Tôi đã cài đặt Windows Vista trên PC ảo và gần đây tôi không thể cài đặt bất kỳ bản cập nhật Windows nào vì tôi liên tục gặp lỗi thông báo rằng bản cập nhật không thành công. Xem xét lỗi, nó cho biết như sau:

Failed error code 8E5E03FA 

Không hữu ích lắm! Trình xem sự kiện cũng không hiển thị bất kỳ thứ gì giúp xác định vấn đề là gì. Cuối cùng, tôi tìm thấy một bài đăng trên một số diễn đàn đã giúp tôi giải quyết vấn đề này. Rõ ràng, một hoặc nhiều bản cập nhật hoặc bản vá lỗi bị hỏng và do đó, dừng bất kỳ bản cập nhật nào được cài đặt.

Để khắc phục sự cố này và cài đặt lại các bản cập nhật, bạn phải đổi tên một thư mục cụ thể trong System32.

Sửa mã lỗi 8E5E03FA

Bước 1: Đầu tiên nhấp vào Start, sau đó Programs, sau đó Accessories và nhấp chuột phải vào Command Prompt và lựa chọn Run As. Đảm bảo nhập tài khoản Quản trị viên.

chạy như quản trị viên

Bước 2: Tại dấu nhắc lệnh, nhập net stop cryptsvc và đợi dịch vụ dừng lại.

net dừng cryptsvc

Bước 3: Nhập CD và nhấn Enter. Bây giờ gõ CD windows system32 và nhấn Enter.

lỗi cập nhật windows

Bước 4: Bây giờ gõ ren catroot2 catroot3 và hãy nhấn Enter. Catroot2 là nơi lưu trữ tất cả các trình điều khiển được chứng nhận của Windows để tải xuống và cài đặt Windows Updates thành công.

Khi các tệp này bị hỏng, Windows Update có thể bị lỗi. Tuy nhiên, nếu bạn xóa nó, thì Windows sẽ tạo lại thư mục bằng cách sử dụng các tệp hệ thống được bảo vệ, các tệp này không bị hỏng và do đó hy vọng sẽ khắc phục được sự cố của bạn.

Vì vậy, nếu bạn không thể cài đặt bất kỳ bản cập nhật Windows nào trên Windows XP hoặc Windows Vista, hãy thử phương pháp đổi tên thư mục catroot2 ở trên. Không chỉ xóa những gì bên trong thư mục vì điều này sẽ không hoạt động.

Ngoài ra, nếu bạn nhận được một Access is denied lỗi khi cố gắng xóa catroot2, bạn phải đảm bảo rằng bạn đang chạy dấu nhắc lệnh với tư cách là Quản trị viên. Bạn cũng có thể thử khởi động lại máy tính ở chế độ an toàn rồi thử đổi tên thư mục.

Vấn đề hoặc câu hỏi? Đăng nhận xét và tôi sẽ cố gắng giúp đỡ! Thưởng thức!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here