FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

TTesla Model S phạm vi là những gì một số xe điện mong muốn. Model S Long Range có 373 dặm phạm vi, trong khi chỉ số S Performance mẫu cung cấp 348 dặm của nước ép pin trong một lần sạc. Trong khi đó, chiếc xe điện Porsche Taycan mà cạnh tranh với Model S trong phân khúc cao cấp EV chỉ có thể quản lý một loạt các 201 dặm.

Phạm vi pin dựa trên chu kỳ EPA, khá chính xác với lái xe trong thế giới thực. Porsche Taycan là chiếc xe điện kém hiệu quả nhất, theo xếp hạng của EPA. Tuy nhiên, một số fan hâm mộ Porsche cho rằng phạm vi pin của 201 dặm là quá đủ nếu bạn đang lái xe đến và đi từ nhà.

“Những người mua Porsche là những người giàu có, những người không quan tâm đến phạm vi hoạt động của pin” là suy nghĩ thông thường của những người hâm mộ Porsche. Tuy nhiên, hiệu quả đối với EV là điều tối quan trọng. Điều này là do ô tô điện bẩm sinh đã nặng do sự hiện diện của một bộ pin lớn. Bây giờ, nếu những chiếc xe này hoạt động kém hiệu quả, thì một bộ pin lớn hơn nữa sẽ được yêu cầu để bù đắp cho điều đó.

Hiện nay, Porsche Taycan Turbo S nặng khoảng 5132 bảng Anh và cung cấp 201 dặm phạm vi pin. Nếu muốn có khả năng phạm vi của Tesla Model S, thì Taycan sẽ cần phải nặng 6.321 pound, đây là một trọng lượng điên rồ đối với một chiếc sedan thể thao.

Jason Fenske, từ “Giải thích kỹ thuật, ”Đã chứng minh tác động xấu của việc xe điện không hiệu quả trong video mới nhất của anh ấy.

Porsche Taycan VS Tesla Model S Range

Jason giải thích rằng ba yếu tố chính có thể đưa ra trường hợp lý do tại sao xe điện Porsche Taycan hoạt động kém hiệu quả. Các yếu tố là tiền, phạm vi và trọng lượng.

Ông giải thích rằng do dòng xe Tesla Model S đặc biệt, người dùng chỉ cần chi 700 USD mỗi năm khi lái xe. Trong khi đó, cùng một người dùng sẽ phải chi 950 đô la để lái chiếc Porsche Taycan.

Nhưng vì chủ sở hữu Taycan là những người giàu có, họ sẽ không ngại trả thêm 250 đô la để xe của họ lăn bánh.

Sau đó, Jason chuyển sang điểm thứ hai – phạm vi – được liên kết với điểm thứ ba, đó là trọng lượng. Porsche Taycan cung cấp khoảng 201 dặm từ một pin có trọng lượng 1.389 pound. Mặt khác, Model S có một loạt các 373 dặm (phiên bản dài Range) và 348 dặm (phiên bản Performance), tương ứng, và trọng lượng của Tesla Model S là 4.883 bảng Anh.

Giờ đây, nếu Porsche Taycan muốn đi xa tới Model S Long Range, thì nó cần phải bổ sung thêm 1.200 pound bộ pin lithium-ion vào dung lượng hiện tại.

Jason Fenske giải thích rằng Porsche Taycan nặng hơn Ford-F150 và với trọng lượng thêm 1.200 pound, nó sẽ cực kỳ nặng đối với bất kỳ phương tiện nào, chứ chưa nói đến một chiếc sedan thể thao.

Jason nói: “Việc tăng thêm phạm vi cho một chiếc ô tô điện là rất khó thực hiện vì điều đó làm cho chiếc xe trở nên nặng nề. “Làm như vậy trong một chiếc xe chạy xăng không phải là vấn đề lớn ngay cả khi nó chỉ đạt 14 mpg.” Jason nói thêm bằng cách đưa ra ví dụ về Shelby GT 500.

Đối với Mustang, chỉ cần thêm 67 pound trọng lượng nữa là đủ nhiên liệu để nó có khả năng chạy Tesla Model S Range. Trong khi ở Porsche Taycan, nó sẽ yêu cầu thêm 1.200 bảng Anh.

Tại sao Porsche Taycan lại kém hiệu quả?

Jason cũng tiết lộ lý do tại sao Porsche Taycan lại có phạm vi hoạt động thấp như vậy mặc dù có pin 93,4 kWh. Khoảng 12% pin đó được khóa để bảo vệ pin khỏi sạc quá mức và đáp ứng bảo hành kéo dài 8 năm.

Đó không phải là trường hợp của Tesla, vì bạn có thể truy cập 100% phạm vi Model S mà không gặp bất kỳ vấn đề gì. Tesla để lại rất nhiều sự lựa chọn cho khách hàng. Nó có những mặt tích cực và tiêu cực tùy thuộc vào khách hàng.

Tuy nhiên, nó không phủ nhận một thực tế rằng Tesla vẫn cung cấp thêm dặm/kWh so với Porsche Taycan. Bởi vì ngay cả khi một 100% trong phạm vi pin Porsche Taycan đã mở khóa, nó chỉ muốn cung cấp 225 dặm, đó là ít hơn so với hầu hết giá cả phải chăng entry-level sedan điện Tesla Model 3 Chuẩn Dải Thêm vào đó, trong đó cung cấp 250 dặm phạm vi.

Jason cũng giải thích rằng sự khác biệt trong chiến lược regen cũng là lý do khiến Porsche Taycan có phạm vi hoạt động kém hơn. Bạn có thể xem video trên để tìm hiểu chi tiết về nó.

Xem thêm: Tăng cường Tesla Model 3 Vs Model 3 Performance Drag Race

This post is also available in: German Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here