FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

TNhà sản xuất Nhật Bản muốn bạn mua Nissan Leaf thay vì Tesla khi họ chuẩn bị ra mắt một chiếc xe điện Leaf hoàn toàn mới với khả năng sạc điện tại nhà của bạn. Tính năng này sẽ sớm có mặt trên Nissan Leaf sắp tới với công suất 40kWh sắp ra mắt tại Úc.

Nissan Leaf mới sẽ có chức năng V2H (Xe về nhà). Có nghĩa là người dùng sẽ có thể cung cấp năng lượng cho toàn bộ ngôi nhà của họ bằng cách sử dụng phương tiện của họ. Tính năng này nhằm mục đích tăng chức năng của ô tô điện và giúp chúng hữu ích hơn khi chúng đang đỗ.

Hơn nữa, tính năng này cũng giải quyết một vấn đề hiệu quả năng lượng được gọi là “Đường cong vịt”, nguyên nhân khiến năng lượng tái tạo bị lãng phí.

Đường cong con vịt

Đó là biểu đồ sản xuất điện trong ngày cho thấy sự mất cân bằng về thời gian giữa nhu cầu cao điểm và sản xuất năng lượng tái tạo. Wikipedia

Mua Nissan Leaf Over Tesla và Power Your Toaster

Mua Nissan Leaf Over Tesla

Nissan Leaf hoàn toàn mới sẽ có pin 40kWh, có thể chạy xe của bạn với vận tốc 270km/h hoặc cung cấp năng lượng cho ngôi nhà của bạn trong 2 đến 3 ngày. Những số liệu này có thể khác nhau giữa các khu vực. Ví dụ, ở một quốc gia như Ấn Độ, nơi mức tiêu thụ điện trung bình của một hộ gia đình trung bình là 90kWh/tháng trong năm 2014, một chiếc xe như Nissan Leaf có thể được sử dụng trong gần một tuần.

Đây có thể là yếu tố thay đổi cuộc chơi ở tất cả những nơi bị mất điện hoặc thiếu điện trầm trọng.

Hiện tại, hầu hết tất cả ô tô điện, bao gồm cả các mẫu Tesla, đều có thể lưu trữ điện bên trong chúng. Nhưng họ không thể cấp điện cho ngôi nhà của bạn vì vấn đề đó. Đó là lý do tại sao động thái này của Nissan đang được coi là một tiêu chuẩn tiềm năng mà các công ty xe hơi khác cũng có thể làm theo trong tương lai.

Có hai lý do để Nissan Leaf có sạc V2H:

  • Khai thác tối đa việc sử dụng xe điện khi xe không hoạt động trong bãi đậu xe
  • Để giảm Đường cong Vịt và sử dụng hiệu quả năng lượng tái tạo

Nissan và Tesla có kế hoạch làm cho xe điện hữu ích hơn

Một số lượng lớn các phương tiện dành cả cuộc đời của họ đang được đậu. Nissan Leaf sẽ thay đổi tình trạng đó bằng cách tự biến mình thành một cục pin lớn khi nó không hoạt động trong bãi đậu xe hoặc trong gara.

Mặt khác, Tesla có kế hoạch sử dụng chiếc xe bán chạy nhất của mình, Mô hình 3 như một người tự trị Robotaxi, khi người dùng đang làm việc. Những chiếc taxi này sẽ kiếm được cho chủ sở hữu và Tesla một khoản tiền kha khá trong quá trình này.

Các phương pháp có thể khác nhau nhưng mục đích của cả hai công ty gần như giống nhau.

Nissan Leaf tuyên bố giảm đường cong như thế nào

Mua Nissan Leaf Over Tesla

Giám đốc mảng Xe điện toàn cầu của Nissan, Nic Thomas, có vẻ tự tin rằng người dùng sẽ mua Nissan Leaf hơn Tesla. Ông khẳng định Nissan Leaf là giải pháp cho việc sử dụng điện tái tạo không hiệu quả.

Theo ông, năng lượng tái tạo hay năng lượng mặt trời, đặc biệt, hầu hết được tạo ra vào lúc cao điểm vào giữa ngày. Hầu hết năng lượng này không được lưu trữ hoặc không được sử dụng.

Những gì chúng ta cần là “pin” để lưu trữ tất cả năng lượng này. Thomas cho biết Nissan Leaf có loại pin đặc biệt đó.

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều vấn đề với Nissan Leaf và tuyên bố của Thomas. Pin Nissan Leaf sẽ cung cấp dòng điện hai chiều. Điều này dường như sẽ tăng gấp đôi số lần sạc hoặc xả pin.

Trong bài báo có tiêu đề “Một đánh giá về cơ chế lão hóa của pin lithium-ion và ước tính cho các ứng dụng ô tô ”tác giả cho biết:

Tác động của sự lão hóa của pin làm hạn chế hiệu suất của nó và xảy ra trong suốt thời gian sử dụng, cho dù pin có được sử dụng hay không, đó là một nhược điểm lớn đối với mức sử dụng thực tế.

Tác giả tiếp tục giải thích rằng việc sử dụng pin trong các điều kiện khác nhau chỉ làm trầm trọng thêm pin vốn đã xuống cấp. Bạn có thể đọc bài báo một cách chi tiết đây.

Thứ hai, Thomas Nic dường như ủng hộ pin như một giải pháp khả thi nhưng không phải là những giải pháp lớn, đặc biệt nếu chúng của Tesla. Thomas gọi pin Tesla do Elon Musk triển khai ở Hornsdale, Nam Úc là một “sự lãng phí lớn” – mặc dù hầu hết mọi người đều đồng ý rằng pin Tesla là một thành công lớn.

Pin tiết kiệm Úc gần hết $ 40 triệu chỉ trong một năm tồn tại của nó.

Do đó, thật khó để coi những nhận xét của người đứng đầu toàn cầu của Nissan như một lời chỉ trích nhằm nâng cao tiến trình của Australia đối với sự bền vững về nguồn tài nguyên khi nó có vẻ giống với sự cạnh tranh hơn.

Hiện tại, mẫu Nissan Leaf V2H mới đang được thử nghiệm rộng rãi và sẽ ra mắt ngay sau khi việc thử nghiệm được thông qua.

Xem thêm: BMW Mini Cooper Electric tiết lộ: Nó có tốt như một chiếc Tesla?

This post is also available in: German Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here