FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Trong một trong những cuộc tấn công phối hợp lớn nhất, tài khoản Twitter của những người nổi tiếng và công ty đã bị những kẻ lừa đảo Bitcoin xâm nhập. Tài khoản của những người nổi tiếng như Tổng thống Barack Obama, Joe Biden, Elon Musk, Bill Gates, Kanye West và Michael Bloomberg đã bị tấn công. Tài khoản chính thức của các công ty, bao gồm cả Apple, cũng bị tấn công.

Trong các tweet được đăng bởi các tài khoản bị tấn công, tin tặc đã yêu cầu mọi người gửi Bitcoin vào ví ngẫu nhiên. Hơn nữa, các địa chỉ ví Bitcoin được đề cập trong các tweet lừa đảo của Elon Musk và tài khoản bị tấn công của Bill Gates đã quản lý để thu thập số Bitcoin trị giá 59.000 đô la. Cho đến nay, cuộc tấn công đã thu được các giao dịch là 120.000 đô la.

Ngay sau khi Twitter nhận được khiếu nại về cuộc tấn công phối hợp, trong một động thái chưa từng có, nó đã chặn quyền tweet của tất cả các tài khoản đã được xác minh để ngăn chặn bất kỳ tweet lừa đảo nào khác. Trong lịch sử 14 năm của Twitter, đây là lần đầu tiên nền tảng này hạn chế tất cả các tài khoản đã xác minh đăng tweet.

Sau đó, nó được tiết lộ rằng các công cụ nội bộ của nền tảng truyền thông xã hội đã được sử dụng để hack và đó là cách những kẻ lừa đảo quản lý để vượt qua xác thực hai yếu tố.

Vẫn chưa có thông tin về cơ chế được sử dụng đằng sau cuộc tấn công nhưng có thể tin rằng tin tặc đã tìm ra lỗ hổng bảo mật trong quá trình đăng nhập tài khoản hoặc khôi phục tài khoản trên nền tảng.

Sự cố ngừng hoạt động kéo dài khoảng một giờ và ngay sau khi đánh lừa tất cả các lỗ hổng bảo mật, Twitter đã cấp lại quyền truy cập tài khoản cho mọi người.

This post is also available in: Spanish German Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here