FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Solus là một trong những khởi động nhanh nhất các bản phân phối Linux, Solus là một hệ điều hành hiện đại được xây dựng từ đầu. Đầu năm nay vào tháng 6, Solus Project đã công bố phát hành Solus 1.2. Nó đi kèm với trải nghiệm máy tính để bàn tốt hơn và hỗ trợ sẵn có cho các ứng dụng 32-bit. Nếu bạn muốn làm quen với các tính năng mới và ‘đáng chú ý’ được thêm vào Solus 1.2, bạn có thể đọc bài báo cũ hơn.

Solus Project hiện đã đẩy một bản cập nhật nhỏ lên Solus 1.2 dưới dạng Solus 1.2.0.5 giải phóng. Trong khi Solus 1.2 giải quyết nhiều vấn đề như nhận dạng thiết bị lưu trữ eMMC và khả năng tạo phân vùng nhà riêng biệt, Solus 1.2.0.5 cải thiện nhiều lỗi hơn và khắc phục sự cố.

Cải thiện màn hình Budgie, cài đặt mượt mà hơn

Những cải tiến được thực hiện trong Solus được trải rộng trên toàn bộ hệ điều hành. Vì vậy, tôi sẽ bắt đầu với những cái lớn nhất. Budgie, môi trường máy tính để bàn hàng đầu của Solus, nhận được sự chú ý xứng đáng.

Vấn đề làm mới biểu tượng pin đã được giải quyết và giờ nó hoạt động mà không gặp bất kỳ rắc rối nào. Một số tùy chọn tùy chỉnh khác đã được tích hợp vào Raven – trung tâm thông báo và tùy chỉnh của Budgie. Bạn cũng sẽ nhận thấy rằng gnome-screenaver đã được sử dụng để quản lý nguồn và khóa màn hình. Người dùng Solus 1.2 cũng phàn nàn về vấn đề bố trí bàn phím. Bản cập nhật 1.2.0.5 khắc phục điều đó.

solus-1-2-0-5-applet-budgie-screenshot-1

Trong các thử nghiệm trước đây của tôi về Solus 1.2, tôi nhận thấy một số vấn đề cài đặt hiện đã được giải quyết. Bây giờ trình cài đặt không bị treo khi quét đĩa. Cũng có một số vấn đề với thẻ NVIDIA Maxwell và CPU Intel Skylake. Bản cập nhật này cũng sửa chúng.

Gói – Đã cập nhật, thêm, bớt

Bạn sẽ hài lòng khi nhận thấy GNOME 3.20 Stack, Pulseaudio 9 và Mesa 12. Nói về một số thành phần cốt lõi, Solus 1.2.0.5 đi kèm với nhân Linux ổn định 4.7.2, glibc 2.24 và GCC 6.1.0. Để biết toàn bộ các thay đổi trong bản phát hành này, bạn có thể đọc thay đổi nhật ký.

solus-1-2-0-5-phần mềm-trung tâm-ảnh chụp màn hình

Ngoài một loạt các bổ sung mới, có một số gói đáng tiếc đã không thực hiện cắt giảm cuối cùng. Điều ngạc nhiên lớn nhất là việc loại bỏ Công cụ Tweak GNOME. Tự hỏi tại sao? Có lẽ vì nó không tương thích lắm với máy tính để bàn Budgie vì những lý do rõ ràng.

Bạn sẽ sớm gặp Sol-MATE của mình!

solus-mate-edition
Hình ảnh: Dự án Solus

Đầu tháng này, trong bản tin hàng tuần, Solus Project đã công bố tùy chọn sắp tới của MATE làm môi trường máy tính để bàn. Phiên bản mới này dự kiến ​​sẽ đến với Solus 1.2.1. MATE là một môi trường máy tính để bàn phổ biến rộng rãi và Solus Project mong muốn mang đến trải nghiệm MATE đầy đủ được kích hoạt với GTK3.

Thêm MATE làm môi trường máy tính để bàn có thể là một động thái gây tranh cãi. Hiện tại, việc bổ sung thêm phần mềm vào kho lưu trữ Solus và cải thiện Budgie nên được ưu tiên. Vâng, để mỗi riêng của mình.

Tôi có nên lấy Solus 1.2.0.5 ISO mới không?

Trở lại vào tháng 7, Solus chấp nhận mô hình phát hành cuốn chiếu. Có nghĩa là nếu bạn đang chạy Solus trên máy tính của mình, bạn không cần tải xuống các tệp ISO mới. Vì vậy, chỉ cần cập nhật hệ thống của bạn và bạn đã sẵn sàng.

Nếu bạn muốn cài đặt lại hệ điều hành của mình từ đầu, bạn có thể tìm thấy liên kết ISO và torrent của Solus 1.2.0.5 trên Trang web dự án Solus.

This post is also available in: Spanish German Tiếng Việt Italian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here