Không có gì có thể khiến bạn khó chịu hơn việc biên dịch cẩn thận công việc của bạn và nhấn in, chỉ để máy in của bạn tạo ra các khoảng trống một cách ngẫu nhiên. Máy in có thể còn mới hoặc đang hoạt động tốt nhưng bản in bị trắng hoặc thiếu mực.

Mặc dù hộp mực đã hết mực là một lý do phổ biến cho sự cố này, nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Bạn có thể thay thế hộp mực của máy in với những cái mới và vẫn gặp phải vấn đề tương tự.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ xem xét một số lý do có thể khác khiến máy in của bạn in các trang trống và cách bạn có thể giải quyết chúng.

Tại sao máy in của tôi lại in trang trống?

Nếu bạn đã kiểm tra hộp mực của mình và chúng vẫn còn đủ mực để in, rất có thể máy in của bạn vẫn có thể tạo ra các khoảng trống ngẫu nhiên. Một số lý do tại sao bạn vẫn nhận được bản in trống bao gồm:

 • Vòi phun bị tắc nghẽn
 • Cài đặt hộp mực không đúng cách
 • Hộp mực bị bung ra khỏi vị trí thích hợp của chúng
 • Các vấn đề về trình điều khiển và phần mềm
 • Khổ giấy sai
 • Các trang trống trong tài liệu bạn đang in

Nếu bạn đang cố in một tài liệu Excel và bạn nhận được các bản in trống, có một số điều kiện mà hành vi này có thể xảy ra bao gồm:

 • Lỗi trên ô trên trang bạn đang cố in
 • Lỗi được chọn để in dưới dạng trống
 • Dữ liệu trên một trang chỉ nằm trong các ô được định dạng sao cho chúng trống
 • Trang tính chứa các cột ẩn với ngắt trang thủ công
 • Trang tính chứa các đối tượng vẽ trong các khu vực không mong muốn
 • Các trang trống hoàn toàn phía trước bất kỳ trang nào chứa dữ liệu, trang này sẽ in trống

Phải làm gì khi máy in của bạn đang in trang trống

Bất kể nguyên nhân của sự cố là gì, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số giải pháp mà bạn có thể thử để ngăn máy in của mình in các trang trống.

Preliminary Checks

 • Đặt máy in của bạn trên một bề mặt phẳng, ổn định vì bất kỳ độ nghiêng nhẹ nào cũng có thể dẫn đến sự cố in.
 • Thay hộp mực cũ nếu sắp hết mực. Đảm bảo rằng bạn đang sử dụng mực in hoặc nguồn cung cấp mực in chính hãng cho máy in của mình.
 • Đảm bảo rằng bạn đã tháo băng ra khỏi hộp mực khi lắp vào máy in.
 • In mẫu kiểm tra đầu phun hoặc trang kiểm tra để kiểm tra xem các đầu phun có thể bị tắc hay không. Sử dụng Đầu phun Đầu in Kiểm tra xem máy in của bạn có tùy chọn đó không và làm sạch đầu in nếu cần.
 • Kiểm tra xem giấy in bạn đang sử dụng có đáp ứng các thông số kỹ thuật của máy in hay không. Ví dụ: giấy vellum hoặc giấy trong suốt không được một số máy in hỗ trợ.
 • Đảm bảo rằng tài liệu của bạn có đúng khổ giấy, hướng, bố cục và các cài đặt in khác.

Select Skip Blank Page

Đảm bảo không có trang trống trong tài liệu bạn đang cố in. Bạn có thể sử dụng chức năng Xem trước khi in để kiểm tra bất kỳ trang trống nào và xóa chúng trước khi in. Ngoài ra, hãy chọn Skip Blank Page trong phần mềm máy in của bạn.

 1. Trong Windows 10, hãy chọn Start > Installations > Devices > Máy in & Máy quét.
 1. Chọn máy in của bạn và sau đó chọn Manage > Printing Preferences và sau đó chọn Skip Blank Page.
 1. Trên máy Mac của bạn, hãy chọn menu > System Preferences > Máy in & Máy quét > Options & Supplies.
 1. Chọn DriverOptions và sau đó đặt Skip Blank Page đến On.

Restart the Printer

Đối với hầu hết các thiết bị, khởi động lại thường giải quyết các trục trặc nhỏ, vì vậy bạn có thể thử khởi động lại máy in của mình và kiểm tra xem vấn đề bản in trống có biến mất hay không. Mở máy in của bạn, tháo cả hai hộp mực và rút dây nguồn cùng với các dây cáp khác khỏi máy in.

Sau 10-15 phút, cắm lại dây nguồn và các cáp khác vào máy in, lắp lại cả hai hộp mực, bật máy in và in trang thử nghiệm.

Align the Printer

Nếu bạn vừa thay hộp mực cũ, bạn bắt buộc phải căn chỉnh chúng và hiệu chỉnh máy in. Bằng cách này, các hộp mực sẽ không bị lệch và gây ra các bản in trống hoặc văn bản bị lệch.

Đối với hướng dẫn này, chúng tôi đang sử dụng máy in HP nên các bước có thể khác nhau tùy thuộc vào kiểu máy in của bạn.

 1. Bật máy in của bạn, nạp một số giấy và đi tới Trung tâm Giải pháp HP. Lựa chọn Settings > Cài đặt in.
 1. Tiếp theo, chọn Printer Toolbox.

Trong cửa sổ Hộp công cụ Máy in, hãy chọn Align mực in dưới Device Services và sau đó chọn Align. Làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất quá trình.

