FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Wgần đây tôi đã thông báo cho bạn về Tesla Inspired Gigafactory ở Ấn Độ sẽ được thành lập với sự hỗ trợ của chính phủ. Hóa ra là Tesla và một công ty Trung Quốc tên là Contemporary Amperex Technology Co., Ltd (CATL) quan tâm đến việc thiết lập các nhà máy Lithium-ion lớn ở Ấn Độ.

Một công ty Trung Quốc khác có tên BYD Co. Ltd. cũng đang thể hiện sự quan tâm đến việc giành lấy gói thầu trị giá 50.000 Rs của chính phủ Ấn Độ. Tin tức đến từ một nguồn ẩn danh tại NITI Aayog.

CATL là một công ty sản xuất pin của Trung Quốc được thành lập vào năm 2011. Nó có ba trung tâm R&D đặt tại Trung Quốc và Đức. Năm 2018, công ty cũng công bố một nhà máy mới tại Erfurt, Đức. Các công ty như BMW đã mua pin điện trị giá 4 tỷ Euro từ CATL.

BYD là một nhà sản xuất pin điện và xe hơi ở Trung Quốc, chuyên sản xuất ô tô điện và xe buýt.

Việc thúc đẩy chi hàng tỷ đô la từ chính phủ Ấn Độ đã được đề xuất bởi NITI Aayog và được sự chấp thuận của Ủy ban Tài chính Chi tiêu. Đề xuất hiện sẽ được nội các thông qua và tất cả các thủ tục giấy tờ dự kiến ​​sẽ kết thúc vào tháng 9 năm 2019. Sau đó, đấu thầu quốc tế sẽ được đưa ra đấu thầu.

Các quan chức đã thiết lập giá thầu tối thiểu là 5 GWh và đấu thầu tối đa là 20 GWh để duy trì sự cân bằng.

Tesla Gigafactory ở Ấn Độ: Cú hích xe điện ngày càng trở nên hung hãn

Tesla Gigafactory Ấn Độ Chi tiết

Đó là năm 2019 và chính phủ Ấn Độ đang đẩy mạnh xe điện. Một số người thậm chí có thể nói với cái giá phải trả của ngành công nghiệp ô tô hiện tại. Bộ trưởng Tài chính Nirmala Sitharaman gần đây đã giới thiệu một loạt các lợi ích cho xe điện trong Ngân sách Liên minh mới nhất của quốc gia.

Chính phủ Ấn Độ đã đưa ra những lợi ích sau để dễ dàng sản xuất và áp dụng xe điện:

  • Giảm thuế hải quan để sản xuất pin điện ở Ấn Độ trong giai đoạn 2021-2030
  • Hoàn thuế lên tới 1,5 lakh Rs và tổng số tiền miễn trừ lên đến 2,5 lakh Rs
  • Thuế suất thuế GST đối với xe điện giảm từ 12% xuống 5%

Hơn nữa, vào tháng 3 năm 2019, chính phủ Ấn Độ đã bắt đầu giai đoạn hai của chuỗi FAME, viết tắt của việc Tiếp nhận và Sản xuất Xe điện nhanh hơn. Theo kế hoạch này, những nhà sản xuất ô tô đủ điều kiện nhận ưu đãi sẽ được hưởng lợi từ 10.000 Rs crore do chính phủ Ấn Độ phân bổ.

Như đã đề cập trước đó, sự thúc đẩy quá mạnh mẽ của chính phủ khiến các nhà sản xuất ô tô sản xuất các loại xe thông thường bị thua lỗ về doanh số. Maruti Suzuki gần đây báo cáo thua lỗ 36% doanh số bán hàng, Máy kéo Mahindra báo cáo thua lỗ 11% và gần 300 đại lý trên khắp Ấn Độ đã bị đóng cửa – dự đoán 30.000 người mất việc làm.

Có một số yếu tố khác đã góp phần làm giảm doanh số bán hàng trong ngành công nghiệp ô tô Ấn Độ. Tăng thuế đường bộ, phí đăng kiểm, bảo hiểm 5 năm bắt buộc và định mức BS6 sắp tới là một số trong số đó.

Elon Musk trước đây đã tuyên bố rằng việc tung ra Xe điện Telsa ở Ấn Độ khó khăn do thuế nhập khẩu cao. Tuy nhiên, khi một nhóm sinh viên Ấn Độ hỏi anh liệu Tesla có đến Ấn Độ không, Elon đã trả lời với một câu trả lời tích cực là ‘có’. Tuy nhiên, anh ấy không xác định một ngày cụ thể.

