FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Một năm sau ra mắt, Raspberry Pi 4 bỏ xa các mẫu Pi trước đó về việc trở thành máy tính một bảng nhanh nhất có hỗ trợ RAM 4GB mới và các bản cập nhật khác.

Tuy nhiên, bản phát hành cũng giới thiệu một lỗ hổng lớn dẫn đến sự chỉ trích lớn trong cộng đồng Raspberry Pi. Cổng USB loại C mới được thêm vào cho nguồn điện là không thể phát hiện một số loại cáp sạc type-C phổ biến như của Apple MacBook.

Nếu bạn là người yêu thích các máy tính một bo mạch, tôi đoán bạn hẳn đã sử dụng Raspberry Pi. Trước Raspberry Pi 4, bạn có thể sử dụng bất kỳ nguồn điện micro USB + 5.1V nào.

Nhưng Raspberry Pi 4 hiện tại hỗ trợ micro HDMI để truyền âm thanh/video và cổng USB-C để cấp nguồn, thay thế cho HDMI và micro USB đầy đủ trước đây.

Mạch PCB mới với lỗi thiết kế cố định

Sau nhiều lời phàn nàn của người dùng về sự không tương thích của bộ sạc type-C chính với bo mạch Raspberry Pi 4, nền tảng Raspberry Pi đã thừa nhận cổng thiết kế bị lỗi của nó.

Gần đây đã nói chuyện với Đăng kýEben Upton, Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Raspberry Pi Ltd., tiết lộ rằng một PCB mới với thiết kế cập nhật dự kiến ​​sẽ được phát hành cho người dùng.

Do đó, bạn sẽ không tìm thấy bất kỳ vấn đề nào với bảng mạch mới vì mạch phát hiện sai của mẫu Pi 4 sẽ có thể phân biệt giữa nguồn và cáp âm thanh.

Tuy nhiên, nguồn điện loại C chính thức không gặp phải bất kỳ vấn đề nào như vậy. Bạn có thể mua cáp trực tiếp từ trang web chính thức đây.

This post is also available in: Spanish Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here