FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Gần đây, Chính phủ Ấn Độ bị cấm PUBG Mobile cùng với 118 ứng dụng Trung Quốc khác vì lo ngại về quyền riêng tư. Sau lệnh cấm PUBG Mobile, rất nhiều game thủ Ấn Độ lo sợ rằng Call of Duty Mobile có thể là mục tiêu tiếp theo trong danh sách. Đó là bởi vì Call of Duty Mobile được phát triển bởi TiMi Studios, một công ty con của Tập đoàn Trung Quốc, Tencent.

Tuy nhiên, không còn lý do gì để Chính phủ Ấn Độ nghi ngờ về Call of Duty Mobile. Đó là bởi vì gần đây, Activision, nhà phát hành Call of Duty Mobile, đã cắt đứt mọi quan hệ với TiMi Studios.

Tại sao Activision lại cắt đứt quan hệ với Tencent?

Trong bản cập nhật Call of Duty Season 9, người chơi đã quan sát thấy một sự thay đổi đáng kể trong màn hình tải của trò chơi. Trước đây, màn hình tải của COD Mobile từng ghi công Tencent và TiMi Studios; tuy nhiên, sau khi cập nhật, màn hình chỉ hiển thị tên Activision.

Màn hình tải COD Mobile trước khi tách
Màn hình tải COD Mobile trước khi tách

Sau đó, người phát ngôn của Call of Duty Mobile đã nói chuyện với GamingonPhone, xác nhận rằng Activision đã thực sự chia tay Tencent và TiMi Studios. Ngoài ra, theo Activision, họ đã có kế hoạch cắt đứt quan hệ với TiMi Studios trước khi có lệnh cấm PUBG Mobile ở Ấn Độ. Nó giống như studio trò chơi có trụ sở tại Hoa Kỳ đã nhìn thấy trước tương lai.

Tuy nhiên, theo quan chức của TiMi Studio, có hai lý do dẫn đến việc tách Activision và Tencent:

Lệnh của Trump chống lại Tencent

Trong một động thái mới đây, Tổng thống Mỹ đã ký lệnh ngăn các công ty Mỹ tiến hành giao dịch với các công ty Trung Quốc. Bất chấp việc các trò chơi điện tử do Tencent sở hữu đã được miễn lệnh này, Activision vẫn quyết định chia tay Tencent. Đó là bởi vì Activision không thể mạo hiểm quyết định của Trump ảnh hưởng đến phiên bản toàn cầu của Call of Duty Mobile theo bất kỳ cách nào.

Tính năng sao chép PUBG Mobile từ Call Of Duty Mobile

PUBG Mobile của Tencent đã sao chép tàn nhẫn các tính năng từ Call of Duty Mobile. Ví dụ, Tencent đã tách nền tảng trên không từ Call of Duty Mobile để tạo ra ‘Những ngôi đền trên bầu trời‘trong PUBG Mobile. Ngoài ra, PUBG Mobile cũng sao chép nhiều địa điểm và chế độ chơi khác nhau từ COD Mobile. Vì vậy, bằng cách chia tay với Tencent, Activision muốn bảo vệ nội dung dành riêng cho cộng đồng COD Mobile.

Tính năng sao chép PUBG Mobile từ COD Mobile
Tính năng sao chép PUBG Mobile từ COD Mobile

Activision là nhà phát hành Call of Duty Mobile và TiMi Studios chỉ đứng sau việc phát triển trò chơi. Vì vậy, ngay cả trước khi tách ra, Activision sở hữu COD Mobile. Nhưng giờ đây, TiMi Studios đã hoàn toàn đứng ngoài cuộc, không có lý do gì để Chính phủ Ấn Độ cấm Call of Duty Mobile.

This post is also available in: Spanish German Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here