Trẻ em có thể truy cập nhiều giải trí, thông tin và nhiều cách kết nối với bạn bè và giáo viên của mình thông qua ứng dụng và công cụ học tập điện tử hơn bao giờ hết. Với quyền truy cập mở như vậy, các bậc cha mẹ quan tâm hơn đến việc làm thế nào để giữ cho con họ an toàn khi trực tuyến và nhiều người đã sử dụng chặn các trang web bằng phần mềm kiểm soát của phụ huynh sử dụng ứng dụng để theo dõi hoạt động trực tuyến của họ.

Mặc dù đây là những lựa chọn tốt để giúp trẻ tránh tình cờ gặp các trang web hoặc nội dung không phù hợp, nhưng một trong những cách tốt nhất để theo dõi những gì con bạn đang làm trên mạng là sử dụng Gia đình Microsoft.

Hướng dẫn này giải thích cách thiết lập và sử dụng tài khoản Microsoft Family để giúp gia đình bạn tương tác với nhau dễ dàng và an toàn hơn trên các nền tảng và thiết bị.

Tài khoản gia đình Microsoft là gì?

Tài khoản Microsoft Family giúp các gia đình luôn kết nối đồng thời giúp trẻ em an toàn hơn trên PC chạy Windows 10, thiết bị Android chạy Microsoft Launcher và Xbox một các thiết bị.

Đó là một trong những lợi ích bạn được hưởng nếu có tài khoản Microsoft vì tài khoản này đã được tích hợp sẵn trong các thiết bị Windows 10 và Xbox của bạn, vì vậy không cần cài đặt phần mềm để tài khoản hoạt động. Ngoài ra, bạn có thể nhận được báo cáo về hoạt động của con mình, kiểm tra vị trí của họ, đặt giới hạn thời gian sử dụng thiết bị, quản lý cài đặt quyền riêng tư và giới hạn mua / chi tiêu. Bạn cũng có thể đặt giới hạn lọc web trên các trò chơi hoặc trang web mà họ có thể truy cập.

Cách thiết lập và quản lý tài khoản gia đình Microsoft

Để thiết lập tài khoản Gia đình Microsoft, bạn cần có tài khoản Microsoft cho chính mình và bất kỳ người lớn hoặc trẻ em nào khác sẽ là một phần của Gia đình Microsoft.

 1. Nếu bạn không có tài khoản Microsoft, hãy truy cập account.microsoft.com, lựa chọn Log In và bấm vào Create One!
 1. Chọn Get a new email address nếu bạn muốn tạo một địa chỉ email mới, hãy nhấp vào và làm theo hướng dẫn để tạo tài khoản của bạn.

Sau khi bạn có tài khoản, hãy đăng nhập và truy cập family.microsoft.com. Nhấp chuột Create a family group và làm theo hướng dẫn để thiết lập tài khoản Microsoft Family.

Cách thêm thành viên vào nhóm gia đình của bạn

Bây giờ, tài khoản Microsoft Family của bạn đã sẵn sàng, bạn có thể sử dụng PC hoặc Xbox One của mình để mời các thành viên tham gia.

Mỗi người bạn mời sẽ nhận được email hoặc tin nhắn yêu cầu họ chấp nhận lời mời tham gia nhóm gia đình của bạn.

 1. Đăng nhập bằng tài khoản Microsoft của bạn và nhấp vào màu xanh lục Create a family group như hình trên
 1. bên trong Add a family member bật lên, chọn MemberOrganizer.
 1. Nhập địa chỉ email hoặc số điện thoại của người bạn đang thêm và nhấp vào Send Invitation. Nếu người đó thuộc một nhóm gia đình khác, trước tiên họ phải bị xóa khỏi nhóm đó trước khi tham gia vào nhóm của bạn hoặc tạo tài khoản Microsoft mới cho nhóm gia đình của bạn.
 1. Nhấp chuột Done.
 1. Nếu người được mời không chấp nhận lời mời của bạn từ văn bản hoặc email mà họ nhận được, bạn có thể nhấp vào Accept now kế bên Pending member bên trong Announce. Hành động này sẽ giúp bạn đăng xuất để cho phép người khác đăng nhập vào tài khoản của chính họ và chấp nhận lời mời.

Ghi chú: Đối với một đứa trẻ, chúng sẽ phải nhấp vào My parent can sign in now trước khi họ có thể tham gia nhóm. Làm theo hướng dẫn để đăng nhập cho con bạn, chọn Continue và thiết lập các kiểm soát của phụ huynh như giới hạn thời gian sử dụng thiết bị, lập lịch sự kiện, báo cáo hoạt động, lọc trang web, v.v.

Cách xóa thành viên khỏi tài khoản gia đình Microsoft của bạn

Bạn có thể xóa một thành viên khỏi tài khoản Gia đình Microsoft của mình nếu bạn có tài khoản người lớn và bạn đã đồng ý. Email của thành viên sẽ vẫn tồn tại, nhưng không có giới hạn hoặc lợi ích mà nó có khi ở trong nhóm.

 1. Nếu bạn đang xóa một đứa trẻ, hãy đăng nhập bằng tài khoản Microsoft của bạn và chọn Manage my child’s profile info.
 1. Nhấp chuột Xem cài đặt gia đình của bạn bên trong Manage Permissions.
 1. Trong cửa sổ mới, hãy chọn đứa trẻ và sau đó nhấp vào Xóa sự đồng ý cho tài khoản của trẻ này.
 1. Quay lại trang của gia đình bạn, nhấp vào More options>Remove from family dưới tên của đứa trẻ và xác nhận hành động. Làm tương tự để xóa người lớn dưới tên của người đó.
 1. Nếu bạn là người lớn duy nhất và bạn muốn rời khỏi tài khoản gia đình, trước tiên hãy xóa trẻ em, tìm tên của bạn và nhấp vào Leave family group.

