Các dịch vụ phát trực tuyến trò chơi đã trở nên phổ biến, nhưng ít có tác động của Xbox Games Pass. Sony đã cố gắng cạnh tranh với PlayStation Now, nhưng phiên bản đầu tiên của dịch vụ này còn rất nhiều điều mong muốn. Giữa mức giá cao, các vấn đề về hiệu suất và thư viện nhỏ hơn, PlayStation Now có phần bị chỉ trích.

Dịch vụ PlayStation Now đã có những thay đổi trong những năm gần đây. Những thay đổi này đã khiến mọi người phải đánh giá lại liệu PlayStation Now có xứng đáng hay không. Giữa một thư viện được cải thiện, giá thấp hơn và những cải tiến hiệu suất lớn, PlayStation Now chắc chắn xứng đáng.

Nếu bạn là một loại người chơi nhất định, đó là. Bài đánh giá này xem xét thư viện trò chơi, hiệu suất và hơn thế nữa của PlayStation Now để giúp bạn quyết định xem nó có đáng để thử cho bản thân hay không.

PlayStation hiện có hơn 800 trò chơi

PlayStation Now có các trò chơi từ thời PS2, PS3 và PS4. Đó là một lựa chọn tuyệt vời cho những người chơi muốn khám phá các tựa game cổ điển từ các bảng điều khiển trước đây. Trò chơi PlayStation 2 và PlayStation 3 chỉ khả dụng thông qua phát trực tuyến, nhưng những thay đổi đối với dịch vụ có giảm độ trễ điều đó trước đây khiến nhiều trò chơi không thể chơi được.

Với kết nối đủ mạnh, bạn có thể chơi hầu hết mọi tựa game mà không bị giật lag. Ngay cả khi kết nối của bạn không tốt, các tựa game như Dark Cloud 2 vẫn hoàn toàn có thể chơi được ngay cả khi có một chút độ trễ. Bạn sẽ chỉ muốn tránh những kẻ bắn súng, vì độ trễ của những người đó có thể khiến ảnh không được đăng ký.

Bộ sưu tập trò chơi được cập nhật mỗi tháng, nhưng lựa chọn cho các trò chơi cũ hơn là một chút. Các tựa game PlayStation 2 đặc biệt hạn chế, nhưng có một số trò chơi chính đáng để thử bao gồm Harvest Moon: A Wonderful Life và Red Faction.

Các tựa game PlayStation 3 bao gồm một số game nhập vai bao gồm các mục từ loạt Atelier và bộ ba Batman: Arkham Asylum, cũng như BioShock.

PlayStation 4 thống trị dịch vụ, nhưng đó thường là một điểm trong cột cộng cho những game thủ muốn chơi các trò chơi hiện đại có thể đã vài năm tuổi. PlayStation Now đã bắt đầu cung cấp nhiều trò chơi mới hơn trong một thời gian giới hạn, cho phép người đăng ký xem các tựa game như Metro Exodus và Just Cause 4.

Nếu kết nối của bạn không tốt nhưng bạn muốn thử các tựa game PS4, thì có một tin vui: Bạn có thể tải chúng trực tiếp vào ổ cứng và chơi chúng mà không có bất kỳ độ trễ nào. Tùy chọn này chỉ là có sẵn cho các trò chơi PS4, Tuy nhiên.

Bạn có thể phát trực tuyến trò chơi PlayStation Now lên PC

Nếu bạn là một người chơi PC nhưng bạn muốn xem những gì rắc rối xảy ra với các trò chơi PlayStation, thì bây giờ bạn có thể phát trực tuyến trò chơi PlayStation Now sang PC. Đó là một cách tuyệt vời để trải nghiệm những tựa game mà bạn có thể đã bỏ lỡ trước đây. Tuy nhiên, bạn sẽ cần một bộ điều khiển tương thích (tốt nhất là DualShock 4) để chơi trò chơi.

Tốc độ tối thiểu được đề xuất cho PS Now là tốc độ tải xuống 5 Mbps, nhưng nhanh hơn thì tốt hơn. Đảm bảo rằng bạn cũng có ít ping nhất có thể. Cố gắng sử dụng cáp Ethernet để thiết lập kết nối trực tiếp nhằm giảm độ trễ.

PlayStation Now là $ 9,99 mỗi tháng

Trước đây, PS Now tính phí $ 19,99 mỗi tháng. Mặc dù đó không hẳn là một mức giá quá tệ, nhưng các dịch vụ phát trực tuyến khác sẽ tính phí thấp hơn. Xbox Games Pass chỉ tính phí $ 9,99 mỗi tháng cho phiên bản console và $ 14,99 cho phiên bản console và PC.

Với suy nghĩ đó, Sony đã điều chỉnh mức giá của họ và hiện chỉ tính phí 9,99 đô la mỗi tháng cho PS Now, khiến nó trở thành một triển vọng hấp dẫn hơn nhiều cho các game thủ. Nó cũng cung cấp cho người chơi bản dùng thử miễn phí bảy ngày để dùng thử dịch vụ và tự quyết định xem nó có đáng để giữ hay không.

PlayStation Now có đáng giá không?

Nếu bạn đã hỏi câu hỏi này ngay cả một năm trước, câu trả lời sẽ là “không” vang dội. Bây giờ, mặc dù? Sony đã giảm giá dịch vụ vào tháng 10 năm ngoái và đã tăng cường bổ sung trò chơi vào dịch vụ. Mỗi tháng, PlayStation Now trở nên tốt hơn một chút.

Mặc dù vẫn còn một chặng đường dài để cạnh tranh với Xbox Games Pass, PlayStation Now đang đi đúng hướng. Nếu thư viện tiếp tục phát triển và được quản lý nhiều hơn (giống như thư viện Games Pass), PS Now sẽ là một ứng cử viên cho một dịch vụ phát trực tuyến phải có.

Bản dùng thử miễn phí rất đáng để thử, nếu không có gì khác. Nó không mất nhiều. Tất cả những gì bạn cần là tài khoản PlayStation Network với hình thức thanh toán đã đăng ký, bộ điều khiển DualShock 4, đăng ký PS Now đang hoạt động (hoặc bản dùng thử miễn phí) và kết nối băng thông rộng đang hoạt động. Hãy thử trong bảy ngày và xem bạn nghĩ gì.

Nếu bạn muốn chơi các trò chơi PS2, PS3 và PS4 mà không cần cam kết, thì PlayStation Now chắc chắn xứng đáng.