FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Porsche Taycan, Tesla Killer được cho là của nhà sản xuất ô tô Đức, không còn xuất hiện với tính năng được mong đợi nhất của nó. Công suất sạc pin 350kW, được cho là ‘cách mạng’ vào thời điểm công bố Porsche Taycan, sẽ không có mặt tại buổi ra mắt.

Thay vào đó, Porsche đang có kế hoạch tung ra mẫu xe điện Taycan với khả năng sạc pin 250kW. Nó thực sự tốt một lần nữa vì bộ sạc nhanh cấp độ 3 của Tesla chỉ cung cấp tối đa 140kW điện năng tối đa.

Porsche Taycan: Kẻ giết người Tesla không thực sự là mối đe dọa

Porsche Taycan- Pin sát thủ Tesla

Porsche Taycan phiên bản cơ sở, phiên bản giữa và phiên bản cao nhất ‘Turbo’. Mô hình cơ sở sẽ đi kèm với một pin 80kWh lớn đáng ngạc nhiên, tạo ra khoảng 322 đến 376 mã lực phanh.

Các biến thể giữa, theo Tạp chí xe hơi sẽ được đặt tên là Carerra 4S (do tên của dòng xe Porsche Carrera mang tính biểu tượng). Nó sẽ có pin 96kWh lớn hơn tạo ra 429 hoặc 483 BHP.

Mẫu xe cao cấp nhất được giới thiệu là ‘Kẻ giết người của Tesla’ do trang bị và công nghệ hàng đầu của nó. Chiếc Porsche Taycan turbo hàng đầu được trang bị hệ thống treo khí nén, phanh tái tạo, pin 96kWh với mô-tơ 215BHP ở bánh trước và mô-tơ điện 402 BHP ở bánh sau. Đây sẽ là một đơn vị dẫn động tất cả các bánh; tuy nhiên, đối với những người đam mê, một mô hình bánh sau với các mod giảm trọng lượng nghiêm trọng có tên GTS cũng sẽ có sẵn.

Điều quan trọng cần lưu ý là Porsche Taycan sẽ không nhanh như Tesla Model S khi lái xe ở chế độ cục mịch. Tuy nhiên, khả năng duy trì tốc độ tối đa tốt của Porsche Taycan có thể sẽ giúp nó giành chiến thắng trước những chiếc xe Tesla, vốn nổi tiếng là người gặp khó khăn khi chạy trên đường cao tốc.

Với pin 96kWh, Porsche Taycan dự kiến ​​sẽ cung cấp phạm vi hoạt động 320 km chỉ với một lần sạc. Phạm vi đủ tốt cho một chiếc xe có khả năng hoạt động như vậy nhưng mức sạc 350kWh thực sự là thịt ở đây. Nó có khả năng sạc Porsche Taycan từ 0-100 chỉ trong 14 phút.

Bây giờ, chính thức là sạc 350kWh sẽ không có sẵn khi ra mắt. Thay vào đó, nó sẽ đến vào năm 2021.

Mẫu Turbo cao cấp nhất của Porsche Taycan sẽ được bán lẻ với mức giá khoảng 120.000 Bảng Anh hoặc 149.247 USD. Để so sánh, ngay cả sau khi sửa đổi giá chỉ vài ngày trước, mẫu xe hàng đầu Tesla Model S có giá 99.990 USD.

Tesla luôn dẫn đầu cuộc cạnh tranh

Porsche Taycan- Kẻ giết người Tesla Elon Musk

Tất cả các nhà sản xuất khác, bước vào đấu trường sản xuất những chiếc xe điện tốt nhất, đều đang phải vật lộn để cạnh tranh với những Mẫu xe Tesla ra mắt nhiều năm trước. Mỗi hôm qua, trong một cuộc phỏng vấn, CEO Elon Musk của Tesla đã giải thích lý do tại sao ngành công nghiệp ô tô không thể theo kịp Tesla.

Câu trả lời ngắn gọn được ông đưa ra là vì các hãng xe khác ‘không có linh hồn’. Tuy nhiên nó phức tạp hơn thế nhưng tôi sẽ không phủ nhận rằng đó là một trong những lý do chính.

Tesla Model 3 không chỉ bán chạy hơn những chiếc EV khác mà còn bán chạy hơn cả những chiếc xe chạy bằng khí đốt. Vì các nhà sản xuất ô tô không thể theo kịp với phạm vi 300 dặm Model S, 3, X và Y mới ra mắt gần đây, tôi thực sự tự hỏi làm thế nào để bất kỳ chiếc xe nào vẫn còn phù hợp khi 200.000 đô la Tesla Roadster với phạm vi 600 dặm sẽ ra mắt vào năm 2020.

Ngoài ra, tôi đã đề cập rằng Roadster có thể tăng 0-60 mph trong 1,9 giây? Tôi đã đề cập đến việc nó nhanh đến mức nào?

Xem thêm: Siêu xe điện Lotus Evija sắp ra mắt Tesla Roadster 2020

This post is also available in: Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here