learning-to-code Tôi biết khá nhiều rằng có thể có nhiều người trong số các bạn là chuyên gia viết mã, khi đọc bài viết này, họ có thể tự hỏi “Nghiêm túc đấy anh bạn, mọi người thực sự cần lý do để viết mã?”.

Một giáo viên dạy toán đang giảng bài về lôgarit hoặc phương trình bậc hai hoặc bất cứ thứ gì và được một học sinh hỏi: “Đến bao giờ tôi mới cần biết điều này?” “Rất có thể là không bao giờ,” giáo viên trả lời không do dự. “Hầu hết các công việc và thậm chí rất nhiều ngành nghề sẽ không yêu cầu bạn biết bất kỳ phép toán nào ngoài số học cơ bản hoặc một chút đại số.” “Nhưng,” giáo viên tiếp tục, “để tôi hỏi bạn điều này. Tại sao mọi người đến phòng tập thể dục và nâng tạ? Họ có dự định trở thành vận động viên cử tạ Olympic hay vận động viên thể hình chuyên nghiệp không? Họ có nghĩ rằng một ngày nào đó họ sẽ tìm thấy một bà già bị mắc kẹt dưới một chiếc chuông thanh 200 pound và nói, ‘Đây là những gì tôi đã tập luyện.’ “Không, họ nâng tạ vì nó giúp họ khỏe hơn. Học toán rất quan trọng bởi vì nó giúp bạn thông minh hơn. Nó buộc bộ não của bạn phải suy nghĩ theo cách mà bình thường nó sẽ không nghĩ: một cách đòi hỏi sự chính xác, kỷ luật và suy nghĩ trừu tượng. Nó không chỉ là học thuộc lòng, hoặc làm ra những thứ đẹp đẽ, hoặc tìm ra kỳ vọng của ai đó và cách xoa dịu họ. Làm bài tập về nhà toán học của bạn là thực hành cho loại tư duy kỷ luật, nơi có các câu trả lời đúng và sai khách quan. Và toán học có mặt ở khắp nơi: nó xuất hiện trong rất nhiều môn học khác và phổ biến khắp các nền văn hóa. Và tất cả những điều này là thực hành để suy nghĩ theo một cách mới. Và khả năng suy nghĩ theo những cách mới, hơn bất cứ điều gì, là thứ sẽ giúp bạn chuẩn bị cho một tương lai không thể đoán trước, thậm chí nguy hiểm.

Được rồi, trong trường hợp bạn đang mong đợi: Không, nó đã không khiến tôi bật một chiếc lá mới, mở máy tính xách tay của tôi và giống như Nhận, Đặt, Mã !! Nhưng có, nó đã làm cho tôi suy nghĩ.

Với việc viết mã, mặc dù không có gì đảm bảo thành công ngay lập tức, nhưng nó vẫn giúp bạn đạt được hiệu quả cao, năng suất và hiệu quả. Ngày nay hầu như tất cả chúng ta đều dành thời gian dán mắt vào hệ thống máy tính của mình, vì vậy sẽ không thực sự khó khăn khi biết những gì thực sự diễn ra phía sau màn hình, có lẽ nó thậm chí có thể cho phép người ta sử dụng hệ thống của họ hiệu quả hơn. Và hơn tất cả, Học viết mã liên quan đến việc học Cách Tìm kiếm Trợ giúp Thực sự cho Bản thân.

This post is also available in: Spanish German Tiếng Việt Italian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here