FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Có vẻ giống như của Google đàn áp về các nhà phát triển và việc tinh chỉnh Cửa hàng Play chỉ là một sự sụt giảm trong nhóm; vấn đề dường như lớn hơn nhiều so với dự đoán.

Hôm nay, một nhà nghiên cứu bảo mật tại ESET, Lukas Stefanko, đã kêu gọi mười ba ứng dụng Cửa hàng Google Play đó là phần mềm độc hại ban đầu ngụy trang dưới tên trò chơi lái xe cho Android.

Các ứng dụng Android được xếp hạng trên Cửa hàng Google Play với số lượt cài đặt nhiều hơn 580,000 đã bị xóa của Google ngay sau khi tin tức nổ ra.

Trò chơi thúc đẩy Cửa hàng Google Play

Scott Westover, người phát ngôn của Google, đã xác nhận TechCrunch rằng ứng dụng vi phạm chính sách của Cửa hàng Google Play, đó là lý do tại sao chúng đã bị xóa khỏi cửa hàng ứng dụng Android.

Trong khi đó, Luckas cũng đăng một trong những video về chức năng của ứng dụng trên Twitter. Ví dụ, Một lần ứng dụng trò chơi lái xe là mở ra trên thiết bị Android, nó tự động tắt sau khi hiển thị hai ba hình ảnh động trong vài giây. Sau đó, ứng dụng biểu tượng ngay biến mất từ thiết bị.

Sau khi ra mắt, ứng dụng kích hoạt quảng cáo khi thiết bị được mở khóa, Lucas đề cập trong các tweet của mình. Mặc dù dường như không ai chắc chắn chính xác về mục đích của phần mềm độc hại, như được chỉ ra bởi mẫu được tải lên VirusTotal.

Một điều chắc chắn là ứng dụng đang tải xuống một tải trọng từ một miền, được đăng ký với nhà phát triển ứng dụng ở Istanbul. Ngoài ra, nó có các quyền như “truy cập mạng đầy đủ” và “chạy khi khởi động”.

Tất cả mười ba ứng dụng độc hại đều được hiển thị dưới thẻ “Google Play Protect”, điều này đặt ra câu hỏi về thời tiết Dịch vụ Play Protect có thực sự bảo vệ bất cứ thứ gì hay không.

This post is also available in: Spanish German Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here