FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Thelio, phát âm là Thayleo, đã được dự định là siêu việt ngay từ đầu. Thương hiệu về không gian của System76 rõ ràng đã được thiết kế để truyền cảm hứng cho sự sáng tạo, trí tưởng tượng, sự tìm tòi, khám phá và cuối cùng là sự tiến bộ. Tên gọi của Thelio cũng lấy dấu hiệu của nó từ vũ trụ học ở trên trong một vở kịch của các từ Hy Lạp Telos (phát âm là Taylohs) và Helio (phát âm là He-leo) có nghĩa là mục tiêu hoặc mục đích và Mặt trời, với sự mơ hồ có chủ ý với IO ở cuối. Khi được chia nhỏ thành các từ cấu thành, các động lực chơi trở nên rất rõ ràng và rất phù hợp.

LOGO THELIO
Được cung cấp bởi System76 và được phép sử dụng.

Tuy nhiên, tên riêng chỉ là sự khởi đầu. Dòng sản phẩm System76 luôn có mục tiêu trao quyền cho người sáng tạo, nhà sản xuất và xây dựng, cho dù họ ở dạng nhà thiết kế đồ họa, lập trình viên, kỹ sư, nhà khoa học hay người có sở thích.

Văn hóa công ty System76 nhiệt tình khuyến khích trí tuệ và nỗ lực sáng tạo, và với bầu không khí tham vọng tạo ra một thế giới mở, Giám đốc điều hành của System76, ông Carl Richell, luôn tràn đầy nhiệt huyết và nỗ lực truyền bá văn hóa System76 thông qua các sản phẩm chất lượng của họ. System76 bao gồm một nhóm người sáng tạo, nhà sản xuất và người xây dựng đang nỗ lực trang bị cho không chỉ khách hàng mà cả cộng đồng, những công cụ để thành công trong việc đạt được mục tiêu của họ.

Một sản phẩm có trái tim

Thelio như một sản phẩm là một sản phẩm đã được đưa từ ý tưởng sang sản phẩm trong suốt gần ba năm. Sau nhiều lần lặp lại, một yếu tố hình thức và thiết kế cuối cùng đã được đưa ra, đẩy ranh giới và cho thấy rằng bạn không cần phải là một công ty lớn với các nhóm lớn để tạo ra thứ gì đó tuyệt vời. Thelio được kết hợp với bản chất của văn hóa System76 và được thúc đẩy bởi sự cống hiến của họ để tạo ra một sản phẩm đáng kinh ngạc mà không cần phải đến quê hương của họ ở Denver, Colorado để làm như vậy.

Lặp lại thiết kế Thelio

Sau tất cả những nỗ lực đó, System76 không chỉ cung cấp một sản phẩm có thể tùy chỉnh với hiệu suất đáng ghen tị, đẩy phần cứng đến giới hạn, mà còn giàu tính sáng tạo và những quả trứng Phục sinh thông minh ẩn trong thiết kế.

Đáng chú ý nhất là các cổng hút và xả độc đáo cho luồng không khí trong thùng máy. Được trang trí bằng một tổ hợp thiên thể, các cổng này phản ánh sự liên kết hành tinh trong ngày sinh nhật của System76 trên ống xả và tại sự giải trí tuyệt vời của những người tham dự sự kiện của System76, cổng xả mô tả cách tiếp cận của kỷ nguyên UNIX, minh họa thêm cách tiếp cận của System76 đối với nền tảng mã nguồn mở đầu tiên .

Mô hình xả hành tinh Thelio
Mô hình xả hành tinh Thelio

Ngoài các cổng hút và xả được thiết kế thông minh, Thelio còn thể hiện sự liên tưởng đến những ngọn núi ngoạn mục có thể nhìn thấy ở rìa của cảnh quan thành phố Denver. Nhưng trong thời trang System76, Thelio (và cả bao bì của Thelio) bao gồm nhiều hiện vật khác của tinh thần System76 đang chờ được tìm thấy.

