FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Lotus đã tiết lộ siêu xe điện Evija hoàn toàn mới của mình với sự hỗ trợ của khả năng sạc 800kW mạnh mẽ có thể sạc đầy pin của xe chỉ trong 9 phút. Trong thế giới thực, không có bộ sạc DC nào đủ nhanh như vậy. Tuy nhiên, với bộ sạc 350kW, siêu xe điện Lotus Evija sẽ mất khoảng 18 phút cho một lần sạc đầy. Chiếc xe điện của Lotus tạo ra công suất 2000PS, cao một cách kỳ lạ.

Công nghệ này tìm cách giải quyết một trong những phàn nàn lớn nhất của người dùng rằng xe điện gặp rắc rối khi sạc lại. Xe ô tô chạy xăng chỉ mất một giây để đổ đầy bình xăng trong khi mọi ô tô điện đều cần vài giờ cắm sạc không bị xáo trộn trước khi sẵn sàng sử dụng. Việc giảm thời gian sạc từ vài giờ xuống còn vài phút là một nỗ lực đáng khen ngợi sẽ thúc đẩy ô tô điện thâm nhập thị trường phổ thông hơn nữa.

Siêu xe điện Lotus Evija có thể tốt, nhưng nó vẫn không có giá trị cho một đề xuất tiền bạc như Tesla Roadster. Tuy nhiên, Giám đốc điều hành Phil Popham của công ty dường như không đồng ý.

Lotus Evija Electric Supercar Vs Tesla Roadster: The Battle for the Future

Ngày ra mắt siêu xe điện Lotus Evija

Phil Popham nói rằng Lotus Evija sẽ đưa Lotus trở lại “trái tim và tâm trí của những người hâm mộ xe thể thao”, điều mà tôi nghĩ là như vậy. Chiếc xe được thiết kế đặc biệt với thân xe lấy cảm hứng từ sự hình thành đá có trong tự nhiên. Nội thất là sự pha trộn giữa một chiếc xe đua F1 và một số loại da thực sự đắt tiền, ngay cả khi nó có sẵn dưới dạng tùy chọn.

Tuy nhiên, phần thông số kỹ thuật của Lotus Evija Electric Supercar bị hụt hẫng. Giám đốc điều hành Lotus cũng nói rằng “đó là một chiếc xe muốn đi từng bước Tesla Roadster bằng mọi cách có thể, ”và trong đó có vấn đề. Nếu chúng tôi đưa ra các thông số kỹ thuật của Lotus Evija và Tesla Roadster 2020, sau đó cái sau hoàn toàn phá hủy cái trước bằng một cú sút xa.

Tesla Roadster Lotus Evija
Phạm vi pin 620 dặm hay 997 km/h 270 dặm hay 434 km/h
0-100 km/h 1,9 giây 3 giây
Tốc độ tối đa 200 mph hoặc 402 km/h 250 mph hoặc 321 km/h
Giá bán 200.000 đô la 2,1 triệu đô la

Tesla Roadster hoàn toàn đánh bại Lotus Evija về hiệu suất, giá trị đồng tiền và thậm chí cả số lượng chỗ ngồi. Roadster, mặc dù là một siêu xe điện, đi kèm với 4 chỗ ngồi. Tôi đoán sẽ thực sự thú vị khi vượt qua một siêu xe hàng triệu đô la như Bugatti Chiron trên chiếc Tesla Roadster của bạn khi lái xe cùng bốn thành viên gia đình đi dã ngoại. Không thể chờ đợi để xem chế độ Ludicrous làm gì với Tesla Roadster.

Thông số kỹ thuật siêu xe điện Lotus Evija

Đừng hiểu sai ý tôi, tôi yêu Tesla nhưng tôi cũng chúc mừng Lotus vì những nỗ lực của họ trong việc làm cho những chiếc xe điện dễ tiếp cận hơn với người mua hàng ngày. Tuy nhiên, Lotus Evija là thứ mà 1% hàng đầu sẽ mua thay vì kỹ sư phần mềm trung bình của bạn.

Tuy nhiên, không cần phải nói rằng chúng tôi chưa có bất kỳ chiếc xe nào kể trên trên thị trường cho đến nay. Vì vậy, chúng tôi chỉ có thể so sánh chúng trên cơ sở thông số kỹ thuật của chúng. Trong khi thiết kế của Lotus Evija chắc chắn là một tác phẩm nghệ thuật ô tô chạy điện tinh tế hơn, Tesla Roadster giống một siêu xe giá cả phải chăng hơn. Tesla Roadster sẽ ra mắt vào năm 2020 trong khi xe điện Lotus Evija sẽ bắt đầu được sản xuất vào năm 2020.

Lotus Evija sẽ thay đổi thị trường ô tô điện như thế nào

Lotus Evija Electric Supercar Vs Tesla Roadster

Công nghệ sạc siêu nhanh của Lotus Evija sẽ đặc biệt hữu ích ở những quốc gia chưa có cơ sở hạ tầng sạc. Ở những quốc gia như Ấn Độ, nơi Hyundai gần đây đã tung ra chiếc Hyundai Kona gần như cùng dòng với Lotus Evija, công nghệ sạc nhanh này có thể thay đổi cuộc chơi.

Thị trường ô tô điện đang thay đổi nhanh chóng và các chính phủ trên toàn thế giới hết lòng cung cấp các khoản giảm thuế và khuyến khích để chuyển sang màu xanh cho chiếc ô tô hàng ngày tiếp theo của bạn, thậm chí chiếc ô tô mơ ước của bạn có thể là xe điện.

Xem thêm: Maruti Suzuki Ertiga Electric có thể là chiếc SUV ‘xanh’ tiếp theo của bạn

This post is also available in: German Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here