FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

chơi game ảo microft rộng rãi

Tôi đã viết rất nhiều trong quá khứ về Oculus Rift và cách nó có tiềm năng cách mạng hóa ngành công nghiệp trò chơi. Hôm qua, tôi đã xem qua hệ thống này có tên là RoomAlive trên Nhà khoa học mới, đang được ca ngợi là điều lớn tiếp theo trong trò chơi.

RoomAlive được phát triển bởi Microsoft.

RoomAlive là gì?

RoomAlive có khả năng biến bất kỳ căn phòng nào thành một đấu trường chơi khổng lồ. Nó là một phần mở rộng của dự án nghiên cứu IllumiRoom trước đây của Microsoft. Nó sử dụng và kết hợp Kinect và máy chiếu để tạo ra trải nghiệm thực tế tăng cường độc đáo trong một căn phòng. Bạn có thể tương tác với các đối tượng và chơi nó. Nó sử dụng sáu camera độ sâu Kinect để cảm biến độ sâu.

RoomAlive dự án mọi thứ như thế nào?

Đơn vị cơ bản của RoomAlive được gọi là nút. Một nút bao gồm một máy chiếu, một máy ảnh Kinect và một máy tính. Nút được lắp trên trần nhà và nó tạo ra hình chiếu 3D trong phòng. Nghiên cứu của Microsoft đã sử dụng khoảng ba nút như vậy để bao phủ một phòng khách có kích thước trung bình.

Nó thu hút người chơi như thế nào?

RoomAlive theo dõi vị trí của bạn liên tục trong thời gian thực. Bất cứ khi nào bạn chạm vào một bề mặt, nó sẽ phản hồi và hoạt động như một màn hình cảm ứng. Điều này có thể thực hiện được vì các máy chiếu đang biết vị trí của bạn. Nó sử dụng công nghệ thị sai tức là sử dụng các phép chiếu 2D để trông giống như các phép chiếu 3D. Microsoft cũng đã kích hoạt một công nghệ có tên Mano-a-mano, tức là hai người có thể tận hưởng một góc nhìn độc đáo trong cùng một phòng.

Những trò chơi nào hiện có trên RoomAlive?

Các trò chơi được phát triển cho RoomAlive bao gồm Whack-A-Mole. Trong trò chơi này, người chơi phải sử dụng một khẩu súng hồng ngoại để phá các nốt ruồi xuất hiện xung quanh phòng. Một trò chơi khác bao gồm trò chơi chiến đấu robot được chơi bằng bộ điều khiển Xbox thông thường.


This post is also available in: Spanish Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here