Trong số các mã lỗi mà người dùng gặp phải trong Windows 7, mã 0x80070422 là khá phổ biến. Lỗi này có thể xảy ra khi dịch vụ khởi động cho Windows Update được đặt thành bất kỳ thứ gì ngoại trừ tự động. Tìm hiểu cách sửa mã lỗi 0x80070422 bằng một vài cú nhấp chuột.

Cập nhật Windows và Mã lỗi 0x80070422

Windows Update có thể hơi khó khăn khi hoạt động theo cách mà nó được thiết kế để hoạt động. Không mất nhiều thời gian cho một cái gì đó không phù hợp và gây ra vấn đề. Mã lỗi Windows 0x80070422 đề cập đến việc Windows 7 không thể khởi động dịch vụ Windows Update để máy tính của bạn có thể kết nối với máy chủ cập nhật của Microsoft. Thông báo kèm theo mã lỗi có nội dung:

80070422 SelfUpdate Failure Software Synchronization Windows Update Client failed to detect with error 0×80070422

Phần khó chịu về lỗi này là mọi thứ với dịch vụ cập nhật có thể hoạt động tốt vào một ngày nào đó và sau đó gây ra lỗi vào ngày tiếp theo. Đừng quá lo lắng nếu bạn gặp lỗi này; nó rất phổ biến. May mắn thay, một bản sửa lỗi nhanh chóng cho phép bạn tiếp tục tải xuống và cài đặt các bản cập nhật cho Windows 7. Bạn chỉ cần chỉnh sửa một tùy chọn được liên kết với dịch vụ cập nhật.

Sửa lỗi cập nhật Windows 7 0x80070422

Bấm vào Start và gõ Admin bên trong Search. Nhấn nút Enter và Windows 7 sẽ mở Administrative Tools. Bấm vào Services.

Bây giờ bạn sẽ nhìn vào Services. Trong ngăn bên phải, tìm một dịch vụ có tiêu đề Windows Update. Nhấp chuột phải vào Windows Update dịch vụ và lựa chọn Properties.

Thuộc tính dịch vụ Windows Update

Bây giờ bạn sẽ nhìn vào Windows Update Properties (Local Computer). Bấm vào General, tìm một tùy chọn được gắn nhãn Startup Type và lưu ý cài đặt tùy chọn hiện tại. Nếu tùy chọn được đặt thành ManualDisabled, đó là những gì gây ra lỗi. Đặt tùy chọn thành Automatic (Delayed Start).

Đặt Loại khởi động trong Dịch vụ cập nhật Windows 7

Tuy nhiên, tùy chọn có thể đã được đặt thành AutomaticallyAutomatic (Delayed Start). Điều này cũng có thể gây ra lỗi 0x80070422. Nếu bạn có tùy chọn được đặt tại Automatically, đặt nó thành Automatic (Delayed Start). Tương tự như vậy, nếu nó được đặt thành Automatic (Delayed Start), đặt nó thành Automatically. Khi bạn thực hiện lựa chọn của mình, hãy nhấp vào OK.

Quay lại Services, đảm bảo Windows Update StatusStarted. Nếu nó được đặt thành Started, đóng cửa sổ và bạn đã hoàn tất. Nếu nó được đặt thành bất kỳ điều gì ngoại trừ Started, đóng cửa sổ và khởi động lại máy tính của bạn.

Dịch vụ Windows Update đã bắt đầu

Lỗi Windows 7 0x80070422 xảy ra khi dịch vụ Cập nhật cửa sổ không được đặt tự động khởi động. Khi bị vô hiệu hóa, dịch vụ không thể chạy và người dùng PC không thể tải xuống các bản cập nhật cho Windows 7 hoặc các bản cập nhật cho phần mềm được cài đặt trên máy tính. Thay đổi tùy chọn nhanh đối với dịch vụ Windows Update sẽ khắc phục lỗi và cho phép Windows Update tiếp tục hoạt động bình thường.

Hãy nhớ rằng bản thân các cài đặt tùy chọn khác Thủ công và Tắt không phải là lỗi. Một số quản trị viên thích sử dụng các cài đặt này cho dịch vụ Windows Update để kiểm soát cách thức và liệu người dùng PC có thể bắt đầu tải xuống và cài đặt bản cập nhật hay không. Tuy nhiên, hầu hết người dùng gia đình nên đặt dịch vụ thành một trong các cài đặt tự động.