FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO
sony-tranh-hack-the-phỏng vấn

Các Sony Pictures Hack có lẽ là tin tức công nghệ lớn nhất trong tháng này. Nó không chỉ là một vụ hack thông thường mà thay vào đó nó đã trở thành một mối quan tâm về an toàn đối với tất cả các trang web và công ty khởi nghiệp đã thành lập. Điều này dạy một bài học an toàn cho tất cả các loại hình công ty khác nhau, cho dù dựa trên web hay xa lạ với các dịch vụ trực tuyến.

Các công ty và các công ty khởi nghiệp mới chớm nở tập trung năng lượng và tiền bạc vào việc đưa sản phẩm của họ đi đúng hướng và gói gọn tất cả các dịch vụ hiện đại của công nghệ CNTT, nhưng bằng cách nào đó họ lại thiếu các biện pháp bảo mật cần thiết. Tất cả chúng đều phụ thuộc vào các dịch vụ dựa trên web để chúng hoạt động và chia sẻ bí mật thương mại. Thế giới đang trải qua một cuộc cách mạng CNTT chưa từng thấy trước đây và các vi phạm bảo mật đang gây ra thiệt hại trị giá hàng tỷ đồng.

Techcrunch viết rằng chúng tôi đã đạt được mức độ bảo mật có thể chấp nhận được trên các cấp hệ điều hành và đã đóng các lỗ hổng. Một cơ chế bảo vệ tương tự cần được phát triển cho các dịch vụ đám mây. Trang web công nghệ nhấn mạnh rằng các giải pháp dựa trên đám mây này sẽ rất khó thực hiện.

Các rạp chiếu phim ở Bắc Mỹ đã viện trợ cho việc phát hành “The Interview” sau những lời đe dọa về các cuộc tấn công như 11/9. Tài khoản Facebook và Twitter của ‘The Interview’ cũng đã bị xóa. The Interview là một bộ phim hài với sự tham gia của Seth Rogan và James Franco, họ vào vai những đặc vụ Mỹ được giao nhiệm vụ ám sát nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un. Bộ phim đã được coi là lý do đằng sau vụ hack Sony Pictures.

Tổng thống Mỹ Barack Obama đã kêu gọi Sony không đến với ông và hủy bỏ việc phát hành. Ông cho rằng quyết định này của Sony Pictures là “một sai lầm.”

Trước đó, trang web Sony Pictures đã bị tin tặc Triều Tiên tấn công và nhiều phim chưa phát hành đã bị rò rỉ. Sau cáo buộc của Sony Pictures Hack từ FBI, Triều Tiên đã phủ nhận khả năng đóng vai trò của mình trong vụ hack. Bộ Ngoại giao Triều Tiên yêu cầu một cuộc điều tra chung và sẵn sàng đe dọa về “hậu quả nghiêm trọng”.

Theo báo chí Mỹ, nhiều rạp chiếu phim lớn như Landmark và Carmike đã thông báo hủy phát hành The Interview sau khi một nhóm hacker đe dọa tấn công các rạp chiếu phim. Sau đó, nhóm hacker Guardians of Peace đã ca ngợi Sony và gọi đây là “quyết định khôn ngoan”.

Mặt khác, Giám đốc điều hành Sony Michael Lynton nói với CNN rằng Tổng thống Obama, truyền thông và công chúng đã nhầm lẫn về toàn bộ vụ việc. Anh ấy nói, “Chúng tôi không sở hữu rạp chiếu phim. Chúng tôi không thể kiểm soát những gì được trình chiếu ”. Ông nói thêm, “Chưa có một VOD, nhà phân phối video theo yêu cầu hoặc trang web thương mại điện tử lớn nào tiến lên và cho biết họ sẵn sàng phân phối bộ phim này cho chúng tôi. Chúng tôi luôn mong muốn công chúng Mỹ được xem bộ phim này ”.

sony-Pictures-hack-the-interview

Nhẹ nhàng ủng hộ quyết định của các rạp chiếu phim, ông nói với Variety rằng, “Chúng tôi tôn trọng và hiểu quyết định của đối tác và tất nhiên, hoàn toàn chia sẻ mối quan tâm tối thượng của họ đối với sự an toàn của nhân viên và khán giả đến rạp.

Đã qua rồi cái thời mà vi-rút và phần mềm độc hại lây nhiễm qua Microsoft Windows là mối quan tâm an toàn duy nhất đối với các trang web và công ty khởi nghiệp. Việc hủy bỏ việc phát hành The Interview có thể chấm dứt cuộc tấn công của Sony Pictures hiện tại, nhưng bức tranh lớn hơn vẫn chưa được đóng khung.


This post is also available in: German Tiếng Việt

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here