Chất lượng – Từ trên xuống

Thelio là một sản phẩm được làm từ nguyên liệu và thành phần chất lượng. Bắt đầu với một số tấm nhôm và vật liệu đùn, Thelio được xây dựng từ đầu với việc tạo ra một vỏ máy bền nên có tuổi thọ rất lâu, ít nhất là. Với tinh thần cởi mở, khả năng phục vụ là mục tiêu thiết kế chính.

Vỏ được hình thành theo một kiểu độc đáo, trong đó vỏ được mở bằng cách tháo toàn bộ phần trên cùng, (nút nguồn và tất cả) như thể nó là một chiếc mũ trùm đầu, để lại một không gian rất mở và dễ tiếp cận có thể thao tác và đóng lại một cách dễ dàng để lại một bên ngoài không bị gián đoạn và hoàn mỹ.

HỆ THỐNG 76 THELIO

Các tiện nghi của vỏ máy, chẳng hạn như hệ thống làm mát bằng không khí, vượt ra ngoài văn hóa đam mê. Sau khi nghiên cứu sâu rộng, quyết định là sử dụng bộ làm mát không khí chất lượng cao thay vì bộ làm mát bằng nước, nhưng với lợi ích bổ sung của việc sử dụng ống dẫn để tăng cả luồng không khí qua quạt CPU và khí thải từ vỏ máy, dẫn đến môi trường xung quanh thấp hơn nhiệt độ bên trong vỏ và chuyển động của không khí xung quanh các bộ phận của máy tính.

Kiểm tra luồng khí Thelio
Kiểm tra luồng không khí Thelio – Được cung cấp bởi System76 và được sử dụng với sự cho phép.

Vỏ bao gồm các khoang ổ đĩa có thể thay thế nóng với số lượng khác nhau tùy thuộc vào kiểu máy, tất cả đều được kết nối với bảng con Thelio IO backplane và dễ dàng tiếp cận ở vị trí hướng lên khi tháo vỏ bên ngoài.

Một bộ đầy đủ các vít ngón tay cái được cung cấp với một dãy lưu trữ trong trường hợp để được giữ an toàn và tránh xa (không còn túi ni lông bị mất ở đâu đó trong ngăn kéo của bạn với các bộ phận mà bạn không bao giờ nhìn thấy).

Bảng con của bảng phụ Thelio được đặt tên là Io theo tên mặt trăng của Sao Mộc và cũng là một tham chiếu đến IO của máy tính.

Đây là sự phát triển phần cứng hoàn toàn nguồn mở và mở của System76 bao gồm bộ điều khiển quạt, bộ điều khiển ánh sáng cùng với đầu nối cho nút nguồn có thể tháo rời tiện lợi và một nút nguồn bổ sung khi bạn đang làm việc trên Thelio mà không cần nắp đậy.

Ngoại thất Thelio
Ngoại thất Thelio

Với một chút tinh tế và vẻ ngoài sang trọng, ngoại thất của Thelio được hoàn thiện bằng một tấm veneer gỗ thực sự kết hợp kỳ công công nghiệp của Thelio với sự tôn trọng mà System76 thể hiện đối với thiên nhiên trong việc tìm nguồn cung ứng tất cả vật liệu xây dựng của họ từ các nguồn thân thiện với môi trường – từ bồn tắm axit để rửa nhôm, gỗ có nguồn gốc tốt và cấu trúc nhôm bền vững làm nền tảng cho Thelio không chỉ như một chiếc máy tính mà còn là một tác phẩm hội thoại của thiết kế đương đại.

Nguồn mở – Từ thiết kế đến sản xuất

Ngay từ khi hình thành, Thelio đã được dự định là một máy tính để bàn mã nguồn mở. Mọi thứ mà System76 sản xuất cho Thelio hoàn toàn là mã nguồn mở và có sẵn trên GitHub, đó là bổ sung cho tất cả các công việc đi vào Pop! _OS.

bốp! _os

Các tệp CAD của Thelio, bảng con của Thelio IO KiCAD, các tệp nguồn vi chương trình và phần sụn, cũng như phần mềm máy chủ cần thiết cần thiết để điều khiển bảng con, tất cả đều trên GitHub cho cộng đồng và mọi lần lặp lại của Thelio sẽ tiếp tục như vậy.

Mặc dù Thelio không thể là mã nguồn mở hoàn toàn do nhiều yêu cầu của bo mạch chủ mà hiện tại không có tùy chọn mã nguồn mở, chẳng hạn như BIOS và các chipset khác nhau, System76 vẫn đang thúc đẩy ranh giới theo những cách mà chúng có thể và các lần lặp lại trong tương lai của Thelio rất có thể mã nguồn mở hơn nhiều ở cấp thành phần.

Nhưng hiện tại, Thelio đã rời khỏi thế giới máy tính để bàn cao cấp tập trung vào phần cứng độc quyền để dẫn đầu con đường đến với hy vọng một ngày nào đó sẽ là máy tính hoàn toàn nguồn mở (RISC-V, xin đừng làm chúng tôi thất vọng).

Dành cho cộng đồng

System76 có những cân nhắc mà không một nhà tích hợp hoặc xây dựng hệ thống nào khác làm khi thiết kế một máy tính. Máy tính được thiết kế để tồn tại lâu dài, nó được thiết kế cho khả năng sử dụng, nó được thiết kế cho mã nguồn mở và nó được thiết kế cho bạn, cho cộng đồng. Thelio là một sản phẩm vô cùng chất lượng, không tiếc bất cứ chi phí nào, cắt bớt góc cạnh hay để lại bất kỳ góc cạnh thô kệch nào (theo nghĩa bóng hay nghĩa đen), nó rất ấn tượng, nhưng hơn hết, nó rất ý nghĩa.

Sau khi duyệt qua các kho lưu trữ của System76 trên GitHub, tôi rất vui khi thấy số lượng các dự án mã nguồn mở đang được chạy tại System76. Tuy nhiên, một điều mà tôi nghĩ sẽ là cái bánh kem nếu các dự án được ghi chép nhiều hơn để giúp những người khác đóng góp dễ dàng hơn.

Ví dụ, mã nguồn chương trình cơ sở của bảng con Thelio Io, mặc dù rất sạch, nhưng không có tài liệu hướng dẫn hoạt động cấp cao hơn hoặc bất kỳ sơ đồ khối nào. Tôi nghĩ rằng tài liệu kiểu này sẽ giảm bớt rào cản đối với một số người trong việc tinh chỉnh và sửa đổi hệ thống của họ, hoặc tốt hơn, góp phần vào sự phát triển hơn nữa của dự án.

Thông tin thêm về hệ thống76

System76 do Giám đốc điều hành Carl Richell lãnh đạo, nhưng toàn bộ nhóm đều nhiệt tình với nguồn mở và cộng đồng. Niềm đam mê của họ với những gì họ làm đã dày đặc trong không khí khắp các văn phòng và trạm lắp ráp của họ.

Cam kết System76 phải là mã nguồn mở và cho phép các thành viên của cộng đồng đạt được mục tiêu của họ bằng cách cung cấp các công cụ cần thiết dưới dạng một nền tảng vững chắc và được đánh bóng là điều không có gì thiếu cảm hứng. Chúng tôi muốn cảm ơn System76 đã mời Affizon đến cơ sở của họ để làm chứng cho công việc ý nghĩa mà họ đang làm để đóng góp cho nguồn mở, không chỉ với Thelio, mà còn cho toàn công ty.

System76 Carl Richell
Carl Richell, Giám đốc điều hành, System76

This post is also available in: Spanish German Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here