Windows Store, hiện được gọi là Microsoft Store, là cửa hàng kỹ thuật số chính thức được bao gồm trong Windows 10 theo mặc định. Bạn có thể tìm thấy các ứng dụng, phần mềm, thiết bị chuyên nghiệp và cá nhân, tài nguyên và trò chơi để tải xuống và sử dụng trên thiết bị Windows của mình.

Để truy cập Microsoft Store, bạn có thể sử dụng phiên bản web để duyệt qua và tìm các mục bổ sung dành riêng cho phiên bản web. Bạn cũng có thể duyệt và cài đặt một số ứng dụng miễn phí từ Microsoft Store mà không cần đăng nhập vào Windows 10 bằng Tài khoản Microsoft. Một cách khác là sử dụng Trang web lưu trữ cho các ứng dụng Windows.

Tuy nhiên, thách thức xảy ra khi bạn cần một số ứng dụng Windows, chỉ có sẵn trên Microsoft Store, nhưng Windows Store sẽ không mở. Chúng tôi đã tổng hợp một số mẹo hữu ích để chỉ cho bạn những việc cần làm nếu Windows Store không mở.

Notes: Các bước trong bài viết này áp dụng cho Windows 10.

Cách khắc phục khi Windows Store không mở

Trước khi bạn nhận được các bản sửa lỗi cho sự cố Windows Store không hoạt động hoặc không mở, đây là một số điều bạn có thể kiểm tra:

 • Windows có được cập nhật không? Bạn có thể kiểm tra điều này bằng cách nhấp vào Bắt đầu> Cài đặt> Cập nhật & Bảo mật> Windows Update> Kiểm tra các bản cập nhật
 • Bạn đã đăng nhập bằng Tài khoản Microsoft chưa?
 • Trình điều khiển GPU hoặc card màn hình của bạn có được cập nhật không?
 • Kiểm soát tài khoản người dùng có được bật không?
 • Bạn có cái nào không sự cố kết nối mạng?

Nếu bạn xác nhận rằng tất cả những điều này đã đúng, nhưng Windows Store vẫn không mở, hãy thử các bản sửa lỗi sau.

Kiểm tra cài đặt vị trí, ngày và giờ trên máy tính của bạn

Nếu ngày và giờ trên máy tính của bạn không chính xác, Windows Store sẽ không mở. Điều này nghe có vẻ kỳ lạ nhưng nó ảnh hưởng đến cách hoạt động của Cửa hàng. Khi Store khởi động, nó sẽ theo dõi thời gian để luôn kiểm tra xem thời gian trên máy tính của bạn và thời gian của Store có đồng bộ hay không.

 1. Để kiểm tra và điều chỉnh cài đặt ngày và giờ của bạn, hãy nhấp vào Bắt đầu> Cài đặt> Thời gian & Ngôn ngữ.
 1. Nhấp chuột Date & time để xác minh cài đặt ngày và giờ trên máy tính của bạn.
 1. Chuyển đổi Set Time Automatically trượt tới Shut Down, đợi nó xử lý yêu cầu của bạn và sau đó chuyển nó trở lại On. Điều này sẽ cập nhật thời gian của bạn thành cài đặt chính xác nhất.
 1. Các Cài đặt vị trí cũng cần được đặt để hiển thị vị trí và múi giờ hiện tại của bạn để Windows Store mở và hoạt động như bình thường. Nhấp chuột Bắt đầu> Cài đặt> Thời gian & Ngôn ngữ.
 2. Nhấp chuột Region để kiểm tra vị trí của bạn.

Sau khi cài đặt vị trí, ngày và giờ của bạn đã chính xác, hãy thử mở lại Windows Store và xem nó có hoạt động không.

Xóa bộ nhớ cache của Windows Store

Theo thời gian, bộ nhớ cache của Windows Store có thể bị hỏng. Điều này có thể khiến Cửa hàng không mở hoặc hoạt động bình thường. Xóa bộ nhớ cache của Store có thể giúp giải quyết mọi sự cố hoặc trục trặc cơ bản.

 1. Để xóa bộ nhớ cache của Store, hãy nhấp chuột phải Bắt đầu> Chạy và gõ wsreset.exe. nhấn Enter bấm vào OK.
 1. Một cửa sổ Command Prompt trống sẽ xuất hiện và đóng lại sau vài giây. Trong thời gian này, bộ nhớ cache sẽ được đặt lại và sau khi cửa sổ đóng lại, bạn có thể thử mở lại Windows Store.

