Màn hình thứ hai cung cấp một cách dễ dàng và thuận tiện để cải thiện năng suất hoặc nâng cao trải nghiệm chơi game của bạn. Không chỉ vậy, nó còn cung cấp cho bạn một canvas lớn hơn, hoạt động như một không gian làm việc bổ sung cho đa tác vụ nói chung.

Kết nối màn hình PC thứ hai của bạn thường là một quá trình plug-and-play, nhưng trong một số trường hợp, Windows 10 có thể không phát hiện được màn hình. Có một số nguyên nhân cơ bản gây ra sự cố này, chẳng hạn như cáp bị hỏng hoặc trục trặc, PC của bạn thiếu hỗ trợ cho màn hình thứ hai, bạn có trình điều khiển lỗi thờihoặc trình điều khiển màn hình không thể xử lý màn hình thứ hai.

Nếu màn hình thứ hai của bạn không được phát hiện, hãy sử dụng hướng dẫn này để khắc phục sự cố và giải quyết các sự cố với màn hình của bạn.

Sửa lỗi màn hình thứ hai không được phát hiện trong Windows 10

Bạn có thể bắt đầu với các mẹo khắc phục sự cố cơ bản sau đây. Những điều này có thể giải quyết vấn đề của bạn với màn hình thứ hai không được phát hiện trước khi bạn cần tìm hiểu sâu hơn về các vấn đề khác.

 • Xác nhận rằng bạn sử dụng đúng cáp để kết nối PC của bạn và màn hình thứ hai. Nếu cáp bị hỏng hoặc trục trặc, Windows sẽ không phát hiện ra màn hình thứ hai. Nếu bạn thay cáp và cáp mới hoạt động với thiết lập màn hình của bạn, điều đó có nghĩa là cáp cũ bị lỗi.
 • Ngắt kết nối bất kỳ phụ kiện nào như bộ điều hợp, khóa bảo vệ hoặc đế cắm được kết nối có thể gây ra xung đột phần cứng giữa PC và màn hình thứ hai của bạn
 • Hãy thử sử dụng màn hình PC thứ hai với một hệ thống khác để cô lập xem sự cố xảy ra với hệ thống chính hay màn hình.
 • Kiểm tra xem màn hình thứ hai có được kết nối với nguồn điện hay không. Một số màn hình có một công tắc ở phía sau để bật nguồn màn hình.
 • Đảm bảo rằng đầu vào chính xác (HDMI, DVI, v.v.) được chọn bằng cách sử dụng các điều khiển tích hợp trên màn hình của bạn.
 • Kết nối một màn hình đang hoạt động khác để kiểm tra xem sự cố có phải do cạc đồ họa hay không.
 • Bạn có thể cần cập nhật chương trình cơ sở của màn hình mà bạn đang thiết lập làm màn hình thứ hai để khắc phục mọi sự cố hoặc lỗi tương thích. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách truy cập trang web của nhà sản xuất màn hình và kiểm tra trang hỗ trợ để biết thông tin về cách áp dụng bản cập nhật chương trình cơ sở mới nhất.

Khởi động lại PC của bạn

Khởi động lại máy tính của bạn hoạt động hiệu quả đối với nhiều vấn đề, bao gồm cả khi màn hình thứ hai của bạn không được phát hiện. Khởi động lại sẽ đóng tất cả các quy trình khác đang chạy và có thể ảnh hưởng đến kết nối giữa PC của bạn và màn hình thứ hai.

Để khởi động lại PC của bạn, hãy nhấp vào Bắt đầu> Nguồn> Khởi động lại.

Buộc Windows 10 phát hiện màn hình PC thứ hai

Nếu không có sự cố kết nối vật lý nào với PC và màn hình thứ hai, bạn có thể sử dụng ứng dụng Cài đặt để buộc phát hiện màn hình thứ hai.

 1. Mở Cài đặt> Hệ thống.
 1. Nhấp chuột Display.
 1. Đi đến Rearrange your displays và nhấp vào Detect.

Kết nối màn hình không dây

Nếu kết nối vật lý của bạn (qua cáp) không giúp Windows 10 phát hiện màn hình thứ hai, hãy thử kết nối màn hình không dây.

 1. Mở Cài đặt> Thiết bị.
 1. Nhấp chuột Bluetooth and other devices.
 1. Lựa chọn Add Bluetooth & other devices.
 1. Nhấp chuột Wireless display or dock.

Xác nhận rằng màn hình không dây đang bật và có thể phát hiện được. Chọn màn hình từ danh sách, sau đó làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất thiết lập.

