mã nguồn mở khác như Quỹ Linux, Canonical, Mũ đỏ, SUSE, Vân vân.

Quan điểm của bạn về mối quan hệ hợp tác này giữa Open Source Initiative và Microsoft là gì? Bạn có hoài nghi không, giống như Richard Stallman? Đừng quên chia sẻ quan điểm và phản hồi của bạn.

Xem thêm: Microsoft và Linux – Bài hát của chuột và Ire

This post is also available in: Spanish German Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here