Cập nhật Windows và Windows Store

Microsoft liên tục cung cấp các bản cập nhật và sửa lỗi cho người dùng Windows. Thường xuyên như Bản cập nhật Windows 10 có thể đến, chúng chỉ có thể là bản sửa lỗi bạn cần để cải thiện Windows Store và làm cho nó hoạt động trở lại.

 1. Để cập nhật Windows và Windows Store, hãy nhấp vào Bắt đầu> Cài đặt chọn Cập nhật & Bảo mật.
 1. Nhấp chuột Windows Update> Kiểm tra các bản cập nhật và cho phép Windows kiểm tra và cài đặt mọi bản cập nhật đang chờ xử lý.
 1. Nếu bạn quản lý để cập nhật Windows, hãy thử và mở Windows Store để cập nhật nó. Nếu Cửa hàng mở ra, hãy nhấp vào ba dấu chấm ở trên cùng bên phải và chọn Downloads and updates. Nhấp chuột Get Updates để cập nhật Cửa hàng.

Đặt lại Windows Store

Nếu Windows Store vẫn không mở, bạn có thể đặt lại nó về cài đặt mặc định.

Notes: Đặt lại Windows Store sẽ xóa cài đặt, tùy chọn và chi tiết đăng nhập của bạn cùng với những thứ khác, nhưng nó không xóa mua hoặc ứng dụng đã cài đặt.

 1. Nhấp chuột Bắt đầu> Cài đặt và chọn Application.
 1. Nhấp chuột Microsoft Store.
 1. Tiếp theo, nhấp vào Advanced options.
 1. Nhấp chuột Reset. Một cảnh báo sẽ xuất hiện cho biết rằng dữ liệu của ứng dụng sẽ bị xóa.
 1. Nhấp chuột Reset lần nữa.

Sở hữu Thư mục WindowsApp

Thư mục WindowsApp chứa tất cả các ứng dụng được cài đặt tự động trên ổ cứng của bạn, nhưng không dễ dàng truy cập được. Nếu bạn không phải là chủ sở hữu của thư mục WindowsApp trên máy tính của mình, Windows Store có thể không hoạt động bình thường.

Bạn cần đặt mình là chủ sở hữu của thư mục và có toàn quyền kiểm soát nó để cho phép Cửa hàng mở và hoạt động tốt.

 1. Để có quyền sở hữu thư mục WindowsApp, hãy mở File Explorer và đi đến Đĩa cục bộ (C):> Tệp chương trình
 1. Bấm vào View và chọn Hidden items để xem thư mục WindowsApps.
 1. Để mở thư mục, nhấp chuột phải vào thư mục đó và chọn Properties ngữ cảnh.

3. Nhấp vào Security trong cửa sổ Thuộc tính và sau đó nhấp vào Advanced.

 1. Nhấn vào Change trong Advanced Security Settings.
 1. Nhập tên người dùng quản trị viên của bạn vào Select User or Group. Bấm vào CheckNames và sau đó nhấp vào OK.
 1. Trước khi áp dụng thay đổi, hãy chọn Thay thế chủ sở hữu trên các vùng chứa phụ và các đối tượng. Bằng cách này, bạn sẽ có thể tương tác với các tệp và thư mục khác trong thư mục WindowsApps. Nhấp chuột OK để lưu các thay đổi.

Khi bạn đã có quyền sở hữu thư mục WindowsApp, hãy mở nó và kiểm tra xem bạn có thể khởi chạy Windows Store hay không.

Kiểm tra cài đặt proxy

Windows Store có thể không mở hoặc hoạt động không tốt nếu cài đặt mạng của thiết bị của bạn được định cấu hình không chính xác. Trong những trường hợp như vậy, cài đặt proxy được định cấu hình sai có thể ảnh hưởng đến Windows Store.

Để giải quyết sự cố và khiến Windows Store hoạt động trở lại, hãy tắt proxy và gỡ cài đặt bất kỳ VPN nào nếu bạn đã cài đặt.

 1. Kiểm tra cả cài đặt proxy của bạn. Bạn có thể làm điều này bằng cách nhấp vào Bắt đầu> Cài đặt> Mạng & Internet.
 1. Lựa chọn Proxies.
 1. Dưới Thiết lập proxy thủ công, đặt Sử dụng máy chủ proxy thành Shut Down, rồi thử mở lại Windows Store.

Chỉnh sửa sổ đăng ký

Nếu bạn đang cố mở Windows Store và gặp lỗi kết nối, việc kiểm tra và chỉnh sửa sổ đăng ký sẽ giúp ngăn ngừa các vấn đề khác mà các lỗi đó có thể mang lại. Luôn đảm bảo sao lưu sổ đăng ký trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào ở đó.