Kiểm tra bộ điều hợp hiển thị của bạn

Nếu bạn có thể kết nối một màn hình bên ngoài, nhưng màn hình thứ hai không được phát hiện, có thể là cạc đồ họa của bạn (còn được gọi là bộ điều hợp màn hình) không thể hỗ trợ nhiều màn hình cùng một lúc. Trong trường hợp này, một bộ chia màn hình cũng sẽ không giúp bạn mở rộng màn hình của mình sang màn hình thứ hai vì nó nhân bản cùng một tín hiệu thay vì tạo ra hai tín hiệu độc lập.

Nếu PC của bạn chỉ có một cổng đầu ra video, điều đó có nghĩa là bạn chỉ có thể hỗ trợ một màn hình bên ngoài. Để hỗ trợ nhiều màn hình, bạn sẽ cần một bộ điều hợp USB cho một cổng đầu ra video bổ sung hoặc một đế cắm.

Cập nhật, cài đặt lại hoặc khôi phục trình điều khiển đồ họa

Trình điều khiển đồ họa bị lỗi, lỗi thời hoặc bị hỏng có thể là một trong những lý do chính khiến Windows 10 không phát hiện ra màn hình PC thứ hai của bạn.

Để giải quyết sự cố này, bạn có thể cập nhật, cài đặt lại hoặc khôi phục trình điều khiển về phiên bản trước đó để khắc phục và khôi phục kết nối giữa máy tính của bạn và màn hình thứ hai.

Cách cập nhật trình điều khiển đồ họa

 1. Để cập nhật trình điều khiển đồ họa, nhấp chuột phải Bắt đầu> Trình quản lý thiết bị và sau đó nhấp vào Display Adapters để mở rộng nó.
 1. Nhấp chuột phải vào bộ điều hợp hiển thị (cạc đồ họa) của bạn và chọn Update driver.
 1. Nhấp chuột Search automatically for updated driver software, và sau đó khởi động lại máy tính của bạn.

Windows Update sẽ tự động tải xuống và cài đặt bản cập nhật nếu tìm thấy trình điều khiển mới hơn. Kiểm tra xem màn hình thứ hai có được phát hiện sau khi cập nhật trình điều khiển hay không.

Reinstall The Graphics Driver

 1. Nhấp chuột phải Bắt đầu> Trình quản lý thiết bị> Bộ điều hợp hiển thị. Bấm chuột phải vào bộ điều hợp hiển thị của máy tính của bạn và sau đó bấm Uninstall device.
 1. Bỏ chọn Delete the driver software from this device và sau đó nhấp vào Uninstall.
 1. Khởi động lại PC của bạn và quay lại Device Manager. Tìm và nhấp chuột phải vào tên PC của bạn dưới Computers. Nhấp chuột Scan for hardware changes.

Trong quá trình khởi động, Windows sẽ cố gắng tự động cài đặt lại trình điều khiển đồ họa, sau đó bạn có thể thử kết nối lại với màn hình thứ hai.

Roll Back The Graphics Driver

Bản cập nhật trình điều khiển có thể ngăn Windows 10 phát hiện màn hình thứ hai của bạn. Nếu điều này xảy ra, bạn có thể khôi phục trình điều khiển đồ họa trước đó để khắc phục sự cố.

 1. Nhấp chuột phải Bắt đầu> Trình quản lý thiết bị và bấm đúp vào Display Adapters để mở rộng nó. Nhấp chuột phải vào bộ điều hợp hiển thị của máy tính của bạn và nhấp vào Properties.
 1. Nhấn vào Driver.
 1. Nhấp chuột Roll back the driver. Nếu nút Quay lại trình điều khiển không khả dụng (chuyển sang màu xám), bạn không thể khôi phục trình điều khiển. Tuy nhiên, bạn có thể tìm thấy phiên bản trình điều khiển cũ hơn từ trang web hỗ trợ của nhà sản xuất thiết bị của mình.

Nếu nút trình điều khiển quay lại khả dụng, hãy nhấp vào Right và sau đó khởi động lại máy tính của bạn.

Quản lý màn hình của bạn

Nếu bạn đã sử dụng bất kỳ bản sửa lỗi nào ở trên và Windows hiện có thể phát hiện màn hình thứ hai của bạn, hãy cho chúng tôi biết về điều đó trong phần nhận xét. Để biết thêm về thiết lập màn hình kép, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về chương trình phần mềm tốt nhất để quản lý màn hình kép, cách kết nối hai hoặc nhiều máy tính với một màn hìnhvà cách khắc phục sự cố màn hình trống hoặc đen.