Hai tuần trước, Ấn Độ cấm 59 ứng dụng của Trung Quốc, với lý do chúng “đe dọa chủ quyền và an ninh của đất nước chúng ta.” Danh sách bao gồm một số ứng dụng Android và iOS được tải xuống nhiều nhất như TikTok, UC Browser, ShareIT và ứng dụng mà người dùng Xiaomi quan tâm – Clean Master của Cheetah Mobile.

Chính phủ Ấn Độ cho biết Clean Master và các ứng dụng khác của Trung Quốc đã “đánh cắp và lén lút truyền dữ liệu của người dùng một cách trái phép tới các máy chủ có địa điểm bên ngoài Ấn Độ”.

Clean Master, như tên cho thấy, là một ứng dụng sạch hơn hứa hẹn sẽ xóa các tệp rác trên thiết bị và tăng hiệu suất. Mặc dù trớ trêu thay, trình dọn dẹp Android lại hoạt động chống lại thiết bị (thông tin chi tiết về điều này bên dưới), nhưng vấn đề lớn hơn với Clean Master là nó thuộc sở hữu của Cheetah Mobile. Cheetah Mobile đã nằm trong tầm ngắm của các chuyên gia quyền riêng tư từ lâu trước khi Ấn Độ nhận thấy hoạt động đáng ngờ xung quanh các ứng dụng của họ. Công ty Trung Quốc trước đây đã vướng vào gian lận quảng cáo và đánh cắp dữ liệu người dùng.

Mặc dù CleanMaster đã bị xóa khỏi Cửa hàng Google Play và Cửa hàng ứng dụng ở Ấn Độ, nhưng nó vẫn được đẩy lên làm ứng dụng sạch mặc định ở Xiaomi, một trong những nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất ở Ấn Độ.

Làm cách nào để gỡ bỏ ứng dụng MIUI Cleaner của Xiaomi?

Tất cả các thiết bị Xiaomi và Redmi đều được cài đặt sẵn một ứng dụng dọn dẹp được gọi là ứng dụng MIUI Cleaner. Nếu bạn vào cài đặt ứng dụng, bạn sẽ nhận thấy rằng ứng dụng sử dụng định nghĩa Clean Master. Ngoài ra, ứng dụng còn đưa ra “Cheetah Mobile” một số lần trong chính sách bảo mật của mình.

Thật không may, Xiaomi không cho phép người dùng gỡ cài đặt hoặc thậm chí vô hiệu hóa một số ứng dụng mặc định (còn được gọi là Bloatware), và một trong số đó là ứng dụng MIUI Cleaner. Nhưng đây là một giải pháp để loại bỏ ứng dụng MIUI Cleaner –

Điều kiện tiên quyết:
PC chạy Windows
Cáp USB để kết nối thiết bị với PC
tìm kiếm và phát hiện lỗi thông qua USB bật thiết bị Xiaomi

Vậy là xong, quá trình này sẽ gỡ bỏ ứng dụng MIUI Cleaner. Đó là một quá trình chung để xóa các ứng dụng được cài đặt sẵn trên mọi thiết bị Android. Nói cách khác, bạn có thể làm theo phương pháp tương tự nếu bạn có Realme, Oppo hoặc bất kỳ điện thoại thông minh Trung Quốc nào khác.

Also Read: How To Remove Bloatware From Your Xiaomi Device (No Root Required)?

Trước đây, trình duyệt Mi bị buộc tội thu thập dữ liệu từ người dùng. Bạn có thể sử dụng phương pháp này để xóa trình duyệt Mi hoặc bất kỳ ứng dụng mặc định nào. Những gì bạn cần là tên gói của ứng dụng và chèn nó vào “pm uninstall –k —user 0 ” chỉ huy. Sử dụng Trình kiểm tra ứng dụng để tìm ra tên chính xác của ứng dụng.

Các lựa chọn thay thế cho Xiaomi MIUI Clearer

Trong những năm qua, Android đã trở nên cực kỳ hiệu quả trong việc xử lý các ứng dụng và dịch vụ nền. Nó phân bổ tài nguyên một cách thông minh cho các ứng dụng và tạm dừng các ứng dụng không được sử dụng thường xuyên. Hầu hết các ứng dụng sạch hơn đều cung cấp khả năng tăng hiệu suất mà chỉ đơn giản là buộc thoát tất cả các ứng dụng nền. Mặc dù nó có thể mang lại một bước nhảy vọt về hiệu suất, nhưng nó có thể tạo ra các vấn đề với cách hoạt động của Android.

Tính năng hữu ích duy nhất của một ứng dụng sạch hơn là cho phép người dùng xóa các ứng dụng và dữ liệu không mong muốn trong một mái nhà. Tuy nhiên, đổi lại, nó có thể thu thập dữ liệu của người dùng. Điều đó đang được nói, nếu bạn vẫn muốn một ứng dụng sạch hơn, bạn có thể bắt đầu với SDMaid hoạt động khá tốt và giữ an toàn cho dữ liệu của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn từ ứng dụng sạch hơn tốt nhất danh sách.