 1. Nhấp chuột phải Bắt đầu> Chạy và gõ trong hộp Chạy. Nhấn OK hoặc nhấn Enter để mở Registry Editor.
 1. Điều hướng đến đường dẫn thư mục:
HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWindows NTCurrentVersionNetworkListProfiles 
 1. Nhấp chuột phải Hồ sơ> Quyền.
 1. Nhấp chuột Advanced.
 1. Kiểm tra Thay thế tất cả các mục nhập quyền của đối tượng con bằng các mục nhập quyền có thể kế thừa từ đối tượng này. Nhấp chuột OK, khởi động lại máy tính của bạn và thử mở lại Windows Store.

Thay đổi địa chỉ DNS

Đôi khi bạn có thể thấy 0x80131500 khi cố gắng mở Windows Store. Trong trường hợp này, máy tính của bạn có thể đang kết nối với internet thông qua máy chủ DNS được chỉ định tự động bởi thiết lập mạng gia đình hoặc ISP của bạn.

 1. Bạn có thể thay đổi địa chỉ máy chủ DNS bằng cách nhấp vào Bắt đầu> Cài đặt> Mạng & Internet> Trạng thái> Thay đổi tùy chọn bộ điều hợp.
 1. Nhấp chuột phải vào kết nối mạng của bạn, nhấp vào Properties.
 1. Cuộn xuống, nhấp vào IPV4 (Giao thức Internet Phiên bản 4) và sau đó chọn Properties.
 1. Bấm vào Sử dụng các địa chỉ DNS sau và nhập 1.1.1.1 bên trong Hộp máy chủ DNS ưa thích. Nhấp chuột OK và sau đó thử mở lại Windows Store. Điều này đang sử dụng CloudFlare cho DNS của bạn, nhưng bạn có thể đọc hướng dẫn của chúng tôi về máy chủ DNS công cộng tốt nhất nếu bạn muốn có nhiều lựa chọn hơn.

Đăng ký lại Windows Store

Không dễ dàng để gỡ cài đặt Windows Store, nhưng bạn có thể đăng ký lại Windows Store trên máy tính của mình.

 1. Nhấp chuột phải Bắt đầu> Windows PowerShell (Quản trị).
 1. Nhập lệnh sau và nhấn Enter:
"& {$manifest = (Get-AppxPackage Microsoft.WindowsStore).InstallLocation + 'AppxManifest.xml' ; Add-AppxPackage -DisableDevelopmentMode -Register $manifest}" 

Đóng PowerShell và thử mở lại Windows Store.

Cài đặt lại Windows Store

Nếu vẫn thất bại, hãy cài đặt lại Windows Store. Bạn có thể thực hiện việc này thông qua Windows PowerShell.

 1. Nhấp chuột phải Bắt đầu> Windows PowerShell (Quản trị viên) và gõ: get-appxpackage -allusers
 1. Tìm kiếm Microsoft WindowsStore, đi đến PackageFullName dòng và sao chép thông tin ở đó vào khay nhớ tạm. Nó sẽ trông giống như thế này: Microsoft.WindowsStore_12007.1001.2.0_x64__8wekyb3d8bbwe (Số cửa hàng sẽ khác với số trong ví dụ của chúng tôi).
 1. Trong Windows PowerShell, nhập remove-appxpackage là một khoảng trắng, rồi dán Tên gói bạn đã sao chép vào khay nhớ tạm. PackageName có thể trông giống như sau:
remove-appxpackage Microsoft.WindowsStore_(number)_x64__8wekyb3d8bbwe 

Nhấn Enter để chạy lệnh.

 1. Khởi động lại máy tính của bạn và cài đặt lại Windows Store. Để thực hiện việc này, hãy quay lại PowerShell và nhập:
Add-AppxPackage -register "C:Program FilesWindowsAppsMicrosoft.WindowsStore_11804.1001.8.0_x64__8wekyb3d8bbweAppxManifest.xml" –DisableDevelopmentMode 

Lấy lại Windows Store của bạn

Chúng tôi hy vọng bây giờ bạn biết phải làm gì nếu Windows Store không mở. Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng Xbox để mua và chạy các trò chơi tương tự mà bạn đang chạy thông qua Cửa hàng. Ứng dụng Xbox cũng cung cấp các tính năng khác tập trung vào người chơi cùng với các đặc quyền bổ sung của danh sách bạn bè.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here