FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Thế giới an ninh mạng đầy bất ngờ. Từ Game of Thrones torrent đến khai thác các trang web khiêu dâm phổ biến – tội phạm mạng khét tiếng liên tục tìm ra những cách mới để gây hại cho bạn.

Trong một diễn biến liên quan, một ransomware có tên là RobinHood sự tàn phá lan rộng ở Bắc Carolina, nơi mà ransomware đã làm tê liệt hầu hết PC do thành phố sở hữu. FBI hiện đang điều tra vấn đề cùng với chính quyền địa phương.

Điều khiến RobinHood trở nên thú vị là một số tuyên bố đáng ngạc nhiên được đưa ra bởi những người tạo ra nó. Trang thanh toán .Onion của ransomware đề cập rằng các nhà phát triển quan tâm đến quyền riêng tư của người dùng.

Quyền riêng tư của bạn rất quan trọng đối với chúng tôi, tất cả hồ sơ của bạn bao gồm địa chỉ IP và Khóa mã hóa sẽ bị xóa sau khi bạn thanh toán,” nó nói rằng.

Trang này đề cập thêm rằng địa chỉ Bitcoin được sử dụng để thanh toán tiền chuộc là được tạo mới cho mọi nạn nhân, vì vậy không có cách nào để theo dõi nó.

Như đã báo cáo bởi Bleeping Computer, thông tin chi tiết về ransomware hiện đang rất khan hiếm và không có mẫu nào được ghi lại giống như vậy. Tuy nhiên, theo @MalwareHunterTeam, các tệp được mã hóa được đặt tên tương tự như Encrypted_% 16 hex chars% .enc_robbinhood. Mã hóa được sử dụng trong trường hợp này là RSA-4096 có thể được giải mã bằng khóa riêng.

Một tuyên bố đáng ngạc nhiên khác được đưa ra bởi các nhà phát triển RobinHood là về tính trung thực. Nạn nhân có thể tải lên tổng cộng 3 tệp có kích thước tối đa là 10MB và lấy chúng được giải mã miễn phí. Bằng cách này, người dùng có thể đảm bảo rằng các nhà phát triển “trung thực”.

Ghi chú tiền chuộc của họ đề cập thêm rằng chi phí thanh toán tiếp tục tăng $ 10.000 mỗi ngày nếu khoản thanh toán không được thực hiện trước ngày thứ tư.

Không cần phải nói rằng người dùng không được rơi vào những “ưu đãi” như vậy và tránh trả tiền chuộc vì nó khuyến khích tội phạm mạng lây lan hoạt động của họ. Cũng không có gì đảm bảo rằng bạn sẽ lấy lại được các tệp của mình sau khi trả tiền chuộc. Cách hành động tốt nhất trong những trường hợp này là thông báo cho các cơ quan chức năng và các công ty an ninh mạng, những người có thể điều tra và giải quyết vấn đề một cách hợp lý.

This post is also available in: Spanish German Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here