FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO
Facebook đã thông báo rằng số lượng người sử dụng trình duyệt Tor để truy cập trang mạng xã hội lớn nhất thế giới, Facebook, đã vượt mốc một triệu người trong tháng này, lần đầu tiên trong lịch sử.

Tor, còn được gọi là ‘Bộ định tuyến củ hành’, được biết đến với việc cung cấp tính năng ẩn danh trên thế giới internet khi lướt web. Công nghệ mạng này được thiết kế để tăng cường quyền riêng tư của người dùng web bằng cách mã hóa và định tuyến ngẫu nhiên các kết nối Internet thông qua mạng lưới rơ le tình nguyện trên toàn thế giới. Nó làm cho các kết nối web riêng lẻ khó được truy nguyên trở lại với một người dùng cụ thể.

Trước đó, có một số vấn đề kỹ thuật nhỏ khi kết nối Facebook thông qua trình duyệt truy cập Tor. Do đó, Facebook đã tạo ra một địa chỉ củ hành dành riêng cho Tor truy cập trở lại vào tháng 10 năm 2014. Việc tạo ra địa chỉ Onion dành riêng nhằm mục đích giúp người dùng kết nối qua Tor dễ dàng hơn.

Địa chỉ này cũng giúp gắn cờ lưu lượng tuyến mạng bằng cơ sở hạ tầng an ninh trang web.

Một số người dùng thích sử dụng Tor vì các lý do bảo mật và quyền riêng tư khác nhau và việc xác định vị trí thực là một trong những lý do chính cho điều này. Hệ thống định tuyến của Tor thông qua một mạng lưới các rơle ngụy trang vị trí thực của người dùng cũng che giấu dữ liệu vị trí đó khỏi Facebook.

Mặt khác, Tor cũng đã xác nhận con số này. Tuy nhiên, để duy trì sự riêng tư, đây là một lời khuyên từ Tor:

Khi sử dụng trang web Facebook qua Tor, Tor Browser chịu trách nhiệm về dữ liệu đó nên nó được ẩn danh. Tất nhiên, ai đó có thể đăng một cập nhật trạng thái nói rằng họ đang ở một nhà hàng nào đó, và điều đó sẽ ẩn danh họ.

Xem thêm: Các lựa chọn thay thế tốt nhất cho trình duyệt Tor để duyệt ẩn danh

This post is also available in: Spanish German Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here