Run the Windows Printer Troubleshooter

Nếu bạn vẫn nhận được các bản in trống, bạn có thể sử dụng tiện ích trình khắc phục sự cố máy in được tích hợp sẵn để tự động phát hiện và giải quyết các sự cố máy in.

 1. Nhấp chuột phải Start > Installations > Updates & Security.
 1. Lựa chọn Troubleshoot problems > Additional troubleshooters và sau đó chọn Printers phía dưới cái Get up and running.
 1. Tiếp theo, chọn Run the troubleshooter để bắt đầu.

Update the Printer Driver

Các vấn đề về trình điều khiển máy in cũng có thể khiến máy in của bạn in các trang trống.

Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể cần cập nhật trình điều khiển máy in hoặc gỡ cài đặt và cài đặt lại nó trở lại để có được phiên bản mới nhất của trình điều khiển. Bạn có thể cập nhật trình điều khiển máy in của mình bằng cách truy cập trang chính thức của nhà sản xuất thiết bị và tải xuống các bản cập nhật trình điều khiển có sẵn.

Bạn cũng có thể cập nhật trình điều khiển máy in của mình thông qua Trình quản lý Thiết bị trong Windows 10.

 1. Nhấp chuột phải Start > Device Manager và chọn Print Queue để mở rộng nó.
 1. Nhấp chuột phải của bạn printer’s name và chọn Update driver.
 1. Lựa chọn Search automatically for updated driver software.

Print in Backup Mode

Nếu bạn đã hoàn thành tất cả các bước trước đó và bạn vẫn nhận được các bản in trống, bạn có thể thử in ở chế độ sao lưu. Cách giải quyết này hữu ích khi máy in của bạn có hai hộp mực để bạn có thể tháo hộp mực gặp sự cố và in với hộp còn lại. Ví dụ: bạn có thể tháo hộp mực đen và in với hộp mực màu còn lại.

Stop Printing Only Data

Đôi khi bạn có thể thấy tài liệu của mình bình thường ở chế độ Xem trước khi in, nhưng bạn nhận được các bản in trống hoặc các trang chứa dữ liệu và không có gì khác. Trong những trường hợp như vậy, bạn có thể đã bật Chỉ in dữ liệu từ một biểu mẫu.

 1. Để bỏ chọn tùy chọn này, hãy chọn File > Options > Advanced.
 1. Cuộn xuống Print và bỏ chọn hộp bên cạnh Print only the data from a form. Lựa chọn OK và cố gắng in lại tài liệu của bạn.

Print Directly to the Printer

Theo mặc định, Spool prints documents so the program finishes printing faster được chọn trên máy in của bạn. Đây có thể là lý do bạn nhận được các bản in trống, nhưng bạn có thể bỏ chọn tùy chọn và chọn in trực tiếp đến máy in.

 1. Mở Control Panel và chọn Hardware and Sound.
 1. Lựa chọn Devices and Printers.
 1. Nhấp chuột phải vào máy in của bạn, chọn Properties > Advanced. Chọn hộp bên cạnh Print Directly to the Printer và thử in lại tài liệu của bạn.

Tại sao Máy in của Tôi lại In các Trang Trống trong Excel?

Nếu bạn đang gặp sự cố tương tự trên tài liệu Excel, hãy thử các cách giải quyết sau.

Use a Shortcut to Find Cells with Formulas that Return Blank Values

Nếu trang tính của bạn vẫn trống khi in ra, hãy kiểm tra xem có công thức trả lại giá trị trống cho một ô hoặc các ô hay không. nhấn CTRL + ~ trên bàn phím của bạn để xem tất cả các công thức trên trang tính của bạn. Nếu bạn thấy bất kỳ công thức giá trị trống nào, hãy xóa những công thức bạn không cần và thử in lại.

Set a Specific Area to Print

Bạn cũng có thể đặt lựa chọn in trên trang tính của mình để in một phạm vi cụ thể. Nếu bạn không đặt một khu vực cụ thể để in, các trang hoàn toàn trống có thể được in bất ngờ.

Excel in ra các ô được hiển thị trong chế độ Xem trước khi in. Nếu bạn vẫn nhận được các bản in trống, rất có thể bạn có một hàng hoặc cột kéo dài quá ranh giới Xem trước khi in.

Excel sẽ coi đây là một số trang trống cần được in để liên kết các ô đã điền với nhau. Bạn có thể chọn Page Layout > Margins > Narrow để giảm lề để chúng vừa với ranh giới Xem trước khi in hoặc đặt một khu vực cụ thể để in.

 1. Lựa chọn File > Print.
 1. Phía dưới cái Installations, chọn Print Selection.
 1. Chọn phạm vi trang bạn muốn in và sau đó chọn Print.

In tài liệu bình thường trở lại

Chúng tôi hy vọng một trong những giải pháp này đã giúp bạn sửa máy in đang in trang trống.

Nếu sự cố in vẫn tiếp diễn, hãy liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng của nhà sản xuất máy in của bạn và lên lịch sửa chữa hoặc thay thế nếu bảo hành vẫn còn hiệu lực.

Chúng tôi đã bảo hiểm cách khắc phục sự cố máy in phổ biến trong Windows 10, nhưng nếu bạn đang sử dụng máy in không dây, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách khắc phục sự cố máy in WiFi.

Hãy cho chúng tôi biết điều gì hiệu quả với bạn bằng cách để lại bình luận bên dưới.