google incognito mode

Chế độ ẩn danh của Google Chrome là một cách tuyệt vời để sử dụng trình duyệt mà không có bất kỳ lịch sử duyệt web hoặc tải xuống nào của bạn được ghi lại cục bộ trên máy hoặc trong tài khoản Google của bạn. Đó là một cách đơn giản để duyệt web riêng tư để bất kỳ ai có quyền truy cập vật lý vào máy tính sẽ không thể xem những trang web bạn đã truy cập.

Cần lưu ý rằng Chế độ ẩn danh không phải là một số cách để duyệt web một cách an toàn hoặc ẩn danh. Ví dụ: bạn vẫn có thể được theo dõi trực tuyến bởi ISP, chủ lao động của bạn hoặc bởi trang web bạn đang truy cập. Ở chế độ Ẩn danh, cookie không được tải xuống nhưng các trang web vẫn có thể thấy địa chỉ IP của bạn. Ngoài ra, bạn vẫn có thể bị nhiễm phần mềm độc hại hoặc phần mềm gián điệp nếu bạn truy cập các trang web độc hại.

Tuy nhiên, khả năng xóa dấu chân duyệt web của bạn trên máy tính cục bộ là một tính năng tuyệt vời và rất hữu ích cho nhiều trường hợp và tình huống. Bạn có thể vào chế độ Ẩn danh trong Chrome theo một số cách khác nhau: bạn có thể nhấp chuột phải vào biểu tượng thanh tác vụ, chọn Cửa sổ ẩn danh mới từ bảng menu khi bạn nhấp vào biểu tượng cài đặt trong Chrome hoặc bằng cách nhấn CTRL + SHIFT + N và Command + SHIFT + N trong OS X.

chế độ ẩn danh mới

cửa sổ ẩn danh mới

Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng chế độ Ẩn danh nhiều, bạn có thể tạo một lối tắt trên màn hình để mở trực tiếp Chrome sang chế độ Ẩn danh. Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn cách tạo lối tắt ẩn danh trên màn hình trong Windows và OS X.

chế độ ẩn danh của google

Lối tắt ẩn danh của Windows

Trong Windows, bạn phải thêm cái được gọi là đối số dòng lệnh vào đường dẫn của lối tắt. Để thực hiện việc này, trước tiên bạn cần có một phím tắt hoạt động trên màn hình nền. Nếu bạn chưa có lối tắt trên màn hình Chrome, bạn có thể tạo một lối tắt bằng cách duyệt đến đường dẫn sau trong Explorer:

C: Program Files (x86) Google Chrome Application

Nhấp chuột phải vào chrome.exe, lựa chọn Send to và sau đó nhấp vào Desktop (create shortcut).

chrome gửi đến máy tính để bàn

Bây giờ, hãy chuyển đến màn hình của bạn và nhấp chuột phải vào biểu tượng Chrome và chọn Properties.

tính chất chrome

Bạn đã ở trên nơi bạn sẽ thấy một hộp có tên Target. Đường dẫn đến tệp EXE sẽ được liệt kê trong dấu ngoặc kép. Nhấp vào bên trong hộp và di chuyển con trỏ của bạn đến cuối câu trích dẫn cuối cùng.

tham số mục tiêu chrome

Bây giờ, hãy nhập vào một khoảng trống, theo sau là –Incognito. Điều đáng chú ý là bạn có thể nhập một dấu gạch ngang hoặc một dấu gạch ngang kép và cả hai đều hoạt động tốt. Chính thức, bạn nên đặt hai dấu gạch ngang, vì vậy đó là những gì tôi đã trình bày ở đây.

“C: Program Files (x86) Google Chrome Application chrome.exe” –incognito

Khi bạn nhấp vào OK, bạn có thể nhận được cảnh báo UAC rằng bạn không có quyền thực hiện thay đổi. Chỉ ấn Continue và nó sẽ cập nhật lối tắt mà không có bất kỳ vấn đề nào.

truy cập uac bị từ chối

Bây giờ, hãy nhấp đúp vào phím tắt và bạn sẽ thấy một cửa sổ Ẩn danh mới mở ra. Có lẽ cũng nên thay đổi tên của phím tắt để bạn có thể phân biệt giữa hai phím tắt.

Nếu bạn muốn trình duyệt Ẩn danh của mình tự động mở khi Windows khởi động, bạn có thể sử dụng một tham số dòng lệnh khác và chỉ cần thêm nó vào sau tham số –incognito. Tham số để thực hiện điều này là –auto-launch-at-startup.

Lối tắt ẩn danh OS X

Trên OS X, bạn không thể chỉ cần nhấp chuột phải vào biểu tượng dock và thêm thông số. Đối với OS X, bạn phải tạo một ứng dụng nhỏ của riêng mình chỉ đơn giản là chạy Chrome với cùng một thông số ẩn danh. Nghe có vẻ phức tạp, nhưng thực ra nó khá dễ dàng.

