FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO
While Người đồng sáng lập Facebook Mark Zuckerberg chủ yếu hoạt động trên trang Facebook của riêng mình, hợp lý, anh ấy cũng có tài khoản trên các trang web khác.

Có vẻ như ngay cả vị CEO tỷ phú cũng không an toàn trước các cuộc tấn công hack. Vào Chủ nhật, tài khoản Twitter và Pinterest của Zuckerberg đã bị nhóm hack OurMine Team chiếm đoạt.

Trước khi đánh sập tài khoản Twitter chính thức của anh ta, các tin tặc đã đăng trên Twitter rằng họ đã tìm thấy thông tin đăng nhập của Zuckerberg trong vụ vi phạm dữ liệu LinkedIn gần đây. Vụ vi phạm LinkedIn đã làm rò rỉ hàng triệu chi tiết tài khoản LinkedIn. Vì mọi người cũng sử dụng lại các thông tin đăng nhập tương tự trên các tài khoản khác, nên vụ hack này đã bị chế nhạo như một mối đe dọa bảo mật lớn.

Vụ vi phạm LinkedIn đã làm rò rỉ hàng triệu chi tiết tài khoản LinkedIn. Vì mọi người cũng sử dụng lại các thông tin đăng nhập tương tự trên các tài khoản khác, nên vụ hack này đã bị chế nhạo như một mối đe dọa bảo mật lớn.

Tin tặc đã truy cập vào mật khẩu của Zuckerberg bằng cách phá vỡ chuỗi mật khẩu SHA1 và thử nó trên nhiều trang web truyền thông xã hội.

Các tin tặc đã tweet rằng mật khẩu LinkedIn của anh ta là “dadada” và anh ta đã sử dụng nó cho các tài khoản khác.

“Này @finkd, bạn đã ở trong Cơ sở dữ liệu Linkedin với mật khẩu ‘dadada’!”, Nhóm viết từ Twitter của Zuckerberg.mark-zuckerberg-s-twitter-and-pinterest-account-hacked

Trong một loạt tweet, tin tặc cũng tuyên bố đã hack tài khoản Instagram của Zuckerberg, nhưng tuyên bố này vẫn chưa được xác minh.

Điều thú vị là Zuckerberg đã không đăng bất cứ điều gì trên Twitter kể từ năm 2012. Trong khi đó, tài khoản Twitter và Pinterest của anh ấy đã được đưa trở lại và các bài đăng vi phạm đã bị xóa.

Người dùng internet và độc giả của Affizon nên tận dụng cơ hội này để thiết lập mật khẩu mạnh cho các tài khoản trực tuyến của họ và tránh sử dụng lại chúng.

Nói về nhóm hack OurMine, nó có lịch sử phát động các cuộc tấn công DDoS vào các ngân hàng và các tổ chức tài chính khác. Nhóm này cũng đã gây chú ý vào tháng 1 năm 2016 khi họ hack thông tin của 200.000 người dùng từ DayZ.

Bạn có thấy bài viết này hữu ích không? Đừng quên để lại phản hồi của bạn trong phần bình luận bên dưới.

This post is also available in: Spanish German Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here