FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Ghi chú nhanh: Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên (CHDCND Triều Tiên) đã tạo ra máy tính bảng Android của riêng mình, được gọi là Woolim, để phân phối các phương tiện tuyên truyền và theo dõi người dùng của họ. Để hạn chế các tùy chọn kết nối, chip Wi-Fi và Bluetooth đã bị loại bỏ. Người dùng chỉ có thể kết nối với Internet bị hạn chế của Triều Tiên và TV địa phương.

Tôivào tháng 12 năm 2015, chúng tôi đã nói với bạn về Hệ điều hành Red Star. Chúng tôi gọi nó là bản phân phối Linux tồi tệ nhất từng được tạo ra vì hệ điều hành Bắc Triều Tiên này có rất nhiều tính năng gián điệp. Các nhà nghiên cứu bảo mật thậm chí còn gọi đó là “giấc mơ ướt át về một nhà độc tài nhà nước giám sát”.

Tiến thêm một bước nữa, máy tính bảng Android mới nhất của Triều Tiên, Woolim, đã được Nhà lãnh đạo tối cao Kim Jong-un tùy biến rất nhiều. Thiết bị Android này đã được thực hiện để đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn độc tài của chính phủ.

Tự hỏi có gì đặc biệt về máy tính bảng Woolim Android? Vâng, hãy để tôi nói với bạn rằng nhà sản xuất của nó đã loại bỏ các chip Bluetooth và Wi-Fi để chấm dứt mọi loại giao tiếp miễn phí.

Các tùy chọn kết nối duy nhất là Internet hạn chế và tồi tệ của chính Triều Tiên và phát lại truyền hình địa phương chứa đầy nội dung tuyên truyền của chính phủ.

Ngoài ra, người ta chỉ có thể tải các tệp và phương tiện bị chính phủ trừng phạt trên máy tính bảng Android này. Nếu các APK và tệp không có chữ ký mật mã được máy tính bảng nhận dạng, nó chỉ đơn giản là sẽ không chạy.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, việc mở ứng dụng sẽ tự động nhắc máy tính bảng chụp ảnh màn hình không thể xóa. Điều này đảm bảo rằng người dùng không viết hoặc làm điều gì đó mà họ không phải làm.

Chà, tính năng nào khiến bạn cảm thấy khó chịu nhất? Đừng quên bày tỏ ý kiến ​​của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Cũng đọc: Top 10 quốc gia có mức kiểm duyệt Internet cao nhất năm 2016

This post is also available in: German Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here