Đầu tiên, hãy mở một chương trình có tên Apple Script Editor trên máy Mac của bạn. Bạn có thể nhấp vào tìm kiếm Spotlight và nhập Script Editor bạn có thể đi đến Applications, Utilities và nhấp vào nó ở đó.

biên tập kịch bản

Bấm vào New Document để tạo một tệp dự án mới. Trong cửa sổ trên cùng, sao chép và dán đoạn mã sau như hình dưới đây.

thực hiện tập lệnh shell “open -a / Applications / Google \ Chrome.app –args –incognito”

mã script apple

Bây giờ bấm vào FileSave và bạn sẽ nhận được Save As. Đầu tiên, hãy đặt tên cho ứng dụng của bạn. Về cơ bản đây là tên phím tắt. Tiếp theo, cho where, thay đổi nó thành Desktop. Cuối cùng, thay đổi File Format để Ứng dụng.

lưu tập lệnh apple

Nhấp chuột Save và bây giờ bạn sẽ thấy một biểu tượng mới trên màn hình của mình. Bây giờ bạn có thể nhấp vào lối tắt này thực sự là một ứng dụng trong OS X và nó sẽ mở Chrome ở chế độ Ẩn danh. Vấn đề duy nhất là Chrome không thể mở được.

Nếu điều đó không thể chấp nhận được, có một số lựa chọn khác. Thay vì một dòng mã ở trên, bạn có thể thay thế mã ở trên bằng mã sau:

tell application "Google Chrome"
  close windows
  make new window with properties {mode:"incognito"}
  activate
end tell


Tập lệnh này sẽ đóng tất cả các cửa sổ Chrome hiện tại và sau đó mở một cửa sổ Chrome mới ở chế độ Ẩn danh. Đây vẫn không phải là một tập lệnh hoàn hảo vì tất cả các cửa sổ Chrome khác của bạn sẽ bị đóng. May mắn thay, có một kịch bản khác mà bạn có thể thử để hoàn thành công việc đúng cách.

on is_running(appName)
  tell application "System Events" to (name of processes) contains appName
end is_running

set chrome_running to is_running("Google Chrome")
if chrome_running then
  tell application "Google Chrome"
    repeat with w in (windows)
        if mode of w is "incognito" then
          set index of w to 1
          tell application "System Events" to tell process "Google Chrome"
            perform action "AXRaise" of window 1
          end tell
          activate
          return
        end if
    end repeat
  end tell
  tell application "Google Chrome"
    make new window with properties {mode:"incognito"}
    activate
  end tell
else
  do shell script "open -a /Applications/Google\ Chrome.app --args --incognito"
end if


Tập lệnh này sẽ giữ cho mọi cửa sổ Chrome hiện tại luôn mở và sẽ mở một cửa sổ mới ở chế độ Ẩn danh. Vấn đề duy nhất là biểu tượng của ứng dụng chỉ là biểu tượng Trình chỉnh sửa tập lệnh mặc định.

ứng dụng tập lệnh apple

Để thay đổi điều này, bạn phải nhấp một lần vào ứng dụng trên màn hình và sau đó nhấn COMMAND + I hoặc nhấp chuột phải và chọn Get Info. Để thay đổi biểu tượng cho ứng dụng Mac, bạn phải nhấp vào biểu tượng ở góc trên bên trái, sau đó dán biểu tượng mới.

thay đổi biểu tượng mac

Khi bạn nhấp vào biểu tượng ở phía trên bên trái, bạn sẽ thấy nó được đánh dấu bằng màu xanh lam. Trước khi dán một biểu tượng mới, bạn sẽ phải tìm một biểu tượng và sao chép nó vào khay nhớ tạm. Trên máy Mac, bạn không thể sử dụng hình ảnh JPEG hoặc PNG, tệp ICO hoặc bất kỳ thứ gì tương tự. Bạn có thể sử dụng các biểu tượng đã có trên hệ thống hoặc bạn phải tạo tệp .ICNS, đây là định dạng tệp biểu tượng cho máy Mac.

Để giúp chúng tôi dễ dàng, chỉ cần mở thư mục Ứng dụng trong Trình tìm kiếm và thực hiện Nhận thông tin trên biểu tượng Chrome hiện tại như hình dưới đây.

chrome nhận thông tin

Nhấp vào biểu tượng Chrome ở trên cùng bên trái và nó sẽ được đánh dấu bằng màu xanh lam. Bây giờ nhấn COMMAND + C để sao chép nó. Mở màn hình Nhận thông tin trên ứng dụng mới mà chúng tôi đã tạo, chọn biểu tượng trình chỉnh sửa tập lệnh ở trên cùng bên trái và nhấn COMMAND + V để dán nó. Giờ đây, bạn sẽ có một biểu tượng Chrome đẹp trên màn hình mà bạn có thể chạy trên OS X để mở cửa sổ ẩn danh mà không làm rối các tab Chrome thông thường của mình.

Nếu bạn gặp bất kỳ sự cố nào trong quá trình này, hãy đăng nhận xét và tôi sẽ cố gắng trợ giúp. Thưởng thức! Nguồn mã: StackExchcange

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here