Khi internet lần đầu tiên phổ biến rộng rãi, không thiếu các công cụ tìm kiếm. Cho dù đó là Lycos, Yahoo !, AltaVista hay Ask Jeeves, mọi người dường như đều có một mục yêu thích.

Nhưng vào cuối những năm 90, một công cụ tìm kiếm đã xuất hiện để xóa sạch những người khác khỏi bản đồ. Chỉ còn lại một số đối thủ cạnh tranh của Google và ngay cả ngày hôm nay, Google cũng nắm giữ 76% thị phần, tiếp theo là Baidu của Trung Quốc với 15% ít ỏi.

Microsoft không hề lép vế khi nói đến sự nổi tiếng, nhưng công cụ tìm kiếm của công ty, Bing, vẫn đang đấu tranh để giành được dù chỉ là một phần nhỏ sự phổ biến của Google. Bing chiếm 4% thị phần, chỉ đánh bại các công cụ tìm kiếm ít được sử dụng như Yahoo và Ask.

Nhưng bạn không phải chịu áp lực của bạn bè khi tiến hành tìm kiếm trên web. Trên thực tế, bạn có thể thấy một số lý do sau đây khiến Bing trở thành lựa chọn tốt hơn cho nhu cầu tìm kiếm của chính bạn.

Cập nhật tin tức

Google luôn phát triển mạnh trong việc giữ cho trang tìm kiếm của mình sạch sẽ và đơn giản nhất có thể. Bing cũng có điều đó, nhưng hãy cuộn xuống một chút và bạn có thể xem tin tức mới nhất, cũng như một số địa điểm thú vị để ghé thăm và This Day in History.

Nếu bạn luôn tìm kiếm những bức ảnh bắt mắt, bạn cũng sẽ thích Image of the Day ngay dưới tin tức trong ngày. Ở đầu màn hình, bạn sẽ được mời chuyển thẳng đến hình ảnh, video, bản đồ và tin tức.

Tìm kiếm hình ảnh

Có một lý do Bing đặt một Image of the Day trên trang tìm kiếm chính của nó. Tìm kiếm hình ảnh là thứ mà Bing truyền thống làm tốt hơn nhiều so với Google, mặc dù Google đã đẩy mạnh tìm kiếm hình ảnh của mình trong những năm gần đây.

Mặc dù vậy, các bộ lọc vẫn làm cho tìm kiếm của Bing trở nên nổi bật. Thay vì tìm kiếm toàn bộ ảnh để đáp ứng nhu cầu của mình, bạn có thể lọc theo kích thước, màu sắc, loại tệp, hình dạng, ngày đăng và giấy phép.

A Động cơ khác nhau có nghĩa là kết quả khác nhau

Các doanh nghiệp dành rất nhiều thời gian và tiền bạc để cố gắng tìm ra cách tối ưu hóa nội dung của họ cho các thuật toán kén chọn của Google. Mặc dù Bing cũng thiết kế các thuật toán của mình để đảm bảo kết quả tìm kiếm hữu ích nhất có thể, nhưng cách thiết lập lại khác, có nghĩa là khi bạn tìm kiếm thứ gì đó trên Google, bạn sẽ nhận được một tập hợp kết quả riêng biệt so với Bing.

Nếu bạn không tìm thấy câu trả lời mà bạn đang tìm kiếm với Google, việc chuyển sang Bing có thể giúp bạn mở rộng phương pháp tiếp cận của mình. Google cũng sử dụng cá nhân hóa để đưa ra kết quả của bạn, vì vậy Bing có thể là một giải pháp nhanh chóng cho điều đó.

Phím tắt tìm kiếm

Khi bạn nhập một chuỗi tìm kiếm chung trong Bing, bạn có thêm cơ hội để thu hẹp mọi thứ. Phía trên kết quả của bạn, Bing sẽ hỏi bạn muốn tìm hiểu về chủ đề này cụ thể là gì. Bạn có thể tìm thấy các đề xuất tìm kiếm ở cuối trang kết quả đầu tiên của Google, nhưng bạn sẽ phải cuộn xuống các đề xuất đó. Có nó ở đầu trang có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian.

Mặc dù Bing từ lâu đã sống trong cái bóng khổng lồ của Google, công cụ tìm kiếm này vẫn có rất nhiều người hâm mộ. Bạn có thể sử dụng Bing làm công cụ thay thế cho Google hoặc bất kỳ công cụ tìm kiếm nào khác hoặc bạn có thể chọn sử dụng Bing làm công cụ chính của mình. Nếu bạn thấy mình thích Bing hơn Google, đặt nó làm mặc định của bạn công cụ tìm kiếm đủ dễ dàng để bạn có thể từ bỏ Google một cách tốt đẹp.