“Tôi không thể vứt bỏ chúng, chúng vẫn hoạt động… đại loại vậy. Nhưng tôi không biết phải làm gì với chúng! ” Bạn đã đọc nó bằng giọng nói của chính mình? Vâng, tôi cũng vậy.

Có một số điều thú vị hoặc hữu ích cần làm với iPhone hoặc Android cũ. Bạn đã biết về việc sử dụng nó như một máy chủ đa phương tiện với Plex và Spotifyhoặc biến nó thành điều khiển từ xa cho TV và các thiết bị gia đình thông minh với CHẮC CHẮN RỒI cho Android hoặc Trang Chủ cho iOS. Vì vậy, chúng ta hãy xem xét một số cách sử dụng ít rõ ràng hơn.

Thanh toán chuyển tiếp điện thoại

Điện thoại di động đã trở thành một nhu cầu thiết yếu hầu như ở khắp mọi nơi trên thế giới. Điều đó có nghĩa là nó là một điều cần thiết cho những người không có khả năng mua một cái mới. Tại sao lại để họ bị ràng buộc vào một hợp đồng trừng phạt khi bạn có thể tân trang điện thoại với giá rẻ và tặng nó?

Kiểm tra xung quanh để tìm nơi nói với trái tim của bạn. Đây là một số:

Cho thú cưng của bạn một chiếc iPhone

Hoặc Android, điều đó không quan trọng. Chó và mèo thường chỉ ồn ào về nhãn hiệu thức ăn. Có những ứng dụng để họ chơi như Sơn cho mèoỨng dụng dành cho chó cho iOS. Con mèo của bạn chạm vào một con chuột trên màn hình và ứng dụng thêm những mảng màu như một tác phẩm nghệ thuật. App for Dogs có một vài hoạt động và vẽ tranh là một trong số đó.

Trên Android, Cat Alone là một hit lớn. Những thứ khác nhau di chuyển xung quanh màn hình và con mèo của bạn cố gắng bắt chúng. Đối với chú chó con của bạn, có Đồ chơi chó kêu hoặc là Trò chơi cho chó trên Android. Trò chơi dành cho chó có một trò chơi là đàn piano. Những chiếc ngà voi leng keng tốt hơn leng keng trên sàn nhà.

Điện thoại thử nghiệm

Cho dù bạn là một người đam mê dày dạn kinh nghiệm hay chỉ tò mò, tại sao không sử dụng Android hoặc iPhone cũ của bạn? Hãy coi nó như một cái xác để thực hành phẫu thuật. Hãy thử root của bạn Samsung, Pixel, hoặc là Nexus điện thoại. Hay là thử bẻ khóa iPhone của bạn. Nếu bạn gạch nó, không có vấn đề lớn.

Bạn cũng có thể thử nghiệm với việc đưa các hệ điều hành khác nhau lên đó. Có, ngay cả iPhone nếu nó thực sự cũ. Có một cái được gọi là Whited00r cho iPhone 2G và 3G. Mọi người thậm chí đã đưa Android lên iPhone bằng cách sử dụng Dự án lâu đài cát.

Máy ảnh hoặc điện thoại dự phòng

Điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng còn nhiều điều hơn thế. Tất cả các điện thoại di động đều có thể quay số 911 mà không cần thẻ SIM hoặc gói điện thoại. Hãy để nó được sạc đầy và trong xe hơi trong trường hợp điện thoại mang theo hàng ngày của bạn bị chết. Nếu bạn gặp tai nạn, bạn vẫn có thể gọi 911 và chụp ảnh.

Lấy cái cũ của bạn điện thoại khi đi du lịch trong trường hợp có điều gì đó xảy ra với chiếc máy ảnh tốt của bạn. Nếu đó là những cảnh quay hành động mà bạn muốn, hãy mua một chiếc ốp lưng chắc chắn cho Android hoặc là điện thoại Iphone để sử dụng trong các tình huống quá nguy hiểm đối với máy ảnh hoặc điện thoại tốt của bạn. Một số người thậm chí đã hack camera điện thoại và tự chế tạo Đi pro-style camera.

Baby Monitor hoặc Spy Cam

Để phù hợp với chủ đề máy ảnh, bạn có thể sử dụng iPhone hoặc Android cũ làm máy ảnh chuyên dụng. Với các ứng dụng như Dormi cho Android và Màn hình trẻ em 3G dành cho iOS và Android, bạn đã có một màn hình trẻ em dễ lắp với âm thanh 2 chiều. Thật tuyệt khi bạn đưa em bé đi gặp bạn bè hoặc gia đình.

