FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Mặc dù Google đã cố gắng thiết lập Android trở thành hệ điều hành điện thoại thông minh hàng đầu trên thế giới, nhưng nó đã thất bại trên mặt trận chính là đảm bảo an ninh cho điện thoại thông minh của bạn. Ở đây, tôi đang nói về các bản cập nhật thường xuyên và các bản vá bảo mật. Phiên bản Android mới nhất hiện đang chạy trên khoảng 1% tổng số thiết bị, đây là một nhược điểm khác.

Hóa ra, vấn đề cập nhật Android chạy sâu hơn nhiều so với dự kiến. Theo một nghiên cứu từ Phòng thí nghiệm Nghiên cứu Bảo mật, nhiều nhà sản xuất điện thoại thông minh Android lớn đang nói dối người dùng về tình trạng của các bản vá bảo mật, báo cáo có dây.

Tiết lộ này là một điều đáng ngạc nhiên vì nó có vẻ như là một bước để đánh lừa người dùng và đánh lừa họ. Trong một tình huống thực tế, khi bạn nhận thấy rằng chương trình cơ sở của thiết bị đã được cập nhật đầy đủ, bạn sẽ có cảm giác an toàn sai.

Các nhà nghiên cứu Karsten Nohl và Jakob Lell đã làm việc trong hai năm qua để thiết kế ngược mã chạy trên các thiết bị Android và tìm kiếm xem có “lỗ hổng vá lỗi” nào không. Trong nhiều trường hợp, người ta phát hiện ra rằng các OEM đã che giấu hàng chục bản vá bị thiếu.

Nhà sản xuất điện thoại thông minh nào đã bỏ qua bao nhiêu bản vá?

Họ đã xem xét điện thoại thông minh của các nhà sản xuất như Google, Samsung, Nokia, Sony, HTC, LG, Motorola, TCL và ZTE. Trong khi điện thoại thông minh của Sony và Samsung được phát hiện là thiếu một số bản vá, ZTE và TCL đã nói dối về 4 bản cập nhật trở lên.

LG, Motorola, Huawei và HTC đã bỏ lỡ 3-4 bản vá và Nokia, OnePlus và Xiaomi trung bình bỏ qua 1-3 bản vá.

Trong một tuyên bố, Google cảm ơn các nhà nghiên cứu về công việc của họ. Công ty đã cố gắng thực hiện một số kiểm soát thiệt hại bằng cách liệt kê các cơ chế của mình như Google Play Protect đang được phát triển để đảm bảo một lớp bảo mật bổ sung.

This post is also available in: Spanish German Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here