Gia hạn IP trên cmd Windows 10Ghi chú nhanh: Để tăng tốc internet bằng cmd, chúng tôi đã đưa ra một số chỉnh sửa cho Windows. Một số tinh chỉnh và thủ thuật này bao gồm chơi với bộ đệm DNS, ping tới cổng mặc định và sử dụng lệnh ‘netsh int tcp’ cùng với các thuộc tính khác nhau để tăng tốc độ internet.

We thường xuyên gặp sự cố kết nối internet chậm và chúng tôi thực sự không biết phải làm gì tiếp theo. Trong hầu hết các trường hợp, chúng tôi làm nhiều nhất là khởi động lại thiết bị của mình hoặc bộ định tuyến và sau đó đợi tốc độ internet tăng lên.

Nếu điều đó không hiệu quả, chúng tôi sẽ khiếu nại với nhà cung cấp dịch vụ của mình và ngay cả khi vấn đề tốc độ internet chậm vẫn tiếp diễn, cuối cùng chúng tôi cũng thay đổi nhà cung cấp internet của mình để có kết nối tốc độ tốt hơn. Vì vậy, đây là một số mẹo và thủ thuật để tăng tốc internet bằng cmd.

Cách tăng tốc độ internet bằng cmd:

Kiểm tra tốc độ internet bằng ping cmd đến cổng mặc định

Bạn có thể kiểm tra tốc độ kết nối internet của mình bằng cách gửi các gói ping đến cổng mặc định của bạn.

Để biết cổng mặc định của mình, bạn có thể sử dụng ipconfig/all chỉ huy. Khi bạn nhận được địa chỉ IP của cổng mặc định, hãy bắt đầu chạy ping liên tục bằng cách nhập ping -t . Giá trị trường thời gian sẽ cho bạn biết thời gian cần thiết để nhận được xác nhận từ cổng.

Giá trị thời gian thấp hơn là dấu hiệu cho thấy mạng của bạn nhanh hơn. Tuy nhiên, chạy nhiều ping tiêu tốn băng thông mạng cũng như tài nguyên cổng mặc định của bạn. Mặc dù các gói dữ liệu cho ping có kích thước rất nhỏ và bạn có thể không quan sát thấy bất kỳ sự thay đổi nào về tốc độ internet nhưng nó tiêu tốn băng thông.

tăng tốc độ kết nối internet bằng cmdPhát hành và gia hạn IP

Nếu bạn đang sử dụng kết nối WiFi, trong trường hợp giải phóng và gia hạn IP, bạn có thể gặp phải tình trạng tăng tốc độ tạm thời, tùy thuộc vào cường độ của tín hiệu WiFi. Tuy nhiên, trong trường hợp mạng LAN, nó sẽ không ảnh hưởng đến tốc độ.

Gia hạn IP trên cmd Windows 10Flushdns để tăng tốc độ internet bằng cmd

Máy tính của chúng tôi duy trì danh sách các trang web và địa chỉ IP tương ứng của chúng mà chúng tôi truy cập nhiều nhất trong bộ nhớ cache của trình phân giải DNS. Đôi khi, những dữ liệu này trở nên lỗi thời sau nhiều tháng hoặc vài tuần. Vì vậy, khi chúng tôi xóa bộ nhớ cache của trình phân giải DNS, chúng tôi thực sự xóa dữ liệu đã lỗi thời và tạo các mục nhập mới trong bảng bộ nhớ cache của trình phân giải DNS.

flush-dns

Khi sử dụng lệnh này, ban đầu bạn có thể gặp phải tình trạng kết nối chậm hơn do yêu cầu tra cứu DNS mới cho mọi tài nguyên. Tuy nhiên, bạn sẽ sớm thấy trang web tải nhanh hơn trong trình duyệt của mình.

Tăng tốc internet bằng cmd ‘Netsh int tcp’ chỉ huy:

Nhập lệnh này vào cửa sổ nhắc lệnh của bạn và quan sát cẩn thận:

câu lệnh netsh cmd

Nếu bạn không thấy mức độ Tự động dò tìm cửa sổ nhận là ‘Bình thường’ như được hiển thị ở trên, hãy chạy lệnh sau:

  • netsh int tcp set global autotuninglevel = normal

Lệnh này sẽ đặt cửa sổ nhận TCP của bạn thành Bình thường từ trạng thái bị vô hiệu hóa hoặc hạn chế. Cửa sổ nhận TCP là một trong những yếu tố quan trọng trong tốc độ tải xuống internet. Do đó, việc đặt cửa sổ nhận TCP thành ‘Bình thường’ chắc chắn sẽ giúp bạn tăng tốc độ internet.

Sau lệnh này, hãy kiểm tra một tham số khác của Windows về kết nối internet chậm được gọi là ‘Windows scaling heuristics’. Để kiểm tra thông số này, hãy nhập

  • giao diện netsh tcp hiển thị heuristics

Vô hiệu hóa heuristics mở rộng quy mô Windows để tăng tốc độ internet bằng cmd

Trong trường hợp của tôi, nó bị vô hiệu hóa. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bạn có thể kích hoạt nó. Điều đó có nghĩa là Microsoft theo một số cách đang cố gắng hạn chế kết nối internet của bạn. Vì vậy, hãy tránh nó và để truy cập internet nhanh hơn, hãy nhập lệnh dưới đây và nhấn enter:

  • giao diện netsh tcp set heuristics bị vô hiệu hóa

Sau khi nhấn enter, bạn sẽ nhận được thông báo ‘ok’ và bây giờ tốc độ internet của bạn chắc chắn đã được tăng cường.

Khi bạn đã hoàn tất các bước trên, bạn có thể thực hiện lại bước một để đo giá trị thời gian nhận được xác nhận ping từ cổng mặc định, chỉ để kiểm tra xem tốc độ internet của bạn đã tăng lên hay chưa.

Nếu bạn cũng biết về các chỉnh sửa Windows khác có thể giúp chúng tôi tăng tốc độ internet bằng CMD hoặc một số cách khác, hãy cho chúng tôi biết trong phần nhận xét bên dưới.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here