Xe điện không phải là nơi nghỉ dưỡng cuối cùng

Tesla Gigafactory Ấn Độ xe điện

Theo Maruti Suzuki, Giám đốc RC Bhargava của Ấn Độ, chính phủ không nên loại bỏ các loại xe thông thường, thay vào đó, họ nên giảm sự phụ thuộc vào nhập khẩu dầu. Ấn Độ hiện nổi tiếng vì tiêu thụ gần 80% lượng dầu nhập khẩu.

Sáng kiến ​​sắp tới để thành lập Gigafactory lấy cảm hứng từ Tesla ở Ấn Độ nhằm giải quyết vấn đề đó. Hơn nữa, sau khi lắp đặt hệ thống Gigafactories của Ấn Độ, phụ tải trên lưới điện quốc gia, vốn bị sự cố cơ sở hạ tầng ở một số khu vực thành phố lớn, sẽ giảm xuống.

Theo RC Bhargava, ô tô thông thường và đặc biệt là ô tô chạy bằng động cơ diesel luôn là vật tế thần mỗi khi thảo luận về ô nhiễm không khí. Tuy nhiên, một báo cáo từ TERI xác nhận rằng ô tô chiếm 28% chất ô nhiễm không khí PM 2.5 trong Delhi-NCR.

Thủ lĩnh Maruti lặp lại giọng nói tích lũy của toàn bộ ngành công nghiệp ô tô Ấn Độ bằng cách nói rằng chính phủ nên thiết kế lại mức thuế GST cho các phương tiện thông thường.

Hơn nữa, ông cũng gợi ý rằng lợi ích về thuế đối với xe điện cũng nên được chuyển sang xe hybrid, hiện đang là lựa chọn khả thi hơn cho người tiêu dùng do thiếu cơ sở hạ tầng sạc ở Ấn Độ.

Chính phủ Ấn Độ đặt mục tiêu lắp đặt sáu cơ sở với quy mô gigawatt vào năm 2025 và cơ sở quy mô 12 gigawatt vào năm 2030. Ấn Độ tìm cách đảm bảo nhu cầu năng lượng của mình bằng cách có khả năng sản xuất 175 gigawatt điện tái tạo vào năm 2022 và 500 gigawatt điện sạch bằng Năm 2030.

Chính phủ cũng đang xem xét cung cấp khoản vay 1 tỷ đô la từ các bên khác nhau để thúc đẩy sản xuất và lưu trữ pin địa phương ở Ấn Độ.

Hiện tại, không có công ty nội địa nào trong nước có khả năng sản xuất pin điện. Tất cả các tế bào lithium-ion được sử dụng trong xe điện ở Ấn Độ đều được nhập khẩu từ các nước bên ngoài như Trung Quốc.

Đây hiện là trở ngại chính trong việc áp dụng xe điện ở Ấn Độ. Tỷ lệ sở hữu xe bốn bánh chạy điện rất cao ở Ấn Độ. Mới ra mắt gần đây Hyundai KONA SUV điện là chiếc xe duy nhất ở Ấn Độ có phạm vi hoạt động tốt 451 km, nhưng nó có giá 23 lakh Rs, ngay cả khi đã có ưu đãi.

Các loại xe điện khác như Tata Tigor điện và Mahindra e-Verito có thông số kỹ thuật yếu và phạm vi hoạt động ít ỏi chỉ 150-180 km cho một lần sạc. Trên hết, cả hai đều có giá khoảng 10 Rs lakh khiến chúng khá khó tiếp cận với người mua Ấn Độ trung bình.

Tuy nhiên, những bước tiến đang được thực hiện nhằm làm cho ô tô điện có giá cả phải chăng ở Ấn Độ. Có một số ô tô điện sắp ra mắt ở Ấn Độ sẽ có mặt trên thị trường vào năm 2020. Một số nhà sản xuất như Hyundai cũng đầu tư một số tiền lớn tiền để sản xuất ô tô điện giá cả phải chăng ở Ấn Độ.

Hy vọng rằng trong 5 năm tới, ô tô điện ở Ấn Độ cũng sẽ vượt qua doanh số của các loại xe thông thường như họ đã từng làm Na Uy và một số khu vực của Châu Âu.

Xem thêm: “Megapack” mới của Tesla có thể cung cấp năng lượng cho mọi ngôi nhà ở San Francisco

This post is also available in: German Tiếng Việt Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here