FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Nhà sản xuất ô tô Đức Porsche đã giới thiệu một biến thể mới của mẫu xe điện bán chạy nhất Taycan với mức giá thấp hơn đáng kể cho thị trường Mỹ vào tháng đầu tiên của năm 2021.

Giá của phiên bản cơ sở mới của Porsche Taycan bắt đầu từ 79.900 USD trước thuế liên bang và các ưu đãi khác của tiểu bang. Sau các ưu đãi, giá sẽ ở đâu đó khoảng 72.000 USD, khá gần với Tesla Model S.

Trước đó, giá cơ bản của mẫu sedan điện cao cấp Taycan cũng trên 100.000 USD. Vậy Porsche đã làm gì để khiến chiếc xe điện sang trọng của mình phù hợp với túi tiền của đại chúng?

Porsche Giảm Chi Phí Của Taycan xuống 20.000$?

2021 POrsche Taycan biến thể mới

Trước đây, Porsche Taycan 4S từng là biến thể nhập cảnh với giá khoảng 103.800 USD. Hiện tại với biến thể cơ sở mới, Taycan rẻ hơn 23.900 USD.

Nếu một nhà sản xuất ô tô hàng đầu đang giảm một số tiền lớn như vậy về giá của chiếc xe điện tốt nhất của mình thì rõ ràng là sẽ có một số thay đổi trong thông số kỹ thuật.

Đây chính xác là những gì Porsche đã làm với Taycan. Vì vậy, về cơ bản có một yếu tố chính khiến Porsche Taycan phù hợp với túi tiền của đại chúng.

  • Không có động cơ phía trước: Mẫu xe cơ bản của Porsche Taycan không có động cơ phía trước. Điều này đơn giản có nghĩa là không giống như các biến thể cao cấp khác của Taycan là AWD, nó sẽ chỉ là một mô hình RWD.

Ngoài ra, việc loại bỏ động cơ phía trước làm giảm tổng trọng lượng gần 200 lbs.

Pin Porsche Taycan 2021

Biến thể cơ sở được trang bị bộ pin 79,2 kWh tiêu chuẩn. Tuy nhiên, nhà sản xuất ô tô cũng cung cấp một tùy chọn cho gói pin lớn hơn (Performance Battery Plus) với dung lượng pin 93,4 kWh.

Hiệu suất Pin Plus này đi kèm với phí bảo hiểm là $ 5,780. Do đó, giá của mẫu cơ sở Porsche Taycan với Performance Battery Plus là 85.680 USD.

Đây là bảng thông số kỹ thuật đầy đủ của Porsche Taycan 2021.

Sạc nhanh Porsche Taycan 2021

Giống như các mẫu có giá cao hơn, biến thể cơ bản cũng hỗ trợ sạc nhanh lên đến 270 kW trên bộ sạc tương thích.

Tuy nhiên, gói pin 79,2 kWh chỉ hỗ trợ tối đa 225 kW.

Điều thú vị là theo nhà sản xuất ô tô, cả hai kích thước pin sẽ mất một khoảng thời gian bằng nhau (22,5 phút) để sạc từ 5% đến 80% khi được kết nối với bộ sạc DC tốc độ cao phù hợp.

Sẽ mất khoảng 93 phút để được sạc từ 5 đến 80% bằng bộ sạc nhanh 50kW.

Hơn nữa, sử dụng bộ sạc tiêu chuẩn 9,3 kW tại nhà sẽ mất khoảng 10 giờ để sạc đầy.

Bánh xe và kẹp phanh khác nhau

Hình ảnh: Porsche

Theo tiêu chuẩn, Porsche Taycan được trang bị bánh xe Taycan Aero 19 inch, phanh trước sáu piston và phanh sau bốn piston.

Thiết lập tương tự cũng được sử dụng trong Porsche Taycan 4S. Tuy nhiên, các màu khác nhau của kẹp phanh và bánh xe được sử dụng cho các biến thể khác nhau.

Nếu chúng ta nói về mô hình cơ sở, nó có calip màu đen và bánh xe hợp kim màu bạc trong khi 4S có calip màu đỏ và bánh xe hợp kim đánh bóng với nan đen bóng cao.

Tương tự, các biến thể cao hơn khác được trang bị phanh tráng gốm cùng với bánh xe lớn hơn 20 “hoặc 21”.

Phạm vi điện của Porsche không có động cơ phía trước

Một trong những yếu tố quan trọng nhất mà người dùng muốn biết về bất kỳ chiếc xe điện nào là phạm vi hoạt động của nó.

Theo một thông cáo báo chí, Taycan, với một pin nhỏ hơn, cung cấp một loạt WLTP điện của 267 dặm, trong khi tăng các gói pin lớn hơn lên khoảng 300 dặm (WLTP).

các bạn nghĩ sao? Liệu nó có đủ tốt để tạo ra rào cản cho Tesla Model S?

This post is also available in: Spanish German Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here