FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Tại Hội nghị Xây dựng 2020, Microsoft công bố một tính năng mới cho nó Hệ thống con Windows dành cho Linux 2 (WSL2). Lần này, nó xuất hiện với ‘DirectX yêu thích Linux‘khẩu hiệu nhằm mục đích mở rộng hơn nữa khả năng tính toán của các phiên bản WSL2.

Sau nhu cầu lớn từ các nhà phát triển, Microsoft đã mang hỗ trợ tăng tốc phần cứng GPU cho hệ thống Linux chạy trên WSL2. Tương tự, Microsoft nộp bản nháp đầu tiên của trình điều khiển DirectX mới cho nhân Linux. Nhưng có vẻ như đây không phải là một cách dễ dàng để Microsoft ngược dòng mã sang Linux.

Greg Kroah-Hartman, người bảo trì Hạt nhân chính, lần đầu tiên xem xét bản vá trình điều khiển. Mặc dù đánh giá cao công việc tuyệt vời, anh ấy đã chỉ ra một số sai lầm và đưa ra đề xuất để sửa chữa trong phiên bản tiếp theo. Tiếp theo, Daniel Vetter đưa ra vô số câu hỏi và một vấn đề cơ bản.

Đề cập đến yêu cầu để gửi API cho hệ thống con DRM (Trình quản lý kết xuất trực tiếp), Daniel đã chỉ đến không gian người dùng đã đóng của họ. Do đó, anh ấy nói rằng sẽ rất khó để lội ngược dòng nếu không biết một số phần yêu cầu của trình điều khiển.

Ông cũng đề cập đến việc liệt kê thiết bị hỏi tại sao nó không được tiếp xúc với/dev/dri/card0 có thể tích hợp DirectX với máy tính để bàn Linux. Đặt ra các câu hỏi mà anh ấy tiếp tục truy vấn kế hoạch và tại sao DX12 cho Linux?

Đổi lại, Sasha Levin từ Microsoft đã trả lời với kế hoạch cho phép tương tác giữa không gian người dùng Linux với DX12 bằng cách đưa nó vào máy khách Linux. Ông nói thêm rằng Microsoft nhắm đến nhà phát triển WSL2 muốn chạy máy học hoặc khối lượng công việc nặng trên GPU của nó được gắn với máy chủ Windows của họ.

Vì vậy, nếu bạn không muốn có Linux khởi động kép cùng với Windows của mình nhưng vẫn sử dụng Linux, bạn có thể sử dụng WSL2 sẽ sớm hỗ trợ tính toán GPU.

This post is also available in: Spanish German Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here