Microsoft đã làm rất nhiều việc khi nói đến các ứng dụng Office dành cho thiết bị di động của họ. Điều khởi đầu là các ứng dụng về cơ bản chỉ hoạt động với tư cách là người xem tài liệu giờ đây cảm thấy giống như thật. Nếu bạn có một Đăng ký Office 365, thì phiên bản Word hoặc Excel dành cho thiết bị di động sẽ mở khóa sức mạnh năng suất thực sự.

Microsoft không chỉ củng cố các ứng dụng này để phù hợp với các ứng dụng máy tính để bàn của họ. Có một số tính năng thực sự tạo nên sự khác biệt cho các ứng dụng dành cho thiết bị di động. Trong trường hợp này, một trong những tính năng như vậy là insert data from picture.

Với chức năng này, bạn có thể lấy điện thoại hoặc máy tính bảng của mình và chụp ảnh thông tin dạng bảng, chẳng hạn như nhãn thực phẩm hoặc tờ thông số kỹ thuật. Sau đó, ứng dụng sẽ gửi hình ảnh lên đám mây, nơi phần mềm thị giác máy sẽ diễn giải nó và biến nó thành một bảng thông thường. Đây là cách để kéo nó ra.

Sử dụng “Chèn dữ liệu từ ảnh”

  • Bước đầu tiên, khi bạn đã mở ứng dụng, là create a new Excel document.
  • Thao tác này sẽ mở ra một chế độ xem camera. Dòng dữ liệu bạn muốn nhập lên màn hình. Bạn sẽ thấy một đường viền màu đỏ nơi phần mềm phát hiện thông tin.

Khi bạn hài lòng, hãy nhấn vào capture cái nút.

Bây giờ bạn sẽ thấy một hình ảnh được cắt có chứa thông tin. Bạn có thể cắt nó nếu nó chứa văn bản không liên quan. Khi bạn hài lòng với hình ảnh, hãy nhấn vào dấu kiểm.

Tiếp theo, bạn sẽ thấy bản xem trước của thông tin. Trong trường hợp này, Excel đã gặp sự cố với một số mục nhập trong bảng. Bạn có thể xem lại từng cái ở đây. Nhấn vào edit để sửa bất kỳ lỗi nào hoặc chạm vào ignore để bỏ qua một và chuyển sang phần tiếp theo.

Khi bạn hài lòng với bàn ăn, hãy nhấn vào Chèn, sẽ đưa thông tin vào bảng tính của bạn. Bạn đã hoàn tất!

Rõ ràng là bạn vẫn có thể chỉnh sửa bảng theo bất kỳ cách nào bạn muốn, trong trường hợp bạn bỏ sót điều gì đó trong giai đoạn xem xét.

Nếu bạn gặp nhiều lỗi, nó có thể giúp đảm bảo rằng tiêu điểm của hình ảnh sắc nét và có đủ ánh sáng. Dù bằng cách nào, đây là cách nhanh nhất để nhập nhanh dữ liệu mà bạn tìm thấy trong tự nhiên, vì vậy đây chắc chắn là một mẹo đáng biết.