FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

AThay vì nhiều đồn đoán và rò rỉ trực tuyến, Sony PS5 (Playstation 5) cuối cùng cũng có mặt ở đây, và nó trông không giống bất kỳ máy chơi game nào mà chúng tôi từng thấy.

Sony đã tiết lộ thiết kế PS5 chính thức của mình vào đêm qua, cùng với các phụ kiện bảng điều khiển hoàn toàn mới và 15 trò chơi mới. Đây là mọi thứ bạn cần biết về sự kiện tiết lộ PS5 tối qua.

PS5 được tiết lộ: Thiết kế chính thức và phiên bản kỹ thuật số

PS5 sắp tới có màu trắng với màu đen ở giữa, có một loạt đèn LED màu xanh lam. Thiết kế tổng thể giống như một chiếc bánh sandwich kem.

Các lỗ thông gió được giấu rất cẩn thận bên dưới đèn LED, và toàn bộ bảng điều khiển trông thực sự bóng bẩy từ mọi góc độ.

Có hai cổng USB ở phía trước, một USB Type 3.0 và một cổng USB Type-C. Mặt trước còn có nguồn cảm ứng và nút đẩy ra. Không có nhiều thông tin về cách nó trông như thế nào từ phía sau.

PS5 sắp tới sẽ có hai phiên bản, một với ổ Blu-Ray 4K Ultra HD (UHD) và một phiên bản hoàn toàn kỹ thuật số. Bạn có thể thấy sự khác biệt về kích thước giữa cả hai là một vài inch.

PS5 dựa trên đĩa sẽ đắt hơn một chút và rõ ràng là dày hơn Playstation 5 hoàn toàn kỹ thuật số.

ps5 Phiên bản kỹ thuật số được tiết lộ

Nói về đắt, vẫn chưa có từ nào về giá cả. Sony mới chỉ tiết lộ thiết kế giao diện điều khiển tại thời điểm này.

Trong bài thuyết trình, PS5 được hiển thị theo hướng dọc. Tuy nhiên, nó có thể được đặt nằm ngang mà không gặp bất kỳ vấn đề gì.

Nhìn chung, thiết kế ban đầu của PS5 trông không khác nhiều so với các bản render tương lai khác của bảng điều khiển đã được tiết lộ trực tuyến. PS5 cũng có một đường nứt Hình chữ V ở phía trên, giống như bộ kit dành cho nhà phát triển PS5 đã bị rò rỉ vài tháng trước.

So với Xbox Series X, chỉ đơn giản là một hình hộp chữ nhật, PS5 có thiết kế rất rực rỡ. Thật khó để thiết kế những thứ trông sắc sảo, nhưng mọi yếu tố của nó cũng phục vụ một mục đích. Cá nhân tôi nghĩ rằng PS5 đã đóng đinh thiết kế.

Trạm sạc và bộ điều khiển DualSense PS5

Bộ điều khiển Dualsense PS5 được tiết lộ

Sony lại cho chúng ta xem bộ điều khiển PS5 DualSense, đây là một sự phát triển của loạt bộ điều khiển chống sốc kép. Nó có cổng USB Type-C để sạc nhanh, kích hoạt điện trở cho các cảm giác khác nhau và giắc cắm tai nghe hỗ trợ âm thanh 3D.

Để làm cho trải nghiệm chơi game liền mạch nhất có thể, bộ điều khiển cũng đi kèm với một loa và micrô tích hợp. Bộ điều khiển giác quan kép PS5 cũng có động cơ phản hồi xúc giác được cải tiến và một bàn di chuột ở giữa, giống như bộ điều khiển PS4.

Sự kiện tiết lộ trạm sạc Bộ điều khiển PS5

Sony cũng tiết lộ một trạm sạc DualSense cho bộ điều khiển, với khả năng sạc hai bộ điều khiển cùng một lúc.

Máy ảnh PS5 HD, Tai nghe 3D xung, Điều khiển từ xa

Sự kiện tiết lộ máy ảnh 3D PS5

Các phụ kiện khác được tiết lộ vào cuối sự kiện bao gồm một camera HD cho PS5. Chúng tôi cũng đã thấy một máy ảnh tương tự trong sự kiện tiết lộ PS4 vào năm 2013.

Sony cũng tiết lộ một tai nghe không dây có tên là Pulse 3D. Nó sẽ hỗ trợ âm thanh 3D mà Sony tuyên bố sẽ thay đổi hoàn toàn trải nghiệm chơi game.

Tai nghe PS5 3D

Trong sự kiện công nghệ PS5, Mark Cerny của PlayStation đã dành rất nhiều thời gian để trình bày chi tiết về công nghệ đằng sau âm thanh 3D. Từ vẻ ngoài của nó, những chiếc tai nghe này chắc chắn sẽ thay đổi cuộc chơi.

PS5 Media Remote

Trên hết, Sony cũng tiết lộ một điều khiển từ xa đa phương tiện màu trắng đơn giản cho PS5.

This post is also available in: German Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here