FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Trong khi thế giới vẫn đang trải qua đại dịch tồi tệ nhất thế kỷ COVID-19, chúng tôi cũng đang trải qua sự gia tăng trong việc sử dụng và vai trò của công nghệ mở.

Chúng tôi đã chứng kiến ​​một số hợp tác giữa các cộng đồng công nghệ và các chuyên gia y tế trong cuộc chiến chống lại coronavirus. Theo cùng, Linux Foundation Public Health (LFPH) là sáng kiến ​​mới nhất của Quỹ Linux để giúp các cơ quan y tế công cộng (PHA).

Linux Foundation Public Health (LFPH)

Linux Foundation là một tổ chức phi lợi nhuận rất nổi tiếng giúp phát triển và xây dựng cộng đồng nguồn mở bằng cách hỗ trợ các dự án phần mềm như Linux, Node.js, Hyperledger và Kubernetes.

Giờ đây, để chống lại COVID-19 và các dịch bệnh trong tương lai, Linux Foundation đã tung ra một sáng kiến ​​LFPH mới nhằm tập hợp các nhà phát triển nguồn mở và cơ quan y tế công cộng (PHA) vào một nơi.

Ban đầu, LFPH sẽ tập trung vào các ứng dụng thông báo phơi nhiễm để giúp PHA trong các hoạt động thử nghiệm, truy tìm và cách ly. Về cơ bản, các ứng dụng sẽ sử dụng API thông báo phơi sáng do Google và Apple phát triển.

Lá chắn COVID xanh và COVID

Sau đó, dự án LFPH hiện bao gồm hai dự án thông báo phơi nhiễm – COVID Shield và COVID Green.

Dự án Sáng kiến ​​Y tế Công cộng của Quỹ Linux
Dự án Sáng kiến ​​Y tế Công cộng của Quỹ Linux

Lá chắn COVID được phát triển bởi một nhóm tình nguyện gồm hơn 40 nhà phát triển từ Shopify, cùng với các thành viên của Dịch vụ kỹ thuật số Ontario và Canada. Nó đang trong quá trình được triển khai tới Canada và nhiều bang của Mỹ.

Xanh COVID được phát triển bởi một nhóm tại NearForm thay mặt cho Chính phủ Ireland. Nó đã được triển khai bởi Điều hành Dịch vụ Y tế của Ireland và đã đạt được sự chấp nhận cực kỳ cao của hơn 1/3 người lớn của đất nước.

Cả hai ứng dụng đều là nguồn mở và do đó có sẵn cho các PHA khác sử dụng và tùy chỉnh theo ý muốn. Ngoài ra, các cộng đồng công nghệ khác cũng có thể tham gia LFPH để hỗ trợ PHA về mặt tài chính hoặc kỹ thuật.

Hiện tại, LFPH có bảy thành viên cao cấp bao gồm Cisco, doc.ai, Geometer, IBM, NearForm, Tencent và VMware. Nếu bạn muốn theo dõi tất cả các ứng dụng, dự án và thành viên dưới LFPH, hãy truy cập phong cảnh.

This post is also available in: Spanish German Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here