FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

đây là cơ hội tốt mà bạn có thể đã bắt gặp các bài đăng từ bạn bè hoặc gia đình của mình, yêu cầu Facebook không chia sẻ hình ảnh, bài đăng hoặc cuộc trò chuyện của họ với công chúng.

Thật ngạc nhiên khi nhận thấy rằng trò lừa bịp trên Facebook vẫn còn là một vấn đề trong năm 2016.

Tôi đoán mọi người giống như, Tốt hơn để được an toàn hơn xin lỗi, đúng? Chà, nó đã một lần nữa thôi thúc mọi người đăng lại một trạng thái dài một đoạn để đảm bảo quyền riêng tư của họ. Một lần nữa, có rất nhiều biến thể với các từ ngữ khác nhau.

“Mọi thứ bạn từng đăng sẽ trở thành công khai từ ngày mai. Ngay cả những tin nhắn đã bị xóa hoặc những bức ảnh không được phép. Không tốn gì cho một bản sao và dán đơn giản, an toàn hơn là xin lỗi. Kênh 13 News đã nói về sự thay đổi trong chính sách bảo mật của Facebook. Tôi không cấp cho Facebook hoặc bất kỳ tổ chức nào liên kết với Facebook quyền sử dụng hình ảnh, thông tin, tin nhắn hoặc bài đăng của tôi, cả trong quá khứ và tương lai. Với tuyên bố này, tôi thông báo cho Facebook rằng nghiêm cấm tiết lộ, sao chép, phân phối hoặc thực hiện bất kỳ hành động nào khác chống lại tôi dựa trên hồ sơ này và/hoặc nội dung của nó. Nội dung của hồ sơ này là thông tin cá nhân và bí mật. Việc vi phạm quyền riêng tư có thể bị trừng phạt bởi pháp luật (UCC 1-308-1 1 308-103 và Quy chế Rome). LƯU Ý: Facebook hiện là một tổ chức công cộng. Tất cả các thành viên phải đăng một ghi chú như thế này. Nếu muốn, bạn có thể sao chép và dán phiên bản này. Nếu bạn không xuất bản một tuyên bố ít nhất một lần, về mặt chiến thuật, nó sẽ cho phép sử dụng ảnh của bạn, cũng như thông tin có trong các cập nhật trạng thái tiểu sử ”.

Bài đăng đáng sợ này trên Facebook nói về thời hạn, tức là vào thứ Ba, ngày 18 tháng 10, tuyên bố rằng nếu mọi người không đăng trạng thái này trên trang cá nhân Facebook của họ, hình ảnh và cuộc trò chuyện của họ sẽ được công khai.

Cũng giống như lần trước, nhiều người đã phát hiện ra rằng đó chính là trò lừa bịp không ngừng bốc lên từ tro sau vài tháng. Những trò lừa bịp này ít nhất là từ năm 2010, khi Facebook đang trở nên phổ biến trong cộng đồng.

Trong quá khứ, Facebook cũng đã phát hành tuyên bố làm rõ tình hình. Nó nói rằng người dùng Facebook phải hiểu rằng mạng xã hội không yêu cầu bản quyền đối với hình ảnh và thông tin cá nhân của bạn.

“Bạn có thể đã thấy một bài đăng nói với bạn rằng bạn phải sao chép và dán một thông báo để giữ quyền kiểm soát những thứ bạn chia sẻ trên Facebook. Đừng tin vào điều đó ”.

Tuy nhiên, cần phải nhắc nhở rằng một người nên tránh chia sẻ công khai (cũng như riêng tư) chia sẻ thông tin và hình ảnh cá nhân trên Facebook.

Bạn có thấy bài viết này hữu ích không? Đừng quên để lại phản hồi của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Xem thêm: Thuật toán Crappy của Facebook không thể ngừng thịnh hành các câu chuyện tin tức giả mạo

This post is also available in: Spanish German Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here