FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Ford đã hủy bỏ kế hoạch sử dụng công nghệ xe điện của Rivian cho bộ phận xe sang Lincoln, chủ yếu là do Đại dịch do covid-19 gây ra. Theo kế hoạch ban đầu, Lincoln được cho là sẽ sử dụng nền tảng Skateboard của Rivian cho một chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện.

Hiện tại, Ford sẽ tiếp tục sản xuất xe điện sử dụng công nghệ của Lincoln. Tuy nhiên, Lincoln cho biết họ vẫn sẽ làm việc với Rivian về một loại xe điện thay thế dựa trên nền tảng Skateboard.

Một người phát ngôn của Lincoln nói với The Verge rằng họ “Cam kết chiến lược với Lincoln, Rivian và điện khí hóa vẫn không thay đổi, và các kế hoạch trong tương lai của Lincoln sẽ bao gồm một chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện.”

Ngoài ra, Amy Mast, giám đốc quan hệ công chúng của Rivian, nói rằng Ford và Rivian sẽ là những đối tác tuyệt vời.

Xe điện Ford Rivian (1)
Hình ảnh: Electrek

Mặt khác, giữa cuộc khủng hoảng đại dịch, Rivian cũng đã trì hoãn việc phát hành xe bán tải và SUV chạy hoàn toàn bằng điện cho đến năm 2021. Trước đó, những chiếc EV được cho là sẽ xuất hiện trên đường vào cuối năm 2020.

Thông tin thêm về mối quan hệ Rivian-Ford

Rivian là một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Michigan, được thành lập vào năm 2009. Mục đích ban đầu của công ty này là tạo ra một siêu xe điện tương tự như Tesla Roadster. Tuy nhiên, vào năm 2018, nó đã tạo ra một siêu ấn tượng xe bán tải điện và một chiếc SUV. Ngay sau khi ra mắt những chiếc xe điện này, Rivian đã thu được nhiều hợp đồng lớn với một số công ty lớn.

Năm 2019, Ford đầu tư 500 triệu USD vào Rivian, ngay sau khi Amazon đầu tư 700 triệu USD. Hơn nữa, vào năm 2020, Ford thông báo rằng họ sẽ sản xuất một chiếc ô tô điện mới dưới sự phân phối của Lincoln hạng sang sử dụng động cơ và pin điện của Rivian.

Hiện tại, mọi thứ dường như đang có những bước ngoặt khác nhau do đại dịch này. Tuy nhiên, các nhà sản xuất EV vẫn chưa tiết lộ lý do cụ thể khiến họ phải loại bỏ kế hoạch.

Có thể, đại dịch COVID-19 đang được dùng làm vỏ bọc để che giấu mớ hỗn độn thực sự đằng sau quyết định. Dù sao, đây chỉ là suy đoán đơn thuần và chúng tôi hy vọng mọi thứ sẽ trở lại đúng hướng ngay khi đại dịch kết thúc.

This post is also available in: Spanish German Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here