Nếu vấn đề bảo mật là mối quan tâm của bạn, bạn có thể biến một chiếc điện thoại cũ thành một nơi ẩn nấp cam an ninh. Hoặc giấu nó bên trong hộp khăn giấy như một máy quay gián điệp. Không ai nghĩ kỹ về một chiếc điện thoại nhưng họ rất thận trọng với các camera an ninh chuyên dụng. Thử Camera an ninh video hiện diện cho iPhone hoặc Alfred cho Android và iPhone.

Bảo mật ô tô bằng điện thoại cũ

Một chiếc điện thoại cũ và các ứng dụng phù hợp có thể biến điện thoại của bạn thành một hệ thống an ninh trên ô tô. Nó có thể yêu cầu thẻ SIM và nguồn điện liên tục. Báo động ô tô có sẵn cho iOS và Android. Bằng cách sử dụng các cảm biến chuyển động trong điện thoại của bạn, Car Alarm sẽ cảnh báo bạn nếu ai đó lấy trộm hoặc lạm dụng xe của bạn.

trú ẩn dành cho Android thực hiện tất cả những điều đó và thêm bộ phát hiện âm thanh, ánh sáng và nguồn điện vào hỗn hợp. Vì vậy, ngay cả khi ai đó rút phích cắm, bạn sẽ nhận được cảnh báo. Nó cũng rất tốt cho bảo mật cá nhân ở bất cứ đâu. Nếu đăng ký ứng dụng và thẻ SIM phụ đắt đối với bạn, hãy ghi lại số IMEI của điện thoại. Về lý thuyết, cơ quan thực thi pháp luật có thể theo dõi nó nếu nó được bật.

Sử dụng Android hoặc iPhone cũ làm máy tính trong ô tô

Chúng tôi nói là ô tô, nhưng bạn có thể sử dụng nó trên xe máy, xe đạp, thuyền hoặc bất cứ thứ gì di chuyển của bạn. Android Auto cho Android và iCarMode cho iOS hoạt động tuyệt vời cho chỉ đường, âm nhạc và cuộc gọi rảnh tay. Bạn có thể đã sử dụng Android Auto hoặc iCarMode, chúng tôi biết. Điều quan trọng là phải đề cập lại chúng với những người không biết và không lái xe an toàn khi sử dụng điện thoại của họ.

Bộ đàm Push to Talk Walkie

Điều này yêu cầu thẻ SIM, nhưng hãy xem xét tình huống này. Gia đình đi nghỉ đến một đất nước khác. Dù sao thì bạn cũng có thể nhận được thẻ SIM cục bộ. Đặt chúng vào điện thoại cũ, cài đặt một ứng dụng như Voxer cho iOS và Android, cộng với từ bất kỳ máy tính nào. Bây giờ bạn chỉ cần nhấn một nút duy nhất để nói chuyện qua lại như bộ đàm.

Nếu một nửa trong số bạn muốn đến công viên giải trí và một nửa đến bảo tàng, bạn sẽ được bảo hiểm. Voxer mã hóa cuộc gọi của bạn, trò chuyện nhóm và gửi đa phương tiện. Thêm vào đó, nếu bạn làm mất điện thoại, đó không phải là điện thoại tốt của bạn. Nó miễn phí cho mục đích sử dụng cá nhân.

Hack mũ trắng bằng điện thoại cũ

Chúng tôi đã đề cập đến việc đưa một hệ điều hành khác lên Android hoặc iPhone cũ. Nhưng đây là một trận bóng hoàn toàn khác. Bạn có biết không Kali Linux là một trong những ứng dụng mà bạn có thể sử dụng trên Android? Nó được gọi là Kali Linux Nethunter.

Nếu bạn là một người thử nghiệm thâm nhập, điều này thật tuyệt vời! Không ai thắc mắc với người có khay nhớ tạm và không ai thắc mắc bạn đang sử dụng điện thoại của mình. Tuy nhiên, NetHunter hiện chỉ chạy trên khoảng 20 thiết bị.

Bạn sẽ làm gì với chiếc điện thoại cũ của mình?

Hãy cho chúng tôi biết bạn muốn thử ý tưởng nào. Hoặc cho chúng tôi biết về cách độc đáo mà bạn sử dụng điện thoại thông minh Android hoặc iPhone cũ của mình. Chúng tôi chắc chắn rằng những độc giả thông minh của chúng tôi đã làm được một số điều khá thú vị. Hãy nói về nó trong các ý kiến.