FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

CCác nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đang nổi lên như một trong những động lực thực sự của sự đổi mới khi nói đến ô tô điện, ví dụ, SERES SF5 SUV điện.

Chiếc SUV điện này đặc biệt vì một số lý do, bao gồm cả thông số kỹ thuật của nó, nhưng điều thực sự tuyệt vời về nó là hệ thống truyền động điện hoàn toàn mới.

SERES Ô tô đã phát triển hệ thống truyền động điện và bộ pin của riêng họ ngay từ đầu. Công ty cũng hứa hẹn sẽ cung cấp loại pin có mật độ năng lượng cao nhất trên ô tô của mình.

SERES Automotive là một công ty khởi nghiệp của Trung Quốc có trụ sở chính tại Santa Clara, California, Hoa Kỳ. Mặc dù còn non trẻ, SERES đang đưa ra những tuyên bố táo bạo về xe điện của họ và trưng bày công nghệ hỗ trợ chúng.

Họ có các cơ sở sản xuất ở Trung Quốc cũng như ở Mỹ, với các trung tâm nghiên cứu đặt tại Tokyo và Michigan. Sự hiện diện của họ ở Trung Quốc và Mỹ cũng giúp họ được miễn thuế nhập khẩu nặng ở cả hai nước.

SF7 ra mắt SUV điện

SERES Automotives có hai chiếc SUV điện trong danh mục đầu tư của mình, SF7 và SF5. SF7 là một chiếc SUV điện cao cấp trong khi SF5 là một chiếc SUV điện nhỏ gọn.

Dưới đây là cái nhìn về chiếc SUV SF 5 Electric của họ, hứa hẹn sẽ thay đổi cuộc chơi trên thị trường xe điện.

Thông số kỹ thuật, tính năng, giá bán, ngày phát hành của SF5 Electric SUV

Hãy bắt đầu với phần chính của chiếc SUV điện SF5, hệ thống truyền động điện hoàn toàn mới. Họ đã làm cho nền tảng đủ mô-đun để kết hợp hai, ba và bốn cấu hình động cơ điện.

Theo Nhà báo ô tô kỳ cựu và biên tập viên của trang web ô tô Công chiếu, Brian Cooley, “Bởi vì công ty này bắt đầu với một thiết kế trang tính sạch, họ có thể xây dựng nền tảng của mình để chấp nhận một số cấu hình động cơ thú vị.

Thông số kỹ thuật xe SUV điện SF5

Biến thể hàng đầu của mẫu SUV điện SF5 với 4 động cơ điện mang lại công suất lên tới 1.000 HP với sự hỗ trợ của 4 động cơ điện độc lập, mỗi động cơ ở mỗi bánh cùng với hệ thống treo độc lập.

Hệ thống treo độc lập cung cấp chất lượng xe tốt hơn bằng cách cải thiện độ ổn định khi vượt qua các đoạn đường xóc.

Cựu đồng sáng lập Tesla, Martin Eberhard, làm việc với tư cách là Nhà khoa học trưởng của SERES Automotive, điều này giải thích năng lực kỹ thuật điện của công ty.

Theo John Zhang, Giám đốc điều hành của SF Motors: “Hiệu suất của chúng tôi là một trong những tốt nhất trên thế giới và xe của chúng tôi có tầm hoạt động rất xa.

Chu kỳ NEDC kém chính xác hơn phạm vi được chứng nhận EPA, nhưng tốt hơn so với thử nghiệm WLTP. Như vậy, trong thực tế 310 dặm của phạm vi NEDC có thể ở đâu đó khoảng 280 dặm.

SERES cũng có một chiếc xe điện mở rộng phạm vi SF5 với bộ pin nhỏ hơn 33 KW.

Nó tương tự như một chiếc xe plug-in hybrid nhưng thay vì chuyển đổi giữa pin điện và động cơ đốt trong, nó luôn truyền động bằng động cơ điện với động cơ IC hoạt động như một máy phát điện trong trường hợp pin gặp sự cố.

SF5 cũng có tính năng tự động cấp độ 3 với hệ thống giám sát người lái chủ động để giữ cho người lái xe không bị ảnh hưởng.

Nhận xét về hệ thống an toàn của SF5, Zhang nói, “Hệ thống lái xe tự động của chúng tôi là để bảo vệ người lái, hành khách và cả người đi bộ.”

Các tính năng của SF5 Electric SUV

Bên trong SF5, có mái che toàn cảnh bằng kính và bảng điều khiển bằng kính hoàn toàn hình chữ T chứa một số màn hình cảm ứng.

Một tính năng nổi bật khác của SF5 là “Cửa tự sát”, tương tự như những thứ bạn thấy trên Rolls Royce và sắp tới SUV nhỏ gọn chạy điện của Mazda. Tuy nhiên, không giống như hai loại đó, SERES không đặt tên cụ thể cho cửa của họ.

Không có từ chính thức về giá của SF5 do một số vấn đề. Một trong số đó là SERES vừa sa thải 90 nhân viên khỏi trụ sở chính của họ ở Santa Clara.

Tuy nhiên, theo một số báo cáo, SF7 và mẫu SUV chạy điện SF5 sẽ được bán ra thị trường Trung Quốc sau vài tháng nữa.

Bạn sẽ mua SERES SUV hơn Tesla?

Brian, nhà báo tự động mà tôi đã đề cập trước đó, đưa ra câu trả lời cho câu hỏi này một cách tốt nhất. Nhận xét về thông số kỹ thuật của chiếc SUV điện SF5, anh ấy nói

“Những con số đó rất ấn tượng nhưng có lẽ chỉ là tiền cược cho những loại xe này vào thời điểm chúng ra mắt”.

Yếu tố quyết định rất lớn đến sự thành công của SF5 chính là ngày ra mắt của nó. Trong hầu hết mọi danh mục, hãy xe điện, nhúng vào hỗn hợp hoặc phương tiện mở rộng phạm vi, cạnh tranh ngày càng tăng.

Tuy nhiên, điều đã trở nên rõ ràng trong thế giới ô tô điện là sự thống trị của xe điện Trung Quốc. Một số lượng lớn Các nhà sản xuất ô tô điện Trung Quốc, hầu hết là các công ty khởi nghiệp, đang chuẩn bị ra mắt toàn cầu trong tương lai tới.

Tương lai của phương tiện giao thông cá nhân không còn chỉ phụ thuộc vào các nhà sản xuất ô tô kế thừa và đó là một trong những điều tốt nhất cho người tiêu dùng.

Xem thêm: Công ty này sẽ trả một nửa số tiền để bạn có thể lái ô tô điện của mình

This post is also available in: German Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here