Các tính năng của tài khoản gia đình Microsoft

Báo cáo Hoạt động

Từ tài khoản Microsoft Family của mình, bạn có thể nhận được báo cáo hàng tuần qua email về việc sử dụng thiết bị và hoạt động trực tuyến của con mình trên các thiết bị Windows 10, Xbox One hoặc Android chạy Microsoft Launcher.

Bạn cũng có thể xem trực tuyến trên family.microsoft.com và theo dõi những thứ như lịch sử duyệt web của họ, trò chơi và ứng dụng họ sử dụng, trang web họ truy cập, cụm từ họ đã tìm kiếm trên công cụ tìm kiếm và lượng thời gian sử dụng thiết bị.

Thời gian sử dụng

Với tài khoản Microsoft Family, bạn có thể cân bằng thời gian sử dụng thiết bị trên điện thoại thông minh của con mình và các hoạt động khác, đồng thời có bảng phân tích thời gian chúng dành cho thiết bị của mình trong suốt cả tuần hoặc tổng thể theo từng ngày.

Lọc nội dung

Bộ lọc nội dung giúp bạn đặt loại nội dung mà con bạn có thể nhận được từ các trang web chúng truy cập, các trò chơi mà chúng có thể chơi và liệu chúng có cần bạn phê duyệt hay không trước khi mua hàng trên Microsoft Store. Nếu con bạn cần ngoại lệ đối với một số loại nội dung nhất định, chúng phải gửi yêu cầu đến bạn và bạn có thể trả lời trên tài khoản gia đình Microsoft hoặc qua email.

Giới hạn ứng dụng, trò chơi và phương tiện

Tính năng này cho phép bạn đặt giới hạn độ tuổi trên ứng dụng, trò chơi và phương tiện để con bạn không sử dụng các ứng dụng không phù hợp hoặc chơi phương tiện và trò chơi được xếp hạng trên giới hạn độ tuổi của chúng, nếu không chúng sẽ cần bạn chấp thuận.

Chặn các trang web không phù hợp

Bảo vệ con bạn lướt nội dung người lớn, không phù hợp trên internet khi sử dụng trình duyệt web. Sau khi bạn đặt giới hạn độ tuổi cho nội dung, Microsoft sẽ tự động chặn nhiều trang web và bạn cũng có thể đưa vào danh sách trắng hoặc chọn những trang sẽ chặn. Bạn cũng có tùy chọn chỉ cho phép con mình truy cập vào các trang web mà bạn đã phê duyệt.

Quản lý giao dịch mua trên Microsoft Store

Trẻ em có xu hướng hành động bốc đồng khi chúng nhìn thấy thứ chúng thích và ngay lập tức muốn có nó. Để đảm bảo con bạn không thực hiện bất kỳ giao dịch mua nào trên Microsoft Store mà không có sự đồng ý của bạn, bạn có thể điều chỉnh cài đặt chi tiêu hoặc mua hàng trên tài khoản gia đình Microsoft của mình và theo dõi thói quen mua sắm, tùy chọn thanh toán và thêm tiền vào tài khoản của chúng trong một nền tảng.

Tìm con của bạn

Khi con bạn sử dụng điện thoại Windows 10 hoặc thiết bị Android chạy Microsoft Launcher (phiên bản 4.10 trở lên), bạn có thể xem nơi ở của chúng dù ở nhà hay đang di chuyển và theo dõi chúng từ xa. Nó cũng hiển thị cho bạn vị trí và thời gian đã biết gần đây nhất của họ, đồng thời cho phép bạn yên tâm hơn khi biết họ an toàn và nơi họ phải ở.

Ưu và nhược điểm của tài khoản gia đình Microsoft

Tài khoản Microsoft Family là miễn phí nhưng nó có thể hạn chế về mặt thông tin chuyên sâu về các hoạt động trực tuyến của trẻ em. Nếu bạn cần thêm các tùy chọn phần mềm kiểm soát của phụ huynh, hãy xem bản tổng hợp của chúng tôi về ứng dụng bạn có thể sử dụng để theo dõi việc sử dụng Internet của con bạn.

Ưu điểm

 • Sử dụng miễn phí cho người dùng thiết bị Windows, Xbox One
 • Cấu hình được quản lý trực tuyến
 • Có thể tìm thấy thiết bị của trẻ, vị trí hiện tại và vị trí đã biết gần đây nhất của trẻ
 • Có thể lên lịch và đặt thời gian sử dụng thiết bị cũng như giới hạn hàng ngày
 • Có thể chặn phương tiện, trang web, ứng dụng và trò chơi không phù hợp dựa trên độ tuổi

Nhược điểm

 • Không hỗ trợ thiết bị iOS
 • Lọc nội dung không độc lập với trình duyệt – hoạt động với Microsoft Edge và Internet Explorer
 • Cha mẹ phải tạo tài khoản email cho trẻ em bất kể chúng ở độ tuổi nào

Bạn có sử dụng tài khoản Microsoft Family không? Chia sẻ kinh nghiệm của bạn với chúng tôi bằng cách để lại bình luận trong phần